Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Cuộc sống nhẹ nhàng hơn với quy tắc PERMA kinh điển

Cuộc sống là một dòng chảy bất tận mà ở đó, bất cứ ai trong chúng ta đều phải đương đầu với muôn vàn thử thách. Nhưng nói thế cũng không có nghĩa rằng mỗi ngày của chúng ta luôn bị bao trùm bởi một màu xám xịt nặng nề và lạnh lẽo, tất cả đều do ta “xử trí” như thế nào mà thôi. Quy tắc PERMA cân bằng cuộc sống sẽ chỉ ra cho bạn 5 yếu tố cần thiết để cân bằng cuộc sống, để bạn có thể sống tích cực hơn, thêm yêu đời hơn từ đó gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

1. Làm quen với P (Positive Emotions)

quy tắc perma cân bằng cuộc sống

Những suy nghĩ tích cực sẽ đem bạn đến với cuộc sống tốt đẹp hơn

Chữ cái đầu trong quy tắc PERMA cân bằng cuộc sống là P, viết tắt cho cụm từ “Positive Emotions”, trong tiếng việt có nghĩa là những cảm xúc tích cực. Lấy một ví dụ điển hình, những người mắc chứng bệnh nan y nhưng nếu mỗi ngày họ biết hướng suy nghĩ của mình đến những điều tốt đẹp, tươi sáng sẽ có khả năng kéo dài quãng thời gian sống của mình hơn so với những bệnh nhân còn lại luôn sợ sệt trước tương lai, đóng cửa trái tim mình và chọn cách xa lánh với thế giới xung quanh. Những cảm xúc tích cực có thể xuất phát từ nhiều nguồn gốc khác nhau, có thể đó là cảm giác hài lòng khi bạn vừa hoàn thành xong một công việc nào đó, hay tràn đầy hứng khởi với chuyến du lịch cùng hội bạn mà bạn đã chuẩn bị từ lâu. Mọi thứ trong cuộc sống này không tốt cũng không xấu, tất cả đều từ góc nhìn của mỗi chúng ta mà thôi. Vì thế hãy tập suy nghĩ tích cực, nhìn nhận mọi thứ dưới cái nhìn tươi sáng hơn và rồi bạn sẽ thấy từng ngày trôi qua đều không hề vô ích chút nào.

2. Sự gắn kết là cần thiết

Sự gắn kết với cộng đồng

Quy tắc PERMA cân bằng cuộc sống

Chữ cái được viết tắt thứ 2 trong quy tắc PERMA cân bằng cuộc sống chính là Engagement. Bạn dành thời gian ôn tập, tìm tòi các tài liệu sách vở để đạt được điểm số hoàn hảo nhất có thề trong kỳ thi sắp tới; bạn năng nổ tràn đầy nhiệt huyết với công việc hiện tại và được người quản lý chú ý đến, cất nhắc cho một vị trí tuyệt vời hơn; gia đình bạn ấm áp và vui vẻ hơn hẳn từ khi bạn biết cách tâm tình cùng mẹ mỗi tối, nô đùa cùng lũ em vào những ngày cuối tuần; tất cả những kết quả đó đều nhờ vào sự gắn kết mà bạn đã tạo ra ở từng mối quan hệ. Không những thế, sự gắn kết còn là chất xúc tác giúp bạn hiểu hơn về một vấn đề mà từ đó ta có thể thêm yêu chúng hơn, toàn tâm toàn ý với chúng hơn nữa.

3. Các mối quan hệ (Relationships)

Tạo dựng các mối quan hệ

Tìm hiểu quy tắc PERMA cân bằng cuộc sống để có thể trải nghiệm những điều mới mẻ và tuyệt vời hơn

“Relationships” hay “những mối quan hệ” tốt là chiếc chìa khoá cho sự thành công. Bất cứ ở đâu và khi nào, bạn đều cần những mối quan hệ tốt để hỗ trợ bạn trong những công việc liên quan. Hãy ngẫm xem gia đình bạn có đang êm ấm không? Công việc của bạn vẫn ổn chứ? Và những người bạn luôn kề vai sát cánh với bạn từ đâu mà có? Há chẳng phải mọi thứ đều nằm ở những mối quan hệ sao?

4. Cuộc sống là phải có ý nghĩa

Ý nghĩa cuộc sống

Hãy tìm cho mình ý nghĩa thật sự của cuộc sống

Mỗi người chúng ta sẽ có những quan điểm khác nhau về ý nghĩa cuộc sống, nhưng chung quy lại đây sẽ là nguồn sống dồi dào và lý tưởng để ta có thêm sức mạnh trong cuộc sống thường nhật luôn đầy rẫy những khó khăn bộn bề. Hãy tìm kiếm ý nghĩa trong từng việc làm của mình, đặt câu hỏi cho những vấn đề ấy và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng sau những khi bản thân đã thực hiện xong phần việc ấy.

5. Hãy nhớ đến những thành tích mà bạn đạt được

Thành tích trong cuộc sống

Tạo động lực cho bản thân bằng những mục tiêu cụ thể

Chữ cái cuối cùng trong quy tắc PERMA chính là Achievement. Mỗi người trong chúng ta đều cố gắng phát huy thế mạnh của mình với mong muốn đạt được một điều gì đó cụ thể, một thành quả mà bản thân mơ ước từ lâu. Thành tích chính là những mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có động lực hơn mỗi khi bắt tay vào làm một điều gì đó. Hạn chế với những mục tiêu quá xa tầm tay, ngược lại hãy đề ra cho mình những mục tiêu thiết thực để từ đó có thể hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

Text: Daodreamer

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04