Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Cùng đọc và ngẫm với những câu nói bất hủ từ vị CEO lừng danh Jack Ma

Vị sáng lập và chủ tịch tập đoàn Alibaba đã và đang làm cả thế giới phải ngưỡng mộ về con đường sự nghiệp thành công vang dội của mình. Không những thế, những câu nói của Jack Ma cũng được mọi người tán thưởng và sử dụng rộng rãi bởi tính triết lý và thời cuộc ẩn chứa trong từng câu chữ. Hãy cùng L’Officiel Vietnam điểm qua những câu nói của Jack Ma trong thời gian qua vốn đã thành “thương hiệu” của riêng ông.

những câu nói của Jack Ma

Thoạt nghe những phát ngôn của ông, tưởng chừng như chúng rất đỗi bình thường. Nhưng khi ngẫm lại sau đôi ba giây, chúng ta sẽ “khám phá” ra được những điều thâm thuý mà ông muốn nhắc đến

1. Tôi không muốn mọi người có cái túi sâu nhưng tâm hồn lại nông cạn

2. Đám đông thông minh cần một gã khờ dẫn dắt, đơn giản đó là người sẽ nhìn ra được những khía cạnh cơ bản của vấn đề

3. Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời

4. Thế giới không quan tâm tới điều bạn nói mà là điều bạn làm

những câu nói để đời của Jack Ma

Những câu nói của Jack Ma luôn rất táo bạo và ẩn chứa rất nhiều triết lý

5. Tôi có một nguyên tắc cốt lõi: Thái độ làm việc của bạn và những quyết định bạn đưa ra có ý nghĩa hơn khả năng của bạn. Bạn không thể khiến mọi người nghĩ theo cách giống mình nhưng bạn có thể khiến họ theo đuổi cùng mục đích. Đừng cố gắng dạy cho nhân viên một lối suy nghĩ, điều đó là không thể. Một phần ba nhân viên của bạn không tin bạn. Đừng yêu cầu họ làm theo một tính cách. Thay vào đó, hãy tập hợp họ trong cùng một mục tiêu. Sẽ dễ dàng hơn nếu thống nhất mọi người với cùng một ý tưởng hơn là với một lãnh đạo, bất kể họ tài giỏi tới mức nào.

6. Nếu bạn không biết điều gì đó về đối thủ cạnh tranh của bạn, nếu bạn đánh giá thấp họ hoặc cho rằng họ không phải là đối thủ thực sự, bạn chắc chắn thất bại.

7. Nếu chúng ta là một nhóm đoàn kết và biết mình phải làm những gì, thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có sức mạnh đánh thắng tất cả những người còn lại.

8. Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.

những câu nói hay của Jack Ma

Vị CEO của tập đoàn Alibaba luôn là người giàu năng lượng, vì đối với ông, đó sẽ là nguồn năng lượng tuyệt vời truyền cho các nhân viên của mình

9. Tôi chưa bao giờ lừa dối người khác, trong kinh doanh hay trong cuộc sống. Năm 1995, tôi đã bị lừa dối bởi bốn công ty – bốn công ty hiện giờ đều đã đóng cửa. Một công ty không thể tiến xa bằng sự lừa dối.

10. Tôi là một người rất đơn giản, tôi không thông minh. Mọi người đều nghĩ rằng Jack Ma là một chàng trai rất thông minh nhưng tôi thì thấy rằng, tôi có thể có một khuôn mặt thông minh nhưng tôi từng rất ngu ngốc.

Text: Puu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04