Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Jordan Vogt-Roberts: “Tôi sẽ về sống ở Việt Nam”

Jordan Vogt-Roberts đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người Việt Nam, bởi sau dự án phim Kong đình đám, anh còn xuất hiện với vai trò là đại sứ du lịch Việt Nam. Jordan khá tinh nghịch, gần gũi và vui tính hơn rất nhiều so với chòm râu dài và cặp mắt kính đen quen thuộc. Anh đến buổi shooting của L’Officiel vào một ngày tháng Sáu đổ lửa. Khi bước vào khuôn viên của Lăng Ông (Bà Chiểu) tại Tp.HCM, Jordan cẩn thận dặn tôi rằng anh ấy không nắm rõ hết quy tắc của đền nên hãy nhắc anh ấy những điều cần lưu ý để tránh ảnh hưởng tới sự tôn nghiêm của nơi này. Anh tỏ ra khép nép, hạn chế nói chuyện và bước vào bên trong với hai tay chắp vào nhau phía trước để thể hiện sự tôn trọng. Nhiều cụ già đến khuôn viên lăng đều nhận ra anh. Thế nhưng lại ngạc nhiên vì Jordan lễ phép cúi đầu chào những vị cao niên đi ngang qua, cẩn thận tháo giày và xin phép được đi vớ vào khu chính điện khá giống văn hóa một người Á Đông. Một hành động ít thấy ở một người đến từ phương Tây và khiến tôi tò mò…

VỀ MỸ LẠI THÈM BÚN HÀ NỘI


Tôi đoán là anh đã nhiều lần đến các ngôi đền, chùa tại Việt Nam rồi đúng không?

Thành thực mà nói thì mỗi nơi tôi đã đến ở Việt Nam đều có một lý do để tôi cảm thấy yêu quý nó. Điều cốt lõi mà tôi yêu thích ở đất nước này chính là năng lượng và tâm hồn của con người Việt Nam. Nếu có thể, tôi thực sự muốn đến từng thành phố ở Việt Nam, nhưng có lẽ hiện tại tôi thích ở thành phố Hồ Chí Minh nhất vì nơi này tôi có nhiều bạn bè. Thành phố này khiến tôi có cảm giác nó rất dài dù đối với khách du lịch thì quá dễ dàng để đi từ quận 1 sang quận 2. Tôi nghĩ đi xe máy là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm thành phố ở những góc nhìn khác nhau. Tp.HCM có quá nhiều điều để khám phá trên từng con đường, cảm giác như đi mãi mà không hết các địa điểm thú vị. Một điều nữa mà tôi thích Tp.HCM chính là bởi những người nơi đây, những người trong ngành công nghiệp sáng tạo, trong giới thời trang, giải trí, báo chí và một số lĩnh vực khác…, những người tôi từng gặp đều có một câu chuyện về niềm đam mê phía sau họ. Có vẻ như nơi này đem lại cho tôi một cảm giác kết nối cộng đồng mà tôi thi thoảng bỏ quên khi ở Los Angeles. Nhiều người cho rằng Los Angeles hay New York là những thành phố tuyệt vời nhưng bản thân tôi lại thích Hà Nội và Tp.HCM hơn.

Tôi cứ nghĩ là anh sẽ thích Hà Nội hơn vì quay phim Kong ở Ninh Bình khá lâu?

Đương nhiên tôi yêu Hà Nội. Một trong những điều tôi thích nhất là đi bộ với vài người bạn Việt Nam trên những con phố và ăn uống ở các hàng gánh có đôi chiếc ghế nhựa trong góc phố nào đó. Ở Hà Nội có những con phố nhỏ có khá nhiều khách du lịch, nhưng nhiều quán chẳng có menu tiếng Anh, thậm chí có hàng quán còn chẳng có menu nữa. Tôi luôn để bạn bè tùy ý gọi giúp đồ ăn bởi tôi chưa bao giờ không hài lòng với bất cứ món nào ở đó. Khi trở lại Mỹ, tôi thèm các món bún của Hà Nội. Khu phố cổ là một nơi không thể cưỡng lại của những khách du lịch mê ẩm thực như tôi. Ở New York, dân địa phương thường ít đến khu vực trung tâm vì đó chỉ là nơi dành cho khách du lịch hoặc từ nơi khác tới, ghé qua vài ngày. Khi ở Hà Nội, tôi thích những ngõ quán ăn uống thú vị mà chỉ có dân địa phương mới biết.

Và anh sẽ còn đi nhiều nơi khác ngoài hai thành phố lớn của Việt Nam đúng không?

