Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Cách vượt qua thất bại trong cuộc sống

Có một sự thật là thất bại không phải là sự kết thúc. Nó chỉ có nghĩa là chúng ta cần bỏ ra nhiều công sức hơn vào việc gì đó để có được kết quả mong muốn.

Thừa nhận sự thất bại đó (nhưng không nên cảm thấy day dứt)

Học cách thừa nhận sự thất bại của chính mình là rất quan trọng, bởi vì cách này giúp bạn nhận ra rằng mình nên tập trung vào cái gì để bạn có thể tiếp tục phấn đấu, và bạn cũng có thể sẽ đối mặt với tình huống cũ nhưng bạn sẽ tìm ra được cách mới để giải quyết và tiến tới thành công.

Như đã nói thì thừa nhận sự thất bại rất quan trọng nhưng chúng ta không nên cảm thấy rằng mình là một kẻ thất bại, không nên cá nhân hoá về sự thất bại này. Bởi vì đây chính là nguyên nhân làm bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân, cảm thấy stress, trầm cảm, và thay đổi cả mindset của bản thân, ngăn cản bạn tiến đến thành công.

Xem thất bại như là một bài học


Thất bại làm bản thân mình cảm thấy suy yếu bởi vì bạn đối mặt với sự mất mát và kết quả không như ý mình muốn. Thất bại không có nghĩa là bạn đã thua, cũng không có nghĩa là bạn không thể tiến tới thành công được. Ngược lại, hãy xem đó như là một bài học kinh nghiệm. Một khi bạn đã thay đổi được cách nhìn của bản thân về sự thất bại, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang đối mặt nó với một mindset hoàn toàn mới, một mindset mà sẽ giúp bạn biến đổi những hành động và quyết định của mình trở thành cây cầu dẫn đến sự thành công.

Tạo ra một “bản đồ” để giúp chuyển đổi thất bại sang thành công


 

Khi đối mặt với thất bại, sẽ rất khó để chúng ta đứng lên lại và vượt qua nó đặc biệt là khi sự thất bại đó làm bạn gục ngã hoàn toàn. Không quan trọng là sự thất bại của bạn to lớn cỡ nào, đừng ngần ngại để quay lại điểm xuất phát xem cái gì đã dẫn đến sự thất bại này. Khi bạn đã xác định được nguyên nhân dẫn đến sự thất bại, bạn sẽ tìm ra được cách tốt hơn để thay thế và dẫn đến thành công cho lần sau.

Chấp nhận một phần trách nhiệm của mình trong sự thất bại đó


Biết chấp nhận và thừa nhận trách nhiệm của mình sẽ giúp ích cho bạn sau này rất nhiều. Khi đối mặt với thất bại, điều đầu tiên bạn làm sẽ là đổ lỗi cho những yếu tố, nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự thất bại này, và đương nhiên những thứ bạn đổ lỗi sẽ không liên quan đến bạn. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn nhưng chỉ là một cách tạm bợ để làm cho bản thân cảm thấy tốt hơn. Cách này sẽ không giúp bạn nhận ra mình là một yếu tố dẫn đến sự thất bại và sẽ ngăn cản bạn rút ra những bài học từ thất bại đó, ngăn cản bạn tiến tới thành công.

Nhắc nhở bản thân về những thất bại và thành công trong quá khứ khi bạn đối mặt với một thất bại lớn hơn.


Ở một lúc nào đó trong đời, bạn sẽ phải đối mặt với một thất bại rất lớn và dường như rất khó để bạn có thể vực dậy. Vào những lúc này, bạn nên nhớ là thất bại không phải là điểm kết thúc. Nhắc nhở bản thân về những thất bại và thành công trong quá khứ sẽ giúp bạn có động lực và hiểu ra rằng bản thân mình có khả năng cao hơn thế, khả năng giúp bạn đạt được hơn những gì mình mong muốn bằng cách vượt qua những thất bại trong quá khứ. Hơn thế nữa, nhớ về những thất bại trong quá khứ sẽ cho bạn nhận ra rằng mình có sức mạnh để vượt qua những khoảng thời gian khó khăn này.

Cuối cùng, thất bại có thể làm bạn rất mệt mỏi và bạn nghĩ không thể vượt qua nhưng bạn luôn có thể biến những thất bại đó thành sự thành công nếu như bạn biết làm đúng cách và vực dậy sau những thất bại đó.

Tổng hợp: Bảo Ngọc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04