Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Chuyển đổi mindset để thấy hạnh phúc hơn

Học cách trân trọng những gì mình đang có


Xã hội hiện nay, con người dường như cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hiện tại và lúc nào cũng muốn có nhiều hơn những gì mình đang sở hữu. Hãy thay đổi cách nhìn nhận này, bởi vì khi bạn biết quý những gì mình đang có, bạn sẽ có cách suy nghĩ khác, tích cực hơn về cuộc sống của mình. Nghe có vẻ như đơn giản nhưng đây là một thói quen bạn phải thực hiện mỗi ngày.

Hãy thực hiện bài tập này mỗi tối trước khi ngủ:

Bắt đầu với việc viết ra 7 điều mà làm bạn cảm thấy vui vào ngày hôm đó. Không cần là những điều gì to tát, những việc nhỏ nhặt như là một ly cafe latte rất ngon bạn được người đồng nghiệp mua cho, hoặc bạn được sếp khen khi hoàn thành tốt công việc.

Khi bạn tiếp tục phương pháp này kéo dài và không ngưng nghỉ, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của bạn đã có những thứ làm bạn hạnh phúc sẵn rồi và bạn sẽ cảm thấy trân trọng với những gì mình đang có hiện tại hơn là mong muốn những thứ bạn chưa chắc sẽ có được trong tương lai.

Suy nghĩ bản thân mình muốn gì


Hãy dành một ngày để suy nghĩ về cuộc sống của mình và những thứ bạn muốn đạt được. Đa số mọi người sẽ trả lời chung chung là muốn cảm thấy hạnh phúc và được thành công trong cuộc sống. Thế nhưng, những điều này thật sự có nghĩa như thế nào? Hãy dành thời gian để suy nghĩ sâu hơn nữa, có thể bạn muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa mỗi ngày, hoặc làm những việc mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể đặt ra những mục đích rõ ràng hơn chẳng hạn như dành nhiều thời gian hơn với gia đình, và đi du lịch đến những nơi mình muốn. Hãy thử đặt ra một khoản thời gian nhất định để hoàn thành những mục tiêu mà mình mong muốn.

Nhắm đến sự đầy đủ


Thay vì muốn cuộc sống của mình hạnh phúc, hãy nhắm đến sự đầy đủ và vẹn toàn cho cuộc sống của mình. Hạnh phúc sẽ không có nếu như bạn không trải qua những thử thách và khó khăn trong đời. Thật ra cảm giác lúc nào cũng mong muốn có sự hạnh phúc và thành công sẽ làm bạn cảm thấy stress. Sự hạnh phúc không phải là điểm đến cuối cùng, mà là một cảm giác đi kèm để bạn sống một cuộc đời vui vẻ và có ý nghĩa.

Trao dồi thêm những điều mới mẻ


 Càng nhiều thứ bạn trao dồi vào cuộc sống của mình, càng nhiều thứ mới mẻ và đa dạng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vẹn toàn hơn rất nhiều. Một nhà tâm lý học đã chỉ ra phương pháp để giúp bạn tiếp thu thêm nhiều lĩnh vực mới mẻ trong cuộc sống mà không gây ra áp lực. Bạn hãy chia ra 9 phần quan trọng trong cuộc sống của mình, ví dụ những thứ bao gồm như gia đình, bạn bè, công việc, thói quen, du lịch, những việc làm từ thiện, thể thao, thời gian dành riêng cho bản thân,…

Một khi đã chọn ra được 9 phần quan trọng trong đời mình, bạn hãy dành thời gian để phát triển chúng. Ví dụ như bỏ ra một chút thời gian để làm một việc gì đó giúp bạn phát triển mối quan hệ của mình với bạn bè, hoặc chơi một môn thể thao mới mẻ.

Học cách yêu bản thân mình hơn


Một số người coi trọng những người khác hơn bản thân mình, và họ cho đi nhiều hơn là nhận lại. Nếu bạn thuộc tuýp người này thì hãy học cách yêu bản thân mình hơn bằng những cách sau đây:

 1. Dành ra ít nhất một ngày một tuần cho bản thân để làm những thứ mình muốn
 2. Học cách từ chối, hãy thử phương pháp này vào lần kế tiếp khi có ai muốn nhờ vả một việc gì đó mà bạn không muốn làm
 3. Lắng nghe cơ thể của mình, nếu như bạn cảm thấy quá mệt mỏi, không thể đi ra đường hoặc đi làm, bạn có thể nghỉ một ngày và đừng dằn vặt bản thân mình vì điều đó. Nếu như bạn là một người siêng năng, chăm chỉ trong công việc, bạn xứng đáng nhận được một ngày nghỉ
 4. Tắt điện thoại vào một khoảng thời gian, cho mọi người biết là bạn cũng cần có những khoảng thời gian dành cho riêng bản thân và họ không phải lúc nào cũng nên dựa vào bạn
 5. Hãy thử trở nên ích kỷ để thấy sự thay đổi, hãy thử phàn nàn với người khác về những việc bạn muốn xảy ra theo cách của bạn

Chuyển đổi khuynh hướng


Thật dễ dàng để trở nên quen thuộc với cuộc sống thường ngày, công việc, gia đình. Thật khó để tưởng tượng ra rằng cuộc sống mình sẽ khác như thế nào đúng không? Chắc chắn bạn đã nghe về những người mà đã thay đổi và thử những công việc mới trong khi họ đã có công việc ổn định và nguồn thu nhập tương đối. Có thể những việc mới mà họ thử đã đem lại cho họ hạnh phúc hoặc cũng có thể họ đã tìm được mục đích trong cuộc sống của mình. Bạn cũng có thể làm điều đó!

