Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Tại sao việc đuổi theo hạnh phúc khiến bạn bất hạnh hơn

Đừng cho là ai cũng hạnh phúc trừ mình


Hầu hết mọi người thấy những người có cuộc sống dường như hoàn hảo đều tự cho rằng những người ấy lúc nào cũng hạnh phúc. Kể từ khi còn nhỏ chúng ta đã luôn theo đuổi cái ý tưởng “hạnh phúc mãi mãi về sau” mà chúng ta thường thấy trong truyện cổ tích. Trên mạng xã hội, mọi người thường có khuynh hướng chia sẻ những khía cạnh tốt đẹp nhất của cuộc sống họ. Vì vậy, thật dễ để có một cái nhìn méo mó về thế nào là hạnh phúc xung quanh ta.

Thực tế thì luôn có cái gì đó bị thiếu thốn, trống vắng hoặc thứ gì đó không dễ chịu trong đời thực. Không ai có cuộc sống hoàn hảo. Ngay cả ngôi sao nổi tiếng nhất và tỉ phú giàu có nhất cũng có những vấn đề, thử thách của riêng mình. Bạn cần có cái nhìn bao quát và toàn diện hơn. Nên nhớ những vấn đề lớn ở hiện tại sẽ chỉ nhỏ bé, chẳng có gì đáng kể nếu xem xét cả chặng đường dài.

Đừng cố để đạt được hạnh phúc – cứ hạnh phúc thôi


Con người ta ai cũng mưu cầu hạnh phúc nhưng nên nhớ hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến. Trước hết, hãy quẳng đi niềm tin ngây thơ rằng cuộc sống hoàn hảo nghĩa là hạnh phúc. Phải trải nghiệm nỗi đau chúng ta mới biết quan tâm người khác cùng cảnh ngộ. Nếu đời hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ học được cách thông cảm cho nỗi đau và bất hạnh của người khác. Bạn sẽ không thể hiểu một vài khía cạnh của cuộc sống và không thể trưởng thành như hiện tại.

Ngừng theo đuổi hạnh phúc vĩnh cửu


Bởi nó không tồn tại. Hãy chấp nhận cuộc đời có lên có xuống và hiểu rằng hạnh phúc luôn biến động với những sự kiện tích cực và tiêu cực. Hãy hiểu tầm quan trọng của lòng biết ơn. Thay vì tập trung vào những khoảnh khắc khó chịu hãy nhớ lại khi bạn không có cái gì đó. Ví dụ nếu đang vất vả với quá nhiều deadline, hãy nhớ lại cảm giác khi bạn đang thất nghiệp và khao khát tìm việc. Những ký ức như thế giúp bạn tiến về phía trước ngay cả khi đang nản lòng. Phải có bóng tối, chúng ta mới biết trân trọng ánh sáng.

Hạnh phúc và nỗi buồn song hành cùng nhau


Cuộc đời bạn sẽ tràn ngập những khoảnh khắc tuyệt diệu, hạnh phúc đẹp đẽ – khiến bạn chảy nước mắt tự hào, la hét phấn khích hoặc cười phá lên. Nhưng cuộc đời của bạn cũng sẽ tràn đầy mưa dông, bão tố – đôi khi cảm giác không bao giờ tạnh cho đến khi bạn vượt qua.

Khi đối diện với ánh sáng hay ướt sũng bởi cơn mưa, hãy nhớ rằng tất cả chỉ là một phần trong dòng chảy cuộc sống. Hãy trân trọng những phút giây hạnh phúc và mạnh mẽ hơn trong những phút giây buồn bã. Đừng tránh những trải nghiệm “buồn” hoặc “tiêu cực” và theo đuổi một cách mù quáng hạnh phúc. Hãy tìm cách trưởng thành và tạo ra giá trị qua cả những chuyện vui, chuyện buồn – đó là ý nghĩa đích thực của “hạnh phúc”.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04