Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Top 10 những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống

Những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, để bạn có thể hiểu hơn về bản thân mình, có thêm động lực để tự tin và mạnh mẽ hơn trong việc định hướng mình trước những thử thách của cuộc đời.

Dòng sách này được xuất bản rất nhiều, nhưng không phải cuốn sách nào cũng có chất lượng. Và để giúp bạn không bị “bối rối” trong việc tìm sách, L’Officiel Vietnam đưa ra những gợi ý lựa chọn những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống.  Có những cuốn sách học thuật, nhưng cũng có cả sách thiếu nhi cực hay đấy nhé:

1. Khuyến học


Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần.

Trong cuốn sách này, Fukizawa Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị. Với tuyên ngôn “trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”, Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn.

những quyển sách nên đọc để thành công

Vấn đề này đã được đưa ra từ rất lâu, nhưng dường như tính thời sự của nó vẫn rất cao độ. Không ít người trong chúng ta vẫn đang “học tạm”, “học cho có” để rồi tốn thời gian và làm trái ngành nghề được đào tạo. Tác phẩm là một trong những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống.

2. Đắc nhân tâm


Khi bàn đến những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống thì hẳn không thể thiếu “Đắc nhân tâm” – tác phẩm được mệnh danh là hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Đây là cuốn sách nói về các nghệ thuật để thu phục lòng người, nghệ thuật để giúp cho các mối quan hệ của bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết. Đó là những nghệ thuật đã được ứng dụng rất thành công chứ không đơn thuần chỉ đơn giản là một cuốn sách chỉ liệt kê mà chưa từng được ứng dụng. Những ví dụ trong “Đắc nhân tâm” là những tấm gương sáng, những gương mặt tiêu biểu cho những nghệ thuật mà ông nêu ra đã được sưu tầm, tìm kiếm tư liệu một cách cẩn thận.

những quyển sách nên đọc để thành công

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về đối nhân xử thế mà không phải ai cũng biết, cũng được tiếp cận. Hãy sở hữu cho mình một cuốn Đắc nhân tâm để có thể giúp bạn cải thiện các mối quan hệ, cải thiện chính cuộc sống và tương lai của mình nhé. “Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

3. Chuyện con mèo dạy hải âu bay


Là một câu chuyện dành cho thiếu nhi, nhưng ý nghĩa của nó lại hết sức to lớn và có giá trị ở mọi độ tuổi. Tác phẩm nói về một con mèo giữ lời hứa với mẹ hải âu vô tình bị dính váng dầu trên biển, sắp chết. Trước lúc chết, hải âu mẹ đã cố gắng sinh được một quả trứng và muốn mèo thực hiện lời hứa rằng sẽ bảo vệ quả trứng đến cùng và khi hải âu con ra đời sẽ phải dạy nó tập bay. Con mèo đen và những con mèo khác ở thành phố cảng đã cố gắng hết sức mình để chăm sóc, bảo vệ quả trứng được nguyên vẹn và an toàn. Lời hứa cuối cùng là dạy hải âu con bay thì họ không thể thực hiện mặc dù đã cố hết sức. Và cuối cùng phải nhờ đến sự giúp đỡ của một người mà những con mèo tin tưởng để dạy hải âu bay.

những quyển sách nên đọc để thành công

Câu chuyện dạy cho chúng ta một bài học vô cùng nhân văn và sâu sắc bởi sự yêu thương vô điều kiện dành cho hải âu, ngay cả khi không ruột rà, không cùng đồng loại. “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là một cuốn sách đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khiến ta cảm động trước cảnh tượng mà chú chim hải âu bé nhỏ có thể dang rộng đôi cánh của mình bay lên không trung vào một ngày mưa gió.

4. Who Moved My Cheese?


Tác phẩm nằm trong top những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống này mang đến cho người đọc tinh thần về sự đổi mới, sự đột phá và mỗi cá nhân, công ty phải làm thế nào để thích ứng với tốc độ thay đổi nhanh chóng này. Trong trường hợp này thì chẳng có sách nào dạy được cả tuy nhiên tác giả giải thích rất ngắn gọn và sinh động.

Đoạn trích dẫn hay nhất của tác phẩm khiến bất kỳ ai đọc cũng tâm đắc: “Những gì bạn sợ hãi không tệ như bạn tưởng. Việc xây dựng nỗi sợ hãi trong tâm trí bạn còn tồi tệ hơn việc bạn phải đối mặt với nó.”

những quyển sách nên đọc để thành công

5. Quẳng gánh lo đi và vui sống


Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

Tác phẩm mang đến một tinh thần lạc quan, tích cực và chủ động đối phó với những khó khăn thử thách. Tác phẩm này xứng đáng nằm trong top những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống.

