Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Làm người thanh lịch không khó

Việc học cách nói chuyện khôn khéo không phải là điều quá khó khăn, thế nhưng không phải ai cũng thành công khi giao tiếp nơi công cộng cũng như đối với các mối quan hệ gần gũi. Vậy đâu là những “tiêu chuẩn” trong cách giao tiếp giúp bạn không những có đủ tự tin mà còn thu hút được người đối diện?

1. Bài học cách nói chuyện khôn khéo đầu tiên chính là tập trung vào ngôn ngữ

học cách nói chuyện khôn khéo

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong bất kỳ cuộc đối thoại nào

Tuỳ vào môi trường và tình huống mà chúng ta sẽ có những lời nói thích hợp. Đối với những mối quan hệ xã giao và mang tính cộng đồng, chúng ta nên kiểm soát lời nói của bản thân. Hạn chế việc dùng những từ ngữ thân mật và có phần “quá đà” để tránh những tình huống gượng gạo đối với người nghe. Ngược lại, với những thành viên quen biết lâu năm, hay trong gia đình, chúng ta có thể thoải mái hơn, không câu nệ quá nhiều trong từng lời nói. Nhưng hơn hết, dù trong mối quan hệ nào, sự tôn trọng phải được ưu tiên hàng đầu. Đối phương phải cảm nhận được sự tôn trọng của mình thì mối quan hệ đó mới có thể được duy trì và phát triển.

2. Không nên can thiệp vào những chuyện bí mật

không can thiệp vào bí mật

Học cách nói chuyện khôn khéo từ những điều tinh tế nhất

Ai cũng có những bí mật riêng, góc khuất riêng mà không phải ai cũng có thể được bước vào. Nếu trong tình huống bạn đã “vô tình” chạm đến những chuyện riêng tư ấy, cách tốt nhất bạn nên làm là chuyển hướng câu chuyện sang một hướng khác hay đề tài khác để xoá đi sự gượng gạo cho cả hai. Ngoài ra, nếu cảm thấy bản thân có phần “thiếu tinh tế” bạn cũng có thể đáp lại đối phương bằng một câu xin lỗi nhẹ nhàng, chắc chắn không ai có thể giận hay ghét bạn chỉ vì bạn đã lỡ “tò mò” quá đà.

3. Phải biết đâu là khen, đâu là xu nịnh

lời khen và xu nịnh

Tránh những lời nói tâng bốc quá đà, điều đó chỉ khiến người nghe cảm thấy khó chịu hơn

Dẫu biết cả lời khen và lời xu nịnh đều có điểm tương đồng là tâng bốc một ai đó, thế nhưng khen chỉ dừng lại ở việc bạn lấy những điểm “có thật” mang tính chất tích cực của người ấy để tán dương và khen ngợi. Trái lại, xu nịnh sẽ là khi bạn “khen lấy khen để” trong khi họ không thực sự sở hữu những đặc điểm ấy. Đối với những kẻ thích nghe lời xu nịnh, mọi chuyện sẽ không là gì nhưng sẽ ra sao nếu đó là người ngay thẳng? Không ai cảm thấy vui vẻ khi có ai đó “nịnh bợ” mình một cách thái quá chỉ để họ đạt được điều gì đó từ phía mình. Chân thành vẫn là tốt nhất.

4. Hài hước đôi khi cũng cần thiết

Khiếu hài hước

Hãy biến cuộc nói chuyện của mình trở nên sinh động và vui tươi hơn bằng những câu châm biếm mang tính chất giải trí

Jean De La Fontaine có một câu nói rất hay “ Khi bạn nổi cáu ta hãy đùa lại một câu”. Khiếu hài hước là nhân tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, đó là cách tốt nhất để những thành viên có thể gần gũi nhau hơn cũng như làm dịu tình hình đối với những vấn đề đang trên bờ vực “chiến tranh”. Học cách nói chuyện khôn khéo từ những mẫu chuyện hài hước cũng là cách “hay ho” để bạn có thể tiếp cận nhiều mối quan hệ xã hội hơn.

Text: Puu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04