Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Ngừng nghĩ về những điều sau đây nếu muốn hạnh phúc hơn!

Girl drawing smiley face on to a wall

1. Những gì người khác nghĩ


Hãy yêu bằng cả trái tim và khiên vũ như thế chẳng có ai nhìn. Hãy làm điều bạn phải làm và đừng bận tâm quá nhiều đến điều người khác nghĩ. Đây là cuộc đời của bạn, quyết định và lựa chọn của bạn. Một khi bạn hiểu bản thân hãy cứ để họ tò mò nhiều chuyện nếu điều đó khiến họ vui. Nếu bạn bận tâm quá nhiều đến điều người khác nói, bạn đang sống cuộc đời cho người khác chứ không phải cho bạn.

2. Những sai lầm trong quá khứ


Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm và chệch đường trong cuộc sống. Đơn giản cuộc đời là như thế. Đừng quá khó khăn với bản thân. Hãy học cách tha thứ cho chính mình thường xuyên hơn.

3. Thất bại


Ai cũng sợ thất bại tuy nhiên nó không phải là thứ gì quá đáng sợ. Tận cùng thì thái độ của bạn khi đối diện với thất bại mới là thứ đáng kể. Nếu bạn nhìn thất bại như một thứ gì đó chưa hoàn thiện, bạn sẽ mãi khổ sở. Hãy nhìn thất bại như một bài học, một thử thách. Nhìn thất bại như một người bạn – không có gì là quá to tát trừ khi bạn cho phép mình nghĩ thế.

4. Thứ bạn không có


Thường chúng ta thường tập trung vào những gì chúng ta không có và cảm thấy thiếu thốn, bất mãn. Tại sao chúng ta lại phải hành hạ bản thân vì những thứ mình không có? Kiểu suy nghĩ ấy sẽ chả đưa bạn đến đâu. Hãy lập danh sách tất cả những điều trong cuộc đời bạn mà bạn biết ơn. Luôn có những người có nhiều hơn bạn và những người kém hơn bạn. Những gì bạn có là đủ rồi.

5. “Ngộ nhỡ”


Chúng ta có thể khiến mình phát điên nếu cứ lo lắng về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Không ai có thể đoán trước tương lai cả và không có lý gì lại hành hạ bản thân một cách không cần thiết về những điều có thể chẳng bao giờ xảy ra. Tự nhắc bản thân là kiểu lo lắng ấy chỉ lãng phí năng lượng và làm bạn xao lãng. Hãy đối diện với những lo lắng trước mắt – nếu bạn có thể làm gì đó ở khoảnh khắc hiện tại, hãy làm. Còn nếu không, hãy làm việc khác và cất những lo lắng sang một bên.

6. Suy nghĩ kiểu nếu có abc, tôi sẽ hạnh phúc


Nếu chúng ta tin rằng chúng ta chỉ hạnh phúc một khi điều abc gì đó xảy ra, chúng ta đã tự đặt cuộc đời mình ở trạng thái chờ cho đến khi điều đó xảy ra. Mơ tưởng quá nhiều là cách lãng phí những giây phút ở hiện tại. Hãy bớt quan tâm đến việc hạnh phúc ở thì tương lai đi và quyết định hạnh phúc ngay bây giờ. Hạnh phúc là một hành trình không phải đích đến.

7. Hối tiếc


Hối tiếc là một phần của cuộc sống. Bạn không thể thay đổi quá khứ nhưng bạn có thể học từ nó. Hãy học cách chấp nhận điều đã xảy ra và tiến về phía trước.

8. Sự từ chối


Nhiều người trong chúng ta sợ bị từ chối đến nỗi chúng ta cứ ở mãi trong vòng an toàn và không bao giờ dám gần gũi với bất cứ ai. Hãy cứ sống là chính mình và sẵn sàng mạo hiểm bị tổn thương. Bạn càng trốn tránh nỗi sợ thì nỗi sợ ngày càng lớn hơn. Hãy học cách biểu lộ cảm xúc và sống với hậu quả đó. Bạn sẽ chinh phục được nỗi sợ bị từ chối theo cách này và cảm thấy vô tư hơn. Ngay cả khi kết quả không như mong muốn, bạn sẽ sớm nhận thấy nó cũng không tệ như bạn nghĩ và bạn hoàn toàn có thể xử lý được.

9. Trông mong của xã hội


Khi bạn học cách chấp nhận và yêu quý bản thân, bạn không cần phải chứng tỏ mình với ai. Đừng mắc lừa cái bẫy về hình ảnh hoàn hảo trên truyền thông. Tất cả chúng ta đều thích những hình ảnh hoàn hảo nhưng đừng quên rằng hầu hết chúng đều được tô vẽ chứ không phải sự thật. Yêu bản thân, sự bất toàn và tất cả. Chấp nhận bản thân chính là sự tự do đích thực.

10. Cố gắng để “đủ tốt”


Chúng ta sống trong một thế giới cạnh tranh và tuyệt vời nếu bạn luôn muốn phát triển bản thân trở thành một người tốt hơn. Nhưng sẽ thật tệ hại nếu chúng ta có những suy nghĩ tiêu cực kiểu như mình chưa đủ tốt. Luôn luôn thử thách suy nghĩ đó bằng suy nghĩ: Thế nào là đủ tốt? Có cuốn sách nào định nghĩa điều đó không? Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc với bản thân và hành trình của mình, thì bạn ổn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04