những quyển sách nên đọc để thành công

6. Nếu tôi biết được lúc còn 20


Tuổi trẻ thì luôn gắn liền với những khó khăn, và cả những bước ngoặt trong cuộc đời. Hiểu được điều đó, tác giả đã dồn tâm huyết viết nên những chia sẻ tuy nhẹ nhàng và khiêm nhường, nhưng thật sâu sắc. Những trang sách chứa đầy ví dụ thú vị, cả trong phòng học lẫn trong phòng họp, về những con người sẵn sàng phấn đấu để vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ”, thách thức các giả định hay quan điểm đã thành lối mòn, không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để vươn tới tiềm năng cao nhất, và nhờ đó đạt tới những thành công vang dội.

những quyển sách nên đọc để thành công

Thông qua quyển sách, tác giả còn muốn các độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, sẽ được trang bị đủ sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thử thách thành các cơ hội, và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên trưởng thành hơn. Thông điệp cốt lõi của quyển sách có thể tóm gọn như sau: “Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc!”. Top 10 những quyển sách nên đọc để thành công hẳn không thể thiếu tác phẩm này.

7. Khác biệt để bứt phá


Khác biệt để bứt phá (Rework) là một trong những quyển sách nên đọc để thành công trong kinh doanh dành cho những người khác biệt, từ những người chưa bao giờ mơ đến việc mở công ty cho đến những người đã gầy dựng và điều hành doanh nghiệp của mình một cách thành công.

Thẳng thắn, rõ ràng và dễ đọc, Khác biệt để bứt phá của Jason Fried và David Heinemeier Hansson, hai tác giả đã được giới thiệu trên các tạp chí lớn như Time, Newsweek và Wired, là cuốn sách thực tiễn tuyệt vời dành cho những ai đã và đang mơ đến việc tạo dựng một thứ gì đó bằng chính sức mình.

những quyển sách nên đọc để thành công

8. Đánh thức con người phi thường trong bạn

Anthony Robbins là một trong những diễn giả, chuyên gia đào tạo bậc thầy thế giới. Trong 3 thập kỷ đào tạo của ông, ông chỉ viết 2 cuốn sách và đó cũng là 2 cuốn có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực khám phá và phát triển bản thân. Cuốn sách là một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” bên trong bạn nhất định sẽ được đánh thức.

Như một tinh thần quen thuộc của phương đông: “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” , tác phẩm sẽ là chìa khóa giúp bạn khai mở những điều bí ẩn vẫn đang ngủ vùi trong bạn. Trong những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống, đây là tác phẩm được coi là có giá trị khai phá bản thân nhất.

những quyển sách nên đọc để thành công

9. Trí tuệ xúc cảm

Kể từ khi cuốn sách đầu tiên của Daniel Goleman “Trí tuệ xúc cảm” viết về vấn đề này năm 1995 thì trí tuệ xúc cảm trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ, Daniel Goleman đã trình bày vấn đề này rất đầy đủ, rõ ràng, có sức thuyết phục. Đây là một tư liệu không thể bỏ qua khi chúng ta nói đến vấn đề giáo dục trí tuệ xúc cảm.

Trí tuệ cảm xúc hoàn toàn khác với trí thông minh là chỉ số IQ. Trí tuệ cảm xúc được đo bằng chỉ số EQ. Trí tuệ cảm xúc là cách mà chúng ta ứng phó với những cảm xúc của chính mình và của người khác. Đây đang là một trong những thuật ngữ đang được các nhà khoa học trên thế giới cũng như ở Việt Nam nói riêng. Cuốn sách cung cấp cho ta những cách thức, phương pháp để đối diện với chính cảm xúc của mình, đối diện với cảm xúc của người khác và cách để ta điều khiển, kiểm soát cảm xúc ấy, không cho nó vượt qua những giới hạn.

những quyển sách nên đọc để thành công

Trên cơ sở nghiên cứu về trí tuệ đột phá căn bản và hành vi, Goleman đã chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng khiến cho những người có chỉ số IQ cao đôi khi trở nên lúng túng trong công việc trong khi những người IQ thấp lại thực hiện tốt đến kinh ngạc. Tác phẩm này xứng đáng nằm trong top 10 những quyển sách nên đọc để thành công.

10. Đừng bao giờ đi ăn một mình


“Đừng bao giờ đi ăn một mình” là một trong những quyển sách nên đọc để thành công trong cuộc sống dành cho thế hệ trẻ và các doanh nhân bởi những nội dung vô cùng thiết thực về giao tiếp.

Trong thời đại ngày nay không ai phủ nhận vai trò vô cùng quan trọng của việc giao tiếp, tạo mối quan hệ với những người xung quanh. Đó là một trong những con đường giúp bạn thành công, có thêm những người bạn tốt, những người đồng nghiệp luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc. Để có thể cải thiện các mối quan hệ, tạo thêm những sợi dây liên kết tốt đẹp hơn nữa thì cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình sẽ cho bạn biết tại sao bạn phải làm vậy và đưa ra những cách thức giúp bạn có thể có thêm những mối quan hệ thân thiết, giúp bạn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống của chính bạn.

những quyển sách nên đọc để thành công

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04