Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Nghệ thuật tranh cãi trong tình yêu

Khi bạn cãi nhau, bạn cảm thấy sợ hãi


Xung đột đi cùng với ý nghĩa tiêu cực. Nếu người kia không đồng ý với bạn, bạn có thể cảm giác bị phản bội và mắng nhiếc họ vì bạn bị tổn thương. Bản năng con người chỉ ra rằng khi bạn tổn thương hoặc cảm thấy bị đe dọa, bạn nên trả đũa. Hầu hết mọi người trả đũa bằng những hành động phi lý trí.

Vài người im lặng. Họ từ chối nói chuyện với người kia về bất cứ chuyện gì. Điều này được sử dụng như một sự trừng phạt, và hoàn toàn khác với việc tạm nghỉ để có thể xử lý đúng cảm xúc của mình.

Vài người biến mất, trong vài giờ, thậm chí vài ngày. Họ làm vậy để khiến người kia lo sợ rằng mối quan hệ đã kết thúc. Đó là một chiến thuật gian manh và gây tổn thương dù có thể họ không cố ý.

Vài người khác tấn công bạn đời bằng cách nhạo báng hoặc thóa mạ thay vì tập trung vào vấn đề. Họ tất công vào tính cách người kia thay vì vấn đề. Đây là cách rất “bẩn” và thực sự làm tổn thương người kia.

Nhiều người biến vấn đề thành trắng đen rõ ràng và khăng khăng rằng mình đúng. Điều này xảy ra khi ai đó từ chối mở rộng đầu óc và cân nhắc quan điểm của người khác. Điều này thực sự ngăn cản sự đàm phán.

Những người khác nói xấu bạn đời của mình với bạn bè hoặc thậm chí đăng những post ẩn ý trên mạng xã hội. Họ nhuộm màu một cách không công bằng mối quan hệ của mình và đối tác khi họ công khai hóa một cách tiêu cực các vấn đề của họ. Thể hiện ra là tốt nhưng thể hiện trên các nền tảng như facebook là một ý kiến rất tồi. Một khi bạn nói điều gì tệ hại về bạn đời của mình, người đời sẽ luôn nhớ những gì bạn nói.

Những hành vi trả đũa và tiêu cực như liệt kê ở trên được thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi. Cảm thấy sợ hãi là điều tự nhiên. Mọi người sợ rằng mình không đủ tốt hoặc người kia không đủ tốt. Họ cũng sợ rằng mình không xứng đáng được yêu và họ sẽ để mất người yêu của mình.

Tình yêu có thể là một thứ gì đó thật đáng sợ. Mở lòng để yêu thương và bước vào mối quan hệ thân mật thật mạo hiểm. Nhưng bất cứ thứ gì xứng đáng có được cũng xứng đáng với sự mạo hiểm mà bạn bỏ ra. Khi bạn thực sự yêu thương, bạn mở lòng và trở nên dễ bị tổn thương.

Cách “cãi nhau” đúng


Chìa khóa để giải quyết các xung đột là phản ứng một cách xây dựng – với tình yêu và lý trí. Và cố gắng tránh những phản ứng vì sợ hãi.

Xung đột là không thể tránh khỏi. Thay vì chờ nó phát sinh và xử lý một cách hấp tấp, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chủ động tiếp cận nó một cách có chủ đích để giải quyết xung đột. Mặc dù bạn không thể đoán trước bản chất của một cuộc tranh cãi, bạn có thể lên một kế hoạch phản hồi có tính chiến thuật hơn.

1. Tìm cách kiểm soát phản ứng của mình


Hãy dành vài phút để kiểm tra cảm xúc và thu thập lại suy nghĩ của mình. Khi bạn cảm thấy giận dữ và những cảm xúc tiêu cực bắt đầu trồi lên bề mặt, hãy tạm dừng và bình tĩnh lại.