Không bao giờ là quá muộn để bạn thử tìm cho mình một thú vui mới hoặc cũng có thể là một công việc mới. Nếu như bạn chưa sẵn sàng để hoàn toàn thay đổi cuộc sống của mình thì hãy bắt đầu với những thay đổi nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày của mình, thay đổi những thói quen hằng ngày bằng những thứ mới mẻ hơn.

Đừng đòi hỏi cao


Nếu như bạn đòi hỏi quá nhiều ở bản thân, sẽ gây ra stress và trầm cảm. Nếu bạn đòi hỏi nhiều ở người khác, họ sẽ cảm thấy phiền và có thể sẽ né bạn. Hãy thật sự yêu thương người khác và cả bản thân bạn, đừng đòi hỏi và hy vọng quá nhiều ở người khác.

Đừng cảm thấy bị xúc phạm


 Mỗi khi bạn cảm thấy bị xúc phạm và giận dữ, đó chính là nguyên nhân của sự mất mát cảm giác vui vẻ mỗi khi bạn ở bên cạnh người mà bạn yêu quý. Liên quan đến cách bên trên (“Đừng đòi hỏi cao”), khi bạn đòi hỏi ai một thứ gì đó và bạn đặt hy vọng vào người đó quá cao, bạn sẽ cảm thấy như rằng họ nợ bạn điều đó. Không ai nợ bạn gì cả. Ngược lại bạn nên cảm thấy biết ơn về những mặt tốt của họ và những điều họ đã cho bạn.

Mỗi khi bạn cảm thấy xúc phạm và giận dữ, hãy thử hỏi bản thân và tự trả lời: Có phải cái tôi của mình quá lớn không? Và tại sao tôi luôn nghĩ là mình xứng đáng nhận được sự chú ý, đồng cảm, và sự giúp đỡ của mọi người xung quanh?

Cho đi và nhận


Hãy làm điều gì có ý nghĩa cho cộng đồng mà mình đang sống, nơi bạn làm việc, và xã hội. Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái sau khi làm được việc gì đó có ích cho những người xung quanh. Hãy thử những cách như sau:

 1. Xin làm tình nguyện viên ở những trại trẻ mồ côi, nhà dưỡng lão, trung tâm giúp đỡ động vật,…
 2. Tham gia vào những nhóm tình nguyện viên, hoặc chỉ những nhóm giao lưu của cộng đồng
 3. Tham gia vào những tổ chức bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật,…
 4. Chủ động làm quen với những người xung quanh

Nhìn người mình yêu bằng một cách nhìn khác


Nếu như bạn đang trong một mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ biết rằng sẽ có lúc lên lúc xuống trong một mối quan hệ, và mọi thứ không phải lúc nào cũng sẽ hoàn hảo. Nhiều người nhận ra rằng họ đã ở trong mối quan hệ này và dựa dẫm vào nửa kia của mình quá lâu và họ nhận ra rằng mọi thứ đã không còn nồng cháy như trước nữa. Sau đây là những cách giúp bạn thay đổi mối quan hệ này trở nên thú vị hơn:

 1. Hãy thử làm điều gì mà cả hai đều chưa từng làm, có thể là một môn thể thao mới, một sở thích mới, hoặc một điểm du lịch khác lạ. Cùng nhau trải qua những điều mới mẻ này sẽ giúp cho cả hai muốn chia sẻ với nhau về những trải nghiệm đó
 2. Skinship với nhau nhiều hơn nữa
 3. Hãy cho cả hai thời gian riêng, không phải là chấm dứt mối quan hệ, cũng không phải là tạm dừng một thời gian. Chỉ là bạn cho người ấy khoảng thời gian riêng để làm những việc họ muốn và bạn ủng hộ họ thử nhiều điều mà họ có thể làm. Ví dụ như bạn ủng hộ một thói quen đặc biệt nào đó của họ, hoặc cho bạn gái của mình thời gian riêng để đi shopping cùng hội chị em. Người ấy sẽ rất cảm kích khi bạn tôn trọng họ và những việc cá nhân của họ. Cả hai cũng sẽ rất nhớ nhau sau khi dành riêng cho mình khoảng thời gian với bạn bè đấy.


Tổng hợp: Bảo Ngọc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04