Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

“Sống xanh hôm nay vì bảy thế hệ tương lai” – xu hướng sống xanh ngày càng lan toả

Tại buổi workshop “Sống xanh hôm nay vì bảy thế hệ tương lai” diễn ra tại TP. HCM vừa qua, huấn luyện viên sức khoẻ Trần Lan Hương đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề xã hội đang được nhiều người quan tâm – Sống xanh. Trong đó, cô giúp các khách mời hiểu rõ hơn thế nào là một lối sống xanh trọn vẹn

“Chúng ta có đang vô tâm với chính con cháu mình?”

Bảo vệ môi trường giờ đây không còn là hành động mang tính phong trào, nó trở thành một vấn đề được quan tâm trên toàn thế giới. Tất cả các quốc gia đều chung tay hành động và những hội thảo về vấn đề bảo vệ môi trường đều nhận được nhiều sự quan tâm. Ngoài việc biến đổi khí hậu, môi trường còn có sự tác động rất lớn tới sức khoẻ. Trong buổi workshop, huấn luyện viên Trần Lan Hương nói: “Con người và thiên nhiên có mối quan hệ tương hỗ mật thiết với nhau. Tuy nhiên nhu cầu sinh hoạt ngày một tăng cao và cách đối xử có phần vô tâm của con người đến với môi trường đã có tác dụng ngược lại đến chính sức khỏe của con người chúng ta. Nếu chúng ta không bắt đầu tìm cách thay đổi thói quen sinh hoạt và những lựa chọn trong đời sống hàng ngày, vậy con cái và nhiều thế hệ tương lai sẽ còn gì?”.

HLV sức khoẻ Trần Lan Hương

Cô cho rằng, nếu chúng ta xem nhẹ hoặc không quan tâm tới những vấn đề về môi trường sống xung quanh, cũng chính là đang vô tâm với chính con cháu của mình. Bởi lẽ, môi trường sống ô nhiễm cũng chính là nguồn cơn của nhiều căn bệnh. Những tác động này có thể không thấy ngay mà theo thời gian, nó sẽ ảnh hưởng tới cơ thể và sinh bệnh. Vì vậy, lựa chọn một lối sống xanh, theo huấn luyện viên Trần Lan Hương, là cách sống hài hoà giữa hệ sinh thái bên trong cơ thể ta và hệ sinh sinh thái bên ngoài tức là môi trường xung quanh. Chỉ khi hiểu được cách vận hành của hệ sinh thái, chúng ta mới đưa ra những lựa chọn an toàn cho sức khỏe, lại vừa bền vững thân thiện với môi trường.

Bắt tay vào xây dựng một “thế giới xanh” tại chính gia đình bạn

Huấn luyện viên Trần Lan Hương chia sẻ, “lối sống xanh” bắt đầu từ việc lựa chọn những thực phẩm hàng ngày cho gia đình. Những thực phẩm từ nguồn gốc từ thiên nhiên nên được tăng cường, đồng thời hạn chế thực phẩm chứa chất tạo mùi hay hương liệu. Ngoài ra các mẹ cũng nên tăng cường thực phẩm từ rau giảm tiêu thụ thịt. Cơ thể của ta, ngoài thực phẩm dung nạp vào cơ thể, những gì tiếp xúc trực tiếp với làn da hay thông qua mắt mũi miệng cũng hết sức quan trọng. Ngay chính tại nhà, các sản phẩm chăm sóc gia đình an toàn và lành tính với thành phần gốc thực vật sẽ mang lại một môi trường sống xanh trọn vẹn cho cả gia đình.

Là một trong số các khách mời trong sự kiện, Đoàn Thanh Thảo – bà xã của ca sĩ Hoàng Bách – bày tỏ, thông qua workshop, cô được bổ sung kiến thức sống xanh cũng như hiểu đúng về dinh dưỡng và các phương pháp chăm sóc gia đình an toàn. Việc thấu đáo lựa chọn sản phẩm gia đình giúp Thảo yên tâm rằng rằng sức khoẻ của con trẻ sẽ được nâng niu và bảo vệ. Ngoài ra, trong sự kiện “Sống xanh hôm nay, vì bảy thế hệ mai sau” còn có sự xuất hiện của vợ chồng Đăng Khôi. Thuỷ Anh – vợ Đăng Khôi – chia sẻ, chính cô là người đã chủ động rủ chồng tới buổi workshop. “Đối với vợ chồng tôi, sống xanh – sạch không chỉ là phong trào, mà đó là điều mà chúng tôi luôn cố gắng thực hiện từ những thay đổi nhỏ nhất trong cuộc sống để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho gia đình, đặc biệt là cho hai con trai nhỏ ở nhà. Ví dụ như khi lựa chọn các sản phẩm để dùng trong gia đình, tôi luôn ưu tiên chọn những đồ dùng nguồn gốc thiên nhiên và thân thiện với môi trường, an toàn với trẻ nhỏ. Bản thân tôi cũng tự thấy mình có thiện cảm hơn khi nhìn những sản phẩm với bao bì được làm bằng giấy hoặc nhựa tái chế” – bà xã Đăng Khôi nói.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04