Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Suy nghĩ của người thành công qua loạt câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma

Vị tỷ phú nổi tiếng thế giới Jack Ma đã có cuộc đối thoại với hơn 3000 sinh viên Việt Nam trong sự kiện đặc biệt diễn ra tại Thủ đô Hà Nội chiều 6/11 vừa qua. Những câu nói đầy cảm hứng của ông là suy nghĩ của người thành công truyền tới các bạn trẻ Việt Nam.

Ông Chủ tịch Tập đoàn Thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba vang danh thế giới bởi câu chuyện từ một thầy giáo nghèo trở thành tỷ phú thế giới của ông đã khơi nguồn cảm hứng cho biết bao người, đặc biệt là những ai đam mê khởi nghiệp và có ước mơ làm giàu và luôn có suy nghĩ của người thành công.

suy nghĩ của người thành công như Jack Ma

Chính vì vậy, thông tin về một sự kiện đối thoại đặc biệt có sự góp mặt của ông chủ tịch đế chế thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba đã khiến không ít bạn trẻ háo hức chờ mong để được nghe trực tiếp suy nghĩ của người thành công như Jack Ma.

Trong cuộc đối thoại này, hàng loạt những câu nói của Jack Ma đã khiến người trẻ Việt tâm đắc và hào hứng, tự tin đi theo đam mê của mình. Hãy cùng L’Officiel Vietnam điểm lại những câu nói mang đậm suy nghĩ của người thành công này nhé:

1. Tôi học được rất nhiều điều từ những sai lầm của mình, từ những thất bại của mình. Tôi không bao giờ sợ chúng vì tôi biết cuộc đời ai cũng vậy, có nhiều sai lầm và thất bại lắm.

2. Nếu không ai giúp bạn, đừng ngạc nhiên, đó là điều tự nhiên. Nếu có người giúp bạn, đấy mới là điều bất thường.

3. Người nào tận dụng được công nghệ và internet, người đó thành công.

suy nghĩ của người thành công như Jack Ma

4. Điểm mạnh của người trẻ là họ tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai…

5. Nếu muốn có sự nghiệp kinh doanh tốt, bạn cần một team tốt. Hãy tìm người phù hợp chứ đừng tìm người giỏi nhất.

6. Điều quan trọng nhất không phải là tiền mà là những người có cùng ý tưởng.

7. Mọi doanh nghiệp thành công đều cần thời gian, không có doanh nghiệp thành công nào mà bạn làm hôm nay, ngày mai bạn gặt hái cả.

8. Có 3 yếu tố thành công: Đúng người, đúng thời điểm và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.

suy nghĩ của người thành công như Jack Ma

9. Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại cho đến khi tôi thành công.

10. Nước nào có nhiều người trẻ, nước đó có nhiều hy vọng.

11. Mỗi ngày tôi đều gặp rất nhiều vấn đề, nếu khóc có thể giải quyết thì tôi sẽ khóc cả ngày. Tuy nhiên, khóc chỉ giúp tôi nhẹ lòng hơn, còn đội của tôi sẽ không vui. Do đó, điều tôi phải làm là khiến bản thân vui vẻ. Tôi tự làm ấm tay trái bằng tay phải của mình.

12. Khi muốn làm gì đó, các bạn cần có ý tưởng và ước mơ. Ý tưởng là điều bạn có thể làm mà người khác không làm được, điều bạn có thể làm tốt hơn người khác, điều bạn có thể làm khác với số đông. Nếu làm giống người khác, bạn không có cơ hội tốt hơn họ.

suy nghĩ của người thành công như Jack Ma

13. Không ai là siêu nhân. Nếu muốn thành công, bạn phải thực tế, tập trung và làm việc theo nhóm.

14. Lời khuyên của tôi là khi tìm kiếm cộng sự, đừng mời bạn bè vào công ty. Nhiều người trên thế giới thường có xu hướng mời bạn bè, nhưng bạn bè thân thường không phải cộng sự tốt.

15. Tôi không muốn bạn tôi trở thành cộng sự. Nhưng khi người nào đó là cộng sự của tôi, tôi cố gắng hết sức để trở thành bạn của họ.


suy nghĩ của người thành công như Jack Ma

16. Khi 20-30 tuổi, bạn phải tìm một người sếp tốt chứ không phải một công ty tốt, và học hỏi từ ông ta. Khi bạn 30-40 tuổi, nếu muốn làm gì cho bản thân, hãy làm đi. 40-50 tuổi, bạn hãy làm những việc bạn giỏi. Tầm 50-60 tuổi, bạn nên trao cơ hội cho những người trẻ.

17. Bất kỳ tuổi nào cũng là thời điểm tốt để kinh doanh.

18. Chúng ta cần có EQ, IQ và cũng cần có LQ (Love Quotient). EQ để hiểu, hỗ trợ và giúp đỡ người khác. IQ giúp bạn có kiến thức để làm việc tốt hơn. Còn tại sao bạn cần có LQ? Nhiều người kiếm được rất nhiều tiền nhưng không bao giờ tôn trọng người khác. Bạn cần quan tâm đến người khác. Đó là lời khuyên của tôi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04