Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Làm sao để tăng tốc độ đọc?! (P2)

6. Đặt một mục tiêu


Có mục tiêu sẽ giúp bạn duy trì thói quen hàng ngày một cách có định hướng hơn. Hãy cho mình một mục tiêu với số lượng trang cụ thể để đọc mỗi ngày/ mỗi tuần… Mỗi khi bạn đạt được mục tiêu, hãy tự thưởng chính mình. Điều này sẽ khích lệ bạn tiếp tục.

7. Đọc NHIỀU hơn


Câu ngạn ngữ “có công mài sắt, có ngày nên kim” thực tế vô cùng chính xác. Bất kỳ chuyên gia, nghệ sĩ, nhạc sĩ nào cũng luyện tập hàng ngày. Một người đọc cũng nên làm điều tương tự. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng giỏi hơn trong chuyện này.  Tốc độ đọc của bạn sẽ càng được cải thiện.

Theodore Roosevelt đọc một cuốn sách trước bữa sáng và ba hoặc bốn cuốn sách nữa vào buổi tối. Ông cũng đọc các tài liệu và giấy tờ khác nữa. Có thể những cuốn sách ông đọc không quá dày, nhưng bạn hãy sử dụng câu chuyện về ông như một thứ kích thích mình đọc nhiều hơn.

8. Sử dụng một cái đánh dấu


Bạn có thấy tầm nhìn của mình thường bị trượt ra ngoài khi bạn đọc sách không? Không phải là một vấn đề. Hãy đặt một tấm thẻ dưới mỗi dòng và trượt nó xuống khi bạn đọc. Nó sẽ đảm bảo bạn đọc một dòng một lần hơn là đảo mắt xung quanh và chẳng tiếp thu được gì.

9. Tìm cách cải thiện vốn từ


Thử nghĩ xem: Bạn đang đọc và vấp phải một từ mới mà bạn không biết. Bạn sẽ bỏ qua nó? Hay bạn sẽ cố gắng đoán nó qua ngữ cảnh? Hay bạn sẽ dừng lại để tra từ? Dù là cách nào, bạn cũng giảm tốc độ đáng kể. Nếu bạn tìm cách cải thiện vốn từ, bạn sẽ biết nhiều từ hơn. Càng biết nhiều từ, bạn sẽ càng đọc nhanh hơn. Càng đọc nhanh hơn, bạn càng đọc được nhiều hơn. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng rất quan trọng.

10. Đầu tiên hãy lướt qua các điểm chính


Nếu bạn trong hoàn cảnh gấp rút thời gian và cần đọc một thứ đáng ra phải đọc từ hôm qua, hãy hít thở thật sâu và bình tĩnh. Mở sách ra, và dành thời gian đọc qua tất cả những điểm chính. Đọc mục lục, đọc phụ lục. Đọc chú thích dưới bảng biểu. Cảm nhận chung về chương đó/ mục đó.

Sau đó, đọc đoạn đầu tiên của mỗi mục. Đọc đoạn cuối cùng. Đọc đoạn giữa. Nghĩ về nó trong đầu và lắp ghép thông tin lại với nhau.

Sau đó, bắt đầu đọc những thứ khác trong khi áp dụng những kỹ thuật ở trên. Bạn sẽ nhớ được thông tin tốt hơn cũng như đọc xong nhanh hơn.

Tóm lại, lần tới bạn cần đọc thứ gì thật nhanh, hãy tự bảo bản thân: “Im lặng và nhìn vào trang giấy nào!”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04