Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Đối diện với những nỗi sợ khi tìm việc

1. Bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được phản hồi lại


Bất cứ người tìm việc nào cũng đặt kha khá nỗ lực khi họ nộp đơn xin việc. Nếu bạn gửi chính xác lá thư xin việc đến từng vị trí mà bạn nộp đơn, vậy thì khả năng lớn là bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được phản hồi. Do đó, quan trọng là bạn phải dành thời gian để tìm hiểu về công ty, về những giá trị của họ, tại sao họ lại thu hút bạn và bao gồm điều đó trong lá đơn xin việc.

Sự chủ động ấy rất tuyệt vời – nhưng một khi bạn gửi nó đi – sự lo lắng bắt đầu ập đến. Nếu lỡ bạn không nhận được phản hồi lại thì sao? Nếu lỡ hồ sơ của bạn cứ thế biến vào hố đen thì sao? Chẳng phải phí công vô ích sao.

Không may là, bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được bất cứ đảm bảo nào. Có thể bạn sẽ chẳng bao giờ nghe được gì từ họ. Điều này thật đáng nản lòng. Đặc biệt là khi bạn đã nộp đơn cho vài công việc và không nghe lại bất cứ phản hồi nào từ chúng. Sự tự tin của bạn bắt đầu lung lay.

Quan trọng là bạn phải nhớ rằng sự im lặng của họ chẳng liên quan gì đến tương lai của bạn cả. Chấp nhận sự thật rằng ai đó ngoài kia có lẽ phù hợp với vị trí này hơn bạn nhưng cùng lúc điều đó không có nghĩa là bạn không phù hợp một cách hoàn hảo cho công việc tiếp theo.

Bạn nên chú tâm hoàn toàn vào mỗi đơn xin việc, nhưng một khi bạn xong đã đến lúc buông bỏ và tập trung vào đơn xin việc tiếp theo. Bạn luôn có thể trở lại vào lúc khác và có thể xác định được những lỗi sai bạn có thể cải tiến cho tương lai nhưng đừng mắc kẹt ở đó.

Đừng tốn thời gian nghĩ ngợi quá nhiều về chuyện gì đã sai. Điều đó không đem lại cho bạn công việc, chỉ là những lo lắng và nghi ngờ không cần thiết.

2. Không biết cách định vị bản thân


Một đơn xin việc tốt cần một lá thư xin việc tốt, nhưng bạn gặp khó khăn xác định chính xác điều bạn sẽ mang lại và vì thế không biết làm cách nào để tiếp thị bản thân.

Nó có thể khiến bạn cân nhắc lại chuyện nộp đơn cho một công việc cụ thể, chỉ vì bạn không biết làm cách nào để định vị bản thân. Hãy bắt đầu bằng việc xác định tại sao bạn lại muốn công việc đó. Khả năng là bạn hứng thú với lĩnh vực đặc biệt đó bởi kỹ năng của bạn phù hợp.

Con người thường bị lôi cuốn bởi những thứ họ giỏi. Ngay cả khi chúng ta còn trẻ và chơi thể thao hoặc nhạc cụ, chúng ta cũng không thường theo đuổi những gì không giỏi.

Nếu bạn thay đổi nghề nghiệp, có thể bạn không phải là người kinh nghiệm nhất, nhưng chắc hẳn bạn phải có cái gì đó khác thúc đẩy bạn làm điều này. Đó chính là thứ tạo nên sự khác biệt.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc, hãy hỏi xung quanh. Hỏi bạn bè, đồng nghiệp. Hãy nghiên cứu bản thân và bạn có thể đưa ra câu trả lời chính xác tại sao bạn phù hợp với công việc đó.

3. Bị từ chối


Thứ duy nhất đáng sợ hơn bị phớt lờ là việc đã được nghe, được hiểu, được thấy rồi bị từ chối. Không ai thích sự từ chối hết. Lòng tự ái của chúng ta rất mong manh. Chẳng vui vẻ gì chuyện bị từ chối. Đặc biệt nếu đó là thứ bạn thực sự muốn. Khi liên quan đến công việc, bạn không chỉ bị từ chối; họ đang nghiền nát giấc mơ của bạn.

Sợ bị từ chối là một điều có tính chất phổ quát. Đáng tiếc là, nó là thứ không thể tránh khỏi. Bạn có thể bị từ chối, nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn không thử thì bạn cũng đang thất bại. Nếu bạn không nộp hồ sơ, thì bạn cũng đang vứt bỏ chính cơ hội nghề nghiệp của mình.

Nếu bạn không chơi, bạn sẽ không bao giờ thắng. Nếu bạn không thử cố gắng vì công việc đó, hiển nhiên, bạn sẽ không bao giờ đạt được nó.

Cuối cùng thì, sự từ chối cũng chẳng đáng sợ như chúng ta thường phóng đại. Thông thường, chúng ta học được từ nó và ngay cả khi không như vậy thì nó cũng chỉ là một sự từ chối mà thôi.

Đêm nay bạn vẫn sẽ ngủ thiếp đi trên giường và thức dậy vào sáng hôm sau.

4. Bạn sẽ không thể làm được việc này


Là một người tìm việc, bạn có thể tìm kiếm sự thay đổi nghề nghiệp hoàn toàn hoặc bạn muốn leo lên thang cao hơn. Cách nào thì, ý tưởng của công việc mới có vẻ khá đáng sợ. những thứ mới sẽ được trông đợi ở bạn. Mọi thứ sẽ thay đổi nhưng liệu bạn đã sẵn sàng chưa? Liệu bạn có thể làm được không?

