Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

“Lật tẩy” chiếc chìa khoá thành công trong cuộc sống

Danh nhân lừng lẫy Les Brown từng có câu nói “Kỹ năng giao tiếp là một công cụ quan trọng trong cuộc hành trình theo đuổi mục tiêu, dù là với gia đình, đồng nghiệp hay khách hàng của bạn”. Quả thật vậy, cũng cùng một câu nói nhưng nếu cách truyền đạt của bạn mang đến cho người nghe cảm giác của sự tôn trọng, nhã nhặn và lịch sự thì ắt hẳn bạn đã thành công trong việc xây dựng mối quan hệ xã hội. Thế mới biết học cách nói chuyện khôn khéo không phải là điều thừa thải trong cuộc sống này.

Học cách nói chuyện khôn khéo

Ứng xử khôn khéo sẽ là chiếc chìa khoá thành công trong tất cả các mối quan hệ của bạn

1. Nói thẳng có phải là khôn khéo?


Một việc tối quan trọng cần làm rõ ngay lúc này chính là sự thẳng thắn là con dao hai lưỡi. Việc một người thẳng thắn đưa ra lời nhận xét hay góp ý về một sự việc hay đối tượng khác là điều đáng được trân trọng. Những lời nói đó có thể tốt hoặc xấu nhưng chung quy đều mang tính chất xây dựng. Tuy nhiên, ta cũng không thể phủ nhận việc vô tư đưa ra ý kiến cá nhân đôi khi lại phản tác dụng, làm cho đối phương cảm thấy không thoải mái từ đó mối quan hệ cũng dần bị phá vỡ. Học cách nói chuyện khôn khéo thành công khi chính bạn lựa chọn được ngôn từ sao cho phù hợp, nhẹ nhàng và mang tính chất trò chuyện để đối tượng không cảm thấy bị xem thường hay ghét bỏ.

2. Cẩn thận kẻo bị “mất duyên”


Đây gần như là một kỹ năng mềm mà không phải ai cũng may mắn sở hữu được. Nếu bạn là người không có khiếu hài hước bẩm sinh, mỗi lời nói bạn nói ra đều làm cho đối phương cảm thấy chưng hửng, đây là lúc thích hợp nhất để bạn học cách nói chuyện khôn khéo hơn nhờ những bí quyết nhỏ mà ban biên tập chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Sẽ có những tình huống sự thẳng thắn là cần thiết, nhưng bên cạnh đó vẫn có những giây phút chúng ta có thể “thảo mai”, khéo léo truyền tải câu chuyện theo cách nhẹ nhàng và dí dỏm nhất có thể.

Những kỹ năng mềm cần có

Tiếp thu những kỹ năng mềm cơ bản để buổi trò chuyện với bạn bè được thân mật và ấm cúng hơn

3. Đừng quên sự chân thành


Những lời nói của bạn sẽ hoàn toàn sáo rỗng và tẻ nhạt nếu như thiếu đi sự chân thành. Một lời nói khó nghe nhưng chất chứa sự chân thành vẫn tốt hơn là lời nói ngọt ngào xu nịnh. Bất kể là lời khen hay sự góp ý, sự chân thành sẽ luôn được đối phương cảm thấy rõ ràng. Học cách nói chuyện khôn khéo nhưng vẫn giữ được sự chân thành vốn có là phương châm hàng đầu trong ứng xử giao tiếp hàng ngày.

4. Chìa khoá thành công trong cuộc sống


Mỗi tập thể khi làm việc chung với nhau ít nhiều sẽ phát sinh những mâu thuẫn. Từ những tính cách, lối tư duy quá đỗi khác biệt mà dần hình thành những cái tôi riêng. Bất kể là một người lãnh đạo hay một nhân viên thì sự khéo léo trong ứng xử đều sẽ mang lại cho bạn những thành công bất ngờ. Một người lãnh đạo sẽ làm cho nhân viên mình “tâm phục khẩu phục” nếu họ nắm bắt được những kỹ năng giao tiếp, những điều nên làm cũng như những tình huống nên tránh. Ngược lại, bạn sẽ được “sếp” ưng bụng nếu biết học cách nói chuyện khôn khéo.

Ứng xử khéo léo trong gia đình

Gia đình cũng không phải là nơi ngoại lệ, ứng xử khéo léo sẽ làm gia tăng mức độ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình

Kỹ năng mềm là thành quả mà mỗi người sẽ tự đúc kết được trong cuộc sống. Sự thẳng thắn đôi khi sẽ làm mất lòng một ai đó, nhưng hơn hết, đó là những lời nói thật. Tuy nhiên mọi thứ đều có giới hạn riêng, bạn nên khéo léo ứng xử để duy trì các mối quan hệ xã hội.

Text: Puu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04