Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Thói quen hàng ngày để làm việc hiệu quả hơn

Trước khi làm việc

1. Lập kế hoạch cho công việc sắp tới vào đêm hôm trước


Những người làm việc năng suất nhất luôn chuẩn bị từ đêm hôm trước.

Hãy coi đây là giai đoạn lập kế hoạch. Hãy chia công việc theo khung thời gian. Bằng cách này bạn sẽ không bị làm nhiều việc cùng lúc – điều gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn. Tổng thống Barack Obama thường chuẩn bị cho ngày hôm sau bằng cách xem xét những việc ông cần phải hoàn thành.

2. Thức dậy vào thời điểm phù hợp với bạn (và kiên trì mỗi ngày)


Điều này có thể khiến nhiều người bất ngờ vì người ta thường cho là những người làm việc hiệu quả nhất là những người thức dậy lúc bình minh và tiếp tục đến tối. Tuy nhiên làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều không chắc phù hợp với tất cả mọi người. Có những người sẽ thích làm việc từ 10h sáng đến 6h chiều hơn.

Thường thì bạn không được phép chọn. Ví dụ nếu giờ làm việc của bạn là 9h sáng, hẳn nhiên bạn phải dậy sớm hơn. Nhưng nếu công việc của bạn khá linh hoạt, hãy xem điều gì phù hợp nhất với mình.

3. Ăn sáng lành mạnh


Khi bạn thực dậy, rất quan trọng để ăn sáng đầy đủ và lành mạnh. Nó sẽ cho bạn đủ năng lượng cho cả ngày dài. Bạn có thể ăn ngũ cốc thêm một cốc sữa hoặc nước quả.

Trong khi làm việc

4. Đảm bảo chỗ làm việc sạch sẽ, không có thứ gây xao nhãng


Nếu bàn làm việc của bạn lộn xộn, bạn sẽ rất dễ mất tập trung. Do đó hãy dọn sạch những thứ gây xao lãng trên bàn. Bạn sẽ tập trung tốt hơn và theo đó, tăng hiệu quả công việc hơn.

5. Đừng kiểm tra hộp thư ngay


Buổi sáng là thời gian lý tưởng để làm những công việc đòi hỏi sự tập trung, sáng tạo và óc chiến lược. Dọn sạch hộp thư cho bạn cảm giác thành tựu giả tạo và lãng phí cơ hội dốc sức vào những công việc cần sự chủ động hơn. Mặc dù bạn có thể đọc rất nhiều email, bạn vẫn chẳng hoàn thành xong thứ gì.

Trừ khi nhiệm vụ của bạn chỉ quanh quẩn check mail, gửi mail đừng bao giờ biến việc kiểm tra email là việc đầu tiên bạn làm. Thay vào đó hãy tập trung vào các mục tiêu và làm những gì thực sự quan trọng.

6. Làm việc khó nhất trước tiên


Hãy bắt đầu ngày làm việc của mình bằng cách xử lý việc khó nhất hoặc cấp bách nhất. Bạn thường có xu hướng trì hoãn những việc này. Đừng!

Lợi ích của việc này rất đơn giản. Ngay cả khi bạn gần như không hoàn thành thêm được gì, bạn sẽ vui mừng khi biết mình đã xong một thứ gì quan trọng. Bằng việc làm thứ khó khăn nhất trước tiên, những thứ khác sẽ trở nên dễ dàng hơn.

7. Ngủ trưa hoặc thiền nhanh


Khi thiết lập một thói quen, có thể dễ dàng quên đi hoạt động quan trọng nhất – nghỉ ngơi. Con người chỉ đơn giản là không được xây dựng để làm việc cả ngày mà không nghỉ ngơi. Nếu bạn không xem xét điều này trong thói quen của mình, có nguy cơ là bạn sẽ mất hết năng lượng và nhiệt huyết, từ đó giết chết hoàn toàn năng suất của bạn. Điều này có thể được giảm nhẹ bằng cách đảm bảo đảm bảo bạn được nghỉ ngơi.

Một cách để làm điều này là chọn một khoảng thời gian hợp lý để ngừng làm việc, một cách khác là ngủ trưa nhanh, những người khác khuyên bạn nên thiền. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn.

8. Nói không với những yêu cầu không hợp lý


Đây có thể là điều khó nhất trong danh sách này, nhưng nó lại là một trong những cách hiệu quả nhất. Thêm nhiệm vụ và thêm việc có thể ngay lập tức làm mất cân bằng trong lịch trình của bạn và làm ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của bạn trong ngày.

Vì thế, từ chối và nói không với các nhiệm vụ bổ sung (những điều cấp thiết một cách vô lý hoặc không quan trọng) có thể là chìa khóa để duy trì hiệu quả. Rốt cuộc, làm một việc thực sự tốt còn quan trọng hơn làm nhiều việc làng nhàng. Đôi khi bạn có thể bị buộc phải nói đồng ý và nhận nhiệm vụ mới nhưng không phải lúc nào cũng  vậy. Thỉnh thoảng hãy biết nói không.

9. Kết thúc và tắt máy đúng giờ


Bằng việc tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể, bạn sẽ không bị choáng ngợp hoặc làm việc quá nhiều vì bạn hoàn toàn kiểm soát mọi việc. Bởi vì bạn đã dự tính hết mọi điều, bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng không đưa ra những quyết định vô bổ.

Khi bạn hoàn thành xong những việc khó nhất, phần còn lại của ngày sẽ trôi qua yên ả thôi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04