Bạn hoàn toàn được phép cảm thấy những gì bạn cảm thấy. Cảm xúc của bạn giá trị và hoàn toàn hợp pháp nhưng điều đó không có nghĩa là chúng cần được thể hiện ra ngay. Cảm xúc sẽ liên tục thay đổi vì thế quan trọng là phải hiểu được bạn thực sự cảm thấy như thế nào và tại sao lại thế trước khi bạn thảo luận.

2. Để ý lời nói


Một khi bạn có cơ hội để xử lý và sắp xếp cảm xúc của mình, thì đã đến lúc bạn sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của mình với người bạn đời.

Khi thảo luận vấn đề, hãy cởi mở và trung thực với cảm xúc của mình. Sử dụng mẫu câu “Em cảm thấy”, “anh cảm thấy” và tránh những câu khẳng định “anh thế nọ thế kia”, “em thế này thế nọ”. Giải thích tại sao bạn lại cảm thấy thế và cho phép người bạn đời hỏi những câu hỏi làm rõ. Chìa khóa là thảo luận cảm xúc của bạn mà không nhượng bộ chúng. Điều này khó nhưng có thể làm được.

3. Đừng chạy trốn hoặc lảng tránh xung đột


Lảng tránh và từ chối giải quyết xung đột không làm vấn đề biến mất. Từ chối những vấn đề sẽ biến đồi thành núi, việc nhỏ thành việc to và mọi thứ biến thành một cuộc cãi vã lớn.

Mục đích chính trong bất kỳ cuộc xung đột nào là giải quyết nó. Nhưng có những lợi ích cơ bản khác khi nêu ra xung đột ngay cả khi không có cách giải quyết. Đó là làm cho người kia cảm giác được lắng nghe, tôn trọng và yêu thương. Hãy tranh luận với nhau một cách công bằng.

4. Chấp nhận sự khác biệt


Thông thường, sẽ không có câu trả lời nào đúng sai một cách rõ ràng. Mặc dù quan điểm của các bạn có thể trái ngược hoàn toàn, chúng đều có giá trị và đáng cân nhắc.

Trong vài tình huống, sau khi đã trình bày cảm xúc của cả hai bạn một cách bình tĩnh và hợp lý, các bạn có thể phải đồng ý bất đồng. Dù điều này khiến bạn có cảm giác đã phí phạm thời gian một cách vô ích, nhưng việc đi qua quá trình cố gắng giải quyết xung đột sẽ giúp củng cố mối quan hệ lâu dài. Mặc dù không đưa ra được kết luận, cả hai bên đều cảm thấy mình được lắng nghe, trân trọng và công nhận. Tất cả mọi người đều thắng.

5. Chọn người bạn tâm tình một cách khôn ngoan


Thảo luận vấn đề với người khác là một cách tuyệt vời để có thêm một góc nhìn khác về vấn đề này. Nguy cơ tâm sự với một bên thứ ba là họ có thể đưa ra những lời khuyên làm xấu thêm tình hình. Khi chọn người tâm sự, hãy đảm bảo rằng họ biết rõ bạn, quan tâm đến lợi ích của bạn, khách quan và sẵn sàng nói với bạn sự thực chứ không chỉ điều bạn muốn nghe.

Một khi bạn nhận được lời khuyên quý giá và có cơ hội đánh giá lại tình huống của mình, hãy quay lại và giải quyết vấn đề với bạn đời.

Tranh cãi để cải thiện không phải để hủy hoại


Thỉnh thoảng cãi nhau là chuyện bình thường. Tranh cãi tự thân không gây nguy hiểm cho mối quan hệ. Cách bạn phản ứng ra sao mới là vấn đề.

Những cặp đôi thành công có khả năng giải quyết vấn đề và để mọi thứ trôi đi. Họ tập trung vào xử lý vấn đề hơn là tấn công người kia. Ngay cả khi giận dữ, họ vẫn tìm được cách để buồn bã và gần gũi nhau cùng lúc.

Xung đột cho phép bạn và người kia cơ hội xác định vấn để, cải thiện bản thân và mối quan hệ rồi đi tiếp. Tất cả các cặp đôi đều tranh cãi. Những cặp đôi thành công tranh cãi đúng cách.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04