Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Vừa yêu vừa… cảnh giác bọn trẻ

Hôm rồi xem một bộ phim chiến tranh, đến cái đoạn hai nhân vật chính “yêu nhau” ngay trong trại lính, xung quanh là đồng đội đang ngáy khò khò (hoặc giả vờ ngáy), mình toát mồ hôi hột vì lo họ bị phát hiện. Đang “yêu” dở thì có một anh lính đi qua, thót tim, đôi trai gái trùm kín áo nằm im thin thít, thoát nạn mà vẫn mỹ mãn.

Nhưng là vì đang trong lúc cảm xúc dâng trào, đôi trai gái kia không thể đừng được việc quấn lấy nhau bày tỏ tình yêu, cũng như chúng ta không thể đợi lâu hơn nữa cho bọn trẻ ngủ say mê mệt mới hành sự. Đấy là chưa kể, nếu phải đợi lâu hơn lúc nữa có thể một trong hai hoặc cả hai chúng ta đều lăn ra ngủ. Nên, việc vừa yêu vừa cảnh giác, vừa trèo núi vừa mắt la mày lém là không thể tránh khỏi. Những lúc như thế, chúng ta thường thèm sang Tây, nơi bọn trẻ được ngủ ở phòng riêng từ rất sớm, và bố mẹ lúc nào cũng như đôi chim cúc cu muốn tình tứ lúc nào tùy ý chả phải thẽ thọt vụng trộm.

Lại nhớ rất nhiều bộ phim Mỹ khác, khi các đôi đang say sưa tình tứ trước mặt con trẻ, thế nào đứa ranh con đấy cũng buông một câu “Lại thế rồi”, trước khi lắc đầu bỏ đi chỗ khác. Tình huống này là một điều cấm kỵ với chúng ta, và nếu nó xảy ra, đứa trẻ sẽ trố mắt ra nhìn còn bố mẹ thì mắc phải tội danh làm ô uế sự trong sáng của con trẻ. Cho nên, chúng ta cứ kéo các cuộc yêu đương lén lút dài đằng đẵng cho đến tận khi bọn trẻ đã lớn hết và đòi được ở phòng riêng mới dám thở phào. Và vì rằng chúng ta luôn phấn đấu có đủ hai đứa, mà cứ cho là mỗi đứa 5 tuổi mới tống cổ sang phòng riêng, vậy thì chúng ta có ít nhất 10 năm yêu trong sợ hãi. Thật khôi hài đó là 10 năm chúng ta trẻ, sung sức và hừng hực khí thế. Quá uổng!

Mười năm, chúng ta vừa yêu đương vừa không quên ngó xem thằng lớn ngủ say chưa, vừa vỗ lưng cho con bé khỏi khóc đêm. Có khi, chúng ta đang dở dang chưa đâu đến đâu, thì con bé khóc um lên đòi uống sữa, hoặc thằng lớn hét lên rồi khóc tu tu vì mơ siêu nhân bị quái thú giết chết, loạn hết cả nhà. Chúng ta đành ngậm ngùi nhấn nút pause, chia việc rất nhanh chóng, mẹ đi pha sữa cho con nhỏ, bố nằm vỗ lưng an ủi thằng lớn. Rồi đến khi bọn trẻ đã ngủ say thì cả hai chúng ta đều mệt nhoài và chán ngán phải khởi động lại, thôi ngủ luôn cho nhanh.

Rồi chúng ta thường ganh tị nhè nhẹ với những đôi uyên ương vừa mới cưới hoặc nể nang ra mặt những cặp đôi tôn thờ chủ nghĩa tự do không màng đến sinh con đẻ cái. Đôi khi họ chọn nuôi một đàn chó mèo làm con cho vui cửa vui nhà, và tha hồ yêu đương ầm ỹ mà không sợ làm hoen ố tâm hồn đàn con nuôi. Trong khi họ ngày ngày up ảnh chó mèo lên facebook và bày tỏ tình yêu đương thắm thiết vô bờ bến với nhau, thì “tường” nhà chúng ta dán đầy ảnh bọn trẻ với đầy đủ các trạng thái hỉ nộ ái ố, tuyệt nhiên chả có chút tình riêng tư nào của đôi ta, thật là nhạt nhẽo vô cùng. Chỉ có lúc đêm về để hâm nóng tình yêu thì bọn trẻ lại làm phiền quá đáng khi bố mẹ quát khản cổ chả đứa nào chịu đi ngủ sớm. Đến lúc chúng say ngủ, thì chúng ta hoặc là vừa ngáp ngắn ngáp dài khều nhau dậy, hoặc là vì đợi chờ mòn mỏi quá đâm ra hụt hẫng hứng thú, may ra chỉ được một phần mười những lần như thế chúng ta còn thức ráo hoảnh và háo hức dắt tay nhau sang phòng khác để tiện bề hành sự, tất nhiên không quên giật mình thon thót khi nghĩ đến cảnh đứa nhỏ đứng ngoài của ngó vào trố mắt hỏi “Bố mẹ làm gì thế?”.

Uhm, con sẽ không muốn biết bố mẹ đang làm gì đâu, thế nên hãy cứ ngủ thật say đi nhé!…

Thực hiện: Oliver

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04