Chuyện sợ điều chưa biết rất bình thường. Một cách tự nhiên, chúng ta muốn làm điều tốt và trở nên tốt. Ý nghĩ về việc tham gia vào một lĩnh vực mới có thể làm bạn trằn trọc cả đêm.

Hãy nhớ rằng, bạn nhận được việc không phải là từ một quyết định vội vàng. Nó có thể mới nhưng bạn đi đến kết luận rằng bạn phù hợp với nó. Vì vậy đừng nghi ngờ bản thân.

5. Sự thay đổi


Nếu bạn từng có công việc trong quá khứ không khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày, có vẻ hơi đáng sợ khi trở lại với một công việc mới.

Hoặc bạn đang thất nghiệp, bạn thấy sợ khi trở lại một cuộc sống đều đặn một lần nữa. Suy cho cùng, con người là sinh vật của thói quen.

Sợ điều chưa biết là điều hoàn toàn bình thường. Đó là lý do tại sao con người cứ ở mãi trong vòng lặp trong nhiều năm trời ngay cả khi họ bất hạnh và nhận thức được điều đó.

Thay đổi thì thật đáng sợ nhưng nó cũng là một trong những thứ tưởng thưởng nhất trên đời. Hãy tự hỏi bản thân cái gì ở phía bên kia của nỗi sợ bởi thông thường, chẳng có gì cả. Hãy nhận thức được nỗi sợ điều chưa biết sau đó tiến lên phía trước.

6. Quá khứ của bạn


Mạng xã hội đã thay đổi mọi thứ, bao gồm cả thị trường công việc. Khi bạn đến một buổi phỏng vấn, bạn biết họ có khả năng sẽ google tên bạn và tìm thấy bạn trên mạng xã hội. Nếu họ lục tìm, họ có thể tìm thấy bạn trên mạng xã hội của một ai đó khác.

Những lựa chọn chúng ta làm trong quá khứ có thể không định nghĩa chúng ta nhưng chúng sẽ ở lại với chúng ta. Nếu bạn từng làm điều gì ảnh hưởng đến công việc tiềm năng của bạn vậy thì khả năng là họ sẽ biết về nó nhưng bạn đừng để nó ngăn bước tiến của bạn.

Hãy thành thật và đi trước nó. Hãy nghĩ thật kỹ về những gì bạn sẽ trình bày, ngay cả khi bạn ở vị trí mà chẳng ai quan tâm hoặc để ý.

7. Không đạt được mức lương mong muốn


Một công việc trong mơ thì có nhiều thứ hơn chuyện tiền bạc, tuy nhiên, tiền bạc vẫn luôn là chuyện ở trong đầu hầu hết mọi người. Tiền bạc không phải là tất cả, nhưng nó giúp bạn trả các hóa đơn, tiền nhà, tiền ăn và cho phép sự tự do.

Nếu bạn thay đổi nghề nghiệp, bạn có thể không biết nhiều về mức lương. Bạn có thể hỏi thăm trước những người làm trong lĩnh vực đó để biết thị trường đang chi trả bao nhiêu ở thời điểm này.

Nếu bạn không giỏi thương lượng, bạn có thể sẽ sợ phải trao đổi chuyện lương lậu. Hãy tìm hiểu trước và bước vào với tâm thế có chuẩn bị và tự tin. Hãy nhớ rằng luôn hướng tới con số cao hơn mức lương mục tiêu. Điều này cho phép bạn có thể thương lượng mà không thực sự đánh mất cái gì.

8. Nhờ giúp đỡ


Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc quan tâm đến chuyện leo lên nấc thang cao hơn thì chuyện kết nối là vô cùng cần thiết nhưng cũng thật đáng sợ. Thật khó để mở miệng nhờ giúp đỡ đặc biệt nếu bạn đang trong tình trạng khó khăn và không thực tự tin.

Nó có thể không phải là việc dễ dàng nhưng nhờ giúp đỡ có thể là sự thay đổi bước ngoặt, Nếu bạn tìm kiếm một công việc mới, quan trọng là sử dụng những mối quan hệ bạn đang có.

Mọi người thông thường không ngại chuyện giúp đỡ nhưng nó thường liên quan đến các mối quan hệ của bạn và cách bạn xử sự trong quá khứ. Bạn nên luôn giúp đỡ người khác khi bạn có thể. Liên kết hai người với nhau có thể mang lợi ích cho tất cả các bên.

Ngay cả khi bạn không bao giờ được đền đáp, chẳng có hại gì chuyện giúp đỡ người khác và nếu đến lúc bạn cần giúp đỡ, sẽ có nhiều người sẵn lòng vì bạn.

Trong lúc này, cố gắng đừng quá nghĩ ngợi, hãy tận hưởng bất kể tình huống nào mà bạn đang lâm phải. Dù cho bạn thất nghiệp hay chỉ đơn giản tìm kiếm sự thay đổi, bạn vẫn có thể tận hưởng thời gian của mình mà không cần lo lắng về việc tìm việc mỗi phút của một ngày.

Mọi thứ chỉ là tạm thời, cả điều tốt lẫn điều xấu sẽ trôi qua. Tập trung vào thứ bạn muốn và làm điều bạn phải làm để đạt được mục tiêu, chỉ cần đừng đánh mất chính mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04