Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Làm sao để về hưu và du lịch vòng quanh thế giới sau tuổi 40?

  1. Kế hoạch đầu tiên – đơn giản hóa và làm cho cuộc sống trở nên linh hoạt


Hãy dành cho bản thân mình 1 năm để thực hiện việc đơn giản hóa cuộc sống của mình bằng cách: xác định ngân sách, thanh lý đồ đạc, bán hoặc cho thuê lại nhà cửa . Đừng quên lập danh sách liên lạc tại mỗi địa điểm, visa, bảo hiểm du lịch, v.v…

Việc chuẩn bị tốt những thứ cần thiết cho một cuộc hành trình sẽ giúp bạn tránh khỏi những căng thẳng và lo lắng không đáng có.

  1. Tạo danh sách những điểm đáng đến và dự trù ngân sách


Một danh sách những điểm đến được xếp theo mức độ quan trọng, sự hấp dẫn, sự thuận tiện, kinh phí và thời gian sẽ giúp bạn không cần phải đau đầu để nghĩ xem nên đi đâu. Và chìa khóa để mở mọi cánh cửa là hãy xác định bạn mong muốn đạt được điều gì ở đó.

  1. Đi, nhưng không phải …mọi nơi


Chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều nếu như bạn đã có sự chọn lọc kỹ càng và những hiểu biết cần thiết về điểm đến mà mình muốn tới. Chỉ cần một click trên Google, bạn đã có những thông tin bổ ích như tình hình thời tiết hay giá cả tại thời điểm hiện tại ở mỗi nơi,…

  1. Trải nghiệm một cách từ tốn


Đừng để cuộc hành trình của bạn kết thúc với hành trang về nhà chỉ là những tấm hình “sống ảo”, bạn hoàn toàn có thể có được nhiều hơn thế với cách du lịch “chậm rãi” này. Hãy dành ít nhất 1 tháng ở mỗi địa điểm bạn đến, đăng ký một khóa học hoặc trở thành một tình nguyện viên cho một tổ chức nào đó, hay đơn giản là học ngôn ngữ địa phương và khám phá đời sống hằng ngày của những người dân bản địa.

  1. Sống tối giản


Chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã từng phải khệ nệ xoay xở với vài ba chiếc vali cồng kềnh mỗi khi đi du lịch đâu đó. Bạn lo lắng cố rà soát lại trí nhớ của mình xem có bỏ quên thứ gì không, hay mỗi sáng thức dậy mất cả tiếng để thử hết cái áo này, cái váy kia,…Đừng biến những ngày nghỉ ngơi của mình trở nên căng thẳng như vậy, thay vào đó, hãy tập lối sống tối giản. Một chiếc balo với chỉ những vật dụng không – thể – thiếu sẽ mang lại cho bạn một cuộc hành trình nhẹ nhàng và đầy hứng khởi.

  1. Kiếm tiền từ xa.


Bỏ lại công việc và du lịch vòng quanh thế giới – Một câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ phải làm thế nào để có tiền cho việc duy trì cuộc sống và tiếp tục cuộc hành trình khám phá những miền đất mới? Đừng lo lắng, trong thời đại số này, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần một chiếc laptop và một chút khả năng viết lách hay kỹ năng nhiếp ảnh, bạn đã có thể trở thành những blogger hay “content writer” và kiếm tiền ở bất cứ nơi đâu bạn đến.

Thực hiện: Nguyễn Cẩm Hằng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04