Chào mừng bạn đến với

FASHION BIBLE

Thời điểm tốt nhất để mua vé máy bay

Bạn nên đặt trước vé máy bay trong bao lâu?


Với những chuyến bay quốc tế, bạn nên đặt sớm trước vài tháng. Bạn nên sử dụng các website hàng không hoặc các website tìm kiếm so sánh về giá như Google Flights hoặc ITA Matrix để xem liệu việc thay đổi ngày đi có làm giảm giá vé không. Có một số ngày trong tuần giá vé sẽ rẻ hơn cuối tuần. Thông thường, các hãng hàng không sẽ điều chỉnh giá vé nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 90-120 ngày trước ngày khởi hành. Trong khoảng thời gian này hãy theo dõi kỹ và có những quyết định hợp lý.

Tôi có thể tìm ở đâu giá vé rẻ nhất?


Những trang như CheapAir.com hoặc Hopper.com có bộ công cụ phân tích dữ liệu để gợi ý thời điểm tốt nhất mua vé máy bay. CheapAir.com khuyên người dùng nên mua vé trong khoảng 40-60 ngày trước thời điểm xuất hành.

Orbitz.com và Expedia.com cũng tốt cho việc so sánh giá vé. Nhưng một điều cần nhớ là sử dụng các trang web bên thứ ba đôi khi sẽ bị bỏ sót một vài hãng máy bay. Các hãng máy bay giá rẻ thường tiết kiệm chi phí bằng cách bán vé qua các kênh riêng của họ. Vì thế, hãy kiểm tra cả các website như Allegiant, Frontier, Southwest, và Spirit.

Làm sao để mua được vé giá hời nhất?


Một số hãng hàng không hiểu họ cần phải đẩy mạnh việc bán vé sớm vào những giai đoạn thấp điểm, ví dụ sau các kì nghỉ lễ dài. Đó là lý do tại sao tháng 1, tháng 5 lại là các tháng rẻ nhất trong năm để đi du lịch.

Một vài chuyến bay nhìn qua thì có vẻ rẻ, nhưng hãy chú ý, nếu thêm cả phụ phí nó sẽ ngang bằng giá với những hãng hàng không khác có nhiều ưu đãi hơn.

Trong tuần, các thứ ba, thứ 4 cũng có vé rẻ hơn hết bởi thời điểm đó ít chuyến bay công tác. Với những địa điểm thu hút khách du lịch, bạn hãy tránh bay vào cuối tuần vì giá thường bị đội lên cao.

Thỉnh thoảng, bạn hãy cân nhắc việc mua một chuyến đi trọn gói. Các website như Upside.com sẽ đưa ra các gói bao gồm cả khách sạn, xe thuê, thậm chí cả tín dụng Uber, đồng thời cũng gợi ý thời điểm du lịch rẻ hơn. Ngoài ra, trang này còn trả lại một khoản nhỏ sau mỗi chuyến đi du lịch bằng thẻ quà tặng, tính ra còn hấp dẫn hơn là đặt các gói qua các kênh truyền thống.

Tôi nên mua vé luôn hay chờ giá hời hơn?


Nếu bạn đắn đo, cân nhắc quá nhiều hãy nhớ một điều: nếu bạn vào một trang quá thường xuyên, hãy xóa cookie của máy đi hoặc sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh.  Một vài website được thiết kế để khuyến khích bạn mua vé ngay bằng cách ẩn đi vé rẻ và sử dụng ngôn ngữ kiểu “chỗ ngồi cuối cùng còn trống”.

Nếu bạn mua vé theo nhóm, hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm vé cho một người rồi tăng dần lên từng người một. Đôi khi mua vé cho một, hai người một lúc sẽ rẻ hơn là mua cho cả nhóm. Thỉnh thoảng không có đủ vé cho một nhóm người trong hạng mục vé rẻ chẳng hạn, vài website sẽ chuyển cả nhóm sang hạng mục vé đắt hơn. Thay vào đó, bạn nên cố gắng mua được càng nhiều vé rẻ càng tốt, được chừng nào hay chừng ấy.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04