Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Giúp bạn “hái lộc đầu xuân” với những ĐIỀU NÊN LÀM trong ngày Tết

Có nhiều tập quán cầu may mà gia đình người Việt nào cũng thực hiện trong dịp Tết đến xuân về như đi lễ chùa, hái lộc, xông đất đầu năm, tuy nhiên, vẫn có những điều nên làm trong ngày tết mà không phải ai cũng biết để thực hiện cho thêm nhiều may mắn.

1.Viết ra 3 điều bạn mong ước nhất


những điều nên làm trong ngày Tết là viết điều ước

Ước mong trong năm mới thì chắc chắn là có rất nhiều, nhưng hãy chọn ra 3 điều bạn muốn đạt được trong năm mới nhất. Điều này tương ứng với phong tục Khai bút đầu năm của người Trung quốc để mong thăng tiến trong học hành, công danh, sự nghiệp, người Nhật thì tin 75% những gì viết ra sẽ thành sự thật. Đây cũng có thể coi là một cách đặt mục tiêu cho năm mới mà người phương Tây cũng thường đề ra khi bắt đầu một năm mới để hướng đến và quyết tâm thực hiện, một trong những điều nên làm trong ngày tết rất ý nghĩa.

những điều nên làm trong ngày Tết là viết điều ước

2.Ăn nho đầu năm


những điều nên làm trong ngày Tết là ăn nho

Tập tục này cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc và Phật giáo. Trong Phật pháp thì hạt tràng thường có 12 hạt tượng trưng cho 12 tháng hay 12 Nhân duyên. Việc ăn 12 trái nho trong ngày đầu năm mới là một trong những điều nên làm trong ngày tết để được may mắn, thăng tiến, thuận lợi suốt cả 12 tháng trong năm.

3.Uống nước cam trong ngày đầu năm mới


những điều nên làm trong ngày Tết là ăn cam quýt

Cam quýt có màu sắc tươi sáng nên trong quan niệm phương Đông chúng là những trái cây mang đến nhiều điềm lành. Nước cam quýt có màu vàng tượng trưng cho lộc tài, phú quý nên trong số những điều nên làm trong ngày tết thì uống một ly “vàng” trong ngày đầu năm chắc chắn sẽ đem đến nhiều may mắn, sức khỏe.

những điều nên làm trong ngày Tết là ăn cam quýt

4.Đầu năm mua muối


những điều nên làm trong ngày Tết là mua muối

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi ” đã trở thành tập tục truyền thống bao đời nay của người Việt ta trong những ngày đầu năm mới. Sở dĩ có tập tục mua muối xuất hiện trong những điều nên làm ngày Tết là do người xưa quan niệm muối mặn giúp xua đuổi tà ma, quỷ dữ hay những điều xui xẻo không may mắn. Mua muối còn là tập tục thể hiện mong muốn tình cảm gia đình gắn kết đậm đà hơn, quan hệ bạn bè, làm ăn mặn mà, khắng khít hơn như vị măn của muối.

5.Năm mới mặc quần áo mới


những điều nên làm trong ngày Tết là mặc áo mới

Cả năm mới có 1 dịp Tết để bạn bè, người thân gặp gỡ, chúc tụng nhau trong không khí đầu năm vui vẻ, đầm ấm, thế nên mặc quần áo đẹp, quần áo mới cũng là một trong những điều nên làm ngày tết. Không chỉ vậy, quần áo mới còn tượng trưng cho những điều mới mẻ, bất ngờ sẽ đến với bạn trong dịp năm mới này.

6.Đi chùa đầu năm


những điều nên làm trong ngày Tết là đi chùa đầu năm

Tập tục đi chùa cầu may từ lâu đã là một truyền thống trong những ngày đầu năm của ông bà ta. Và tập tục này trong những năm gần đây càng ngày càng được toàn dân ta hương ứng nhiều hơn với cảnh nô nức đi chùa cầu phúc, cầu may mỗi dịp Tết. Bên cạnh mong ước về một năm mới khỏe mạnh bình an, gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống thì đi lễ chùa dịp tết còn giúp mọi người cảm thấy được an lành, bình yên. Đi chùa đầu năm chắc chắn là một trong những điều nên làm ngày tết bạn không thể bỏ qua.

Chúc các bạn năm mới gặp nhiều may mắn, an khang, thịnh vượng, tài lộc ngập tràn với những tập tục cầu may đầu năm trên đây!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04