Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Bốn phương pháp đơn giản giúp quản lý tiền bạc dễ dàng hơn

Tài chính luôn là vấn đề khiến chúng ta phải “đau đầu” mỗi khi nhắc đến. Những cách chi tiêu bất hợp lý sẽ là động thái làm cho chúng ta dễ rơi vào tình trạng “bế tắc” với chính túi tiền của mình. Sau đây là những cách quản lý tiền bạc hiệu quả đã được các chuyên gia chia sẻ, mong rằng sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách quản lý tài chính cá nhân.

1. Luôn bắt đầu với một khái niệm

cách quản lý tiền bạc hiệu quả

Hãy bắt đầu với một khái niệm đơn giản

Muốn hiểu rõ cũng như kiểm soát bất cứ một vấn đề nào, đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ chúng là gì. Có nhiều người luôn mang nỗi ám ảnh to lớn về tiền, họ tự ôm lấy gánh nặng trên lưng, gồng mình mỗi ngày để có được khoản tài chính ổn định. Thế nhưng mấy ai hiểu việc tạo áp lực quá nhiều vô hình trung lại đẩy bản thân đến những cảm xúc tiêu cực, dẫn đến căng thẳng nghiêm trọng và có cái nhìn không được “thiện cảm” với việc kiếm tiền. Trước hết, hãy chuyển góc nhìn của bản thân sang hướng tích cực hơn, lấy đó làm động lực để phát triển cũng như duy trì sức bền trong công việc.

2. Học cách quản lý tiền bạc hiệu quả dưới khả năng thực

kiểm soát tài chính cá nhân

Cách quản lý tiền bạc hiệu quả nhất là làm một phép thử để “thử thách” bản thân với những tình huống chi tiêu khác nhau

Nếu bạn đang “sống tốt” với mức chi tiêu hiện tại thì chúc mừng, bạn là người quản lý tài chính rất tốt, thế nhưng tại sao chúng ta không làm một phép thử đẩy mức chi tiêu hiện tại xuống một bậc thấp hơn, “ki bo” thêm một tý để xem như là thách thức khởi đầu trong công cuộc kiểm soát tài chính cá nhân. Chantel Bonneau – cố vấn tài chính của Northwestern Mutual đã từng phát biểu: “Nếu bạn có thói quen này, bạn có thể điều chỉnh các chi tiêu không hợp lý theo hướng tiết kiệm hơn và dành dụm cho các mục tiêu có ý nghĩa hơn như mua một ngôi nhà hoặc đi du lịch. Luôn kiểm soát chi tiêu bằng một ứng dụng di động, một cuốn sổ nhỏ hay một người có trách nhiệm, bất cứ cách nào có thể giữ cho bạn hướng đến mục tiêu đã đề ra.” Sống dưới khả năng thực sẽ giúp bạn nhìn nhận được những vấn đề và mục tiêu có thể giải quyết được bằng nhiều cách tiết kiệm hơn và vẫn mang lại hiệu quả cao.

3. Luôn đặt câu hỏi cho bản thân

đặt câu hỏi cho bản thân

Đừng để những món đồ lấp lánh hấp dẫn được bạn

Sẽ không ngạc nhiên lắm khi túi tiền của bạn hầu hết được đổ vào những món đồ “không thực sự hữu dụng”. Luôn bị thu hút bởi những món đồ mới lạ, đẹp mắt chính là đặc điểm dễ thấy nhất của những đối tượng này. Cách quản lý tiền bạc hiệu quả nhất là đặt câu hỏi trước khi thực sự quyết định mua một món đồ nào đó sẽ giúp bạn “kiểm tra” lại rằng liệu món đồ ấy có thực sự đáng để bạn trút hầu bao hay không.

4. Thiết lập ngân sách ngay từ bây giờ

thiết lập ngân sách

Hoạch định một ngân sách cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đấy

Thiết lập ngân sách không phải là một việc làm “hà khắc” với bản thân. Thực tế cho thấy có khá nhiều người cảm thấy bị chính quy trình này gò bó nhưng thật ra, việc làm này sẽ giúp bạn dễ kiểm soát mức tiêu thụ của bản thân, từ đó hoạch định được những món đồ hay công việc cần chi tiêu cũng như những vấn đề có thể tiết kiệm hơn trong những tháng tới. Tuyệt vời hơn, đây còn có khả năng là công cụ giúp bạn có thêm động lực “vỗ béo” chú heo của nhà mình.

Text: Olivia

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04