Đúng vậy, trong các chuyến đi sắp tới, tôi sẽ đến các vùng nông thôn. Tôi cũng thực sự muốn quay lại Vịnh Hạ Long, Quảng Bình và Ninh Bình trong suốt phần đời còn lại. Tôi không bao giờ cảm thấy nhàm chán khung cảnh tuyệt đẹp ở đó, vì tôi thường thích khám phá những điều bất ngờ xảy ra ở những vùng đất mình đi ngang qua, đón nhận sự nồng hậu của người dân địa phương và tìm cho mình lý do để ở lại thêm một vài ngày, đi một vài nơi không nằm trong lịch trình. Cách đó đem lại những niềm vui mà bạn không thể ngờ đâu.

SẼ TIẾP TỤC ĐƯA VIỆT NAM LÊN PHIM


Trong thời gian tới, anh có kế hoạch gì trong vai trò là đại sứ du lịch Việt Nam?

Tôi đang lên kế hoạch cho rất nhiều thứ. Đầu tiên là việc chuẩn bị cho một loạt phim quảng cáo và phim ngắn quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam với Bộ VH,TT&DL. Tôi cũng đang làm việc để đưa thêm nhiều dự án phim vào Việt Nam để thế giới có thể trải nghiệm vẻ đẹp của đất nước này qua điện ảnh và truyền hình. Tôi cũng đang lên kế hoạch cho một loạt chuyến đi để đưa các đạo diễn, diễn viên và các nhà sản xuất nước ngoài tới Việt Nam, để họ cũng sẽ yêu Việt Nam như tôi đã yêu.

Được trao vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam là một vinh dự tuyệt vời đối với tôi. Đối với tôi danh xưng này không chỉ giới hạn trong du lịch mà nó còn là tình yêu lớn của tôi đối với đất nước này. Có nhiều việc tôi làm nằm ngoài phạm trù của du lịch đơn thuần. Cho dù đó mang bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư, tạo ra các chương trình giáo dục nghệ thuật miễn phí thì nó cũng thể hiện một bức tranh lớn hơn về việc “Cho Đi” và “Nhận Lại”. Tôi đã nỗ lực làm việc và đã rất may mắn. Do đó tôi muốn đền đáp lại những gì tôi được nhận từ cuộc đời. Tôi nghĩ Việt Nam là một nơi chỉ cần chút tiền, chút thời gian là có thể tạo được ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhiều người khác. Cũng mới đây thôi, tôi công bố thành lập quỹ học bổng giáo dục nghệ thuật dành riêng cho sinh viên Việt Nam đến Mỹ học tập. Tôi tin rằng linh hồn của một đất nước không chỉ được tạo dựng bởi nền kinh tế mà bởi cá tính và sự sáng tạo của người dân nơi đó.

Đó chính là lý do anh tham gia nhiều hoạt động của sinh viên và giới trẻ trong suốt các chuyến trở lại Việt Nam gần đây?

Tôi muốn sử dụng hình ảnh của mình để khuyến khích cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến các hoàn cảnh thiếu may mắn. Nên đôi khi họ sẽ thấy tôi tham gia các dịp phát cơm từ thiện của có bạn trẻ tham gia. Tôi cũng còn đang trẻ mà, chỉ có bộ râu gây “hiểu lầm” này khiến mọi người nghĩ tôi già thôi (Cười).

Trong tháng Sáu, tôi sẽ lại tiếp tục trở lại với vai trò làm giám khảo tại Cuộc thi Làm phim 48 Giờ Việt Nam 2017. Đây là một cuộc thi khá nổi tiếng dành cho các nhà làm phim trẻ được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới. Tôi muốn gửi một thông điệp rằng: 10 năm trước, tôi đã từng bắt đầu từ con số 0. Nhiều người nhìn những thành công hiện tại của tôi và nghĩ rằng những việc tôi làm so với các nhà làm phim trẻ hoàn toàn khác biệt. Nhưng không phải vậy. Chúng ta đều giống nhau. Tôi đã từng không có gì khi bắt đầu. Nhưng chỉ cần chăm chỉ, và nỗ lực, thành công sẽ đến. Tôi sẵn lòng tham gia bất kỳ hoạt động nào có thể giúp các bạn trẻ thực hiện ước mơ của mình.

Người ta nói anh định bán nhà và sang hẳn Việt Nam sống đúng không?

Tôi vẫn đi qua đi lại giữa Los Angeles và Việt Nam vài tuần một lần. Bây giờ tôi cảm thấy thích thú và thoải mái hơn ở Việt Nam. Tôi thực sự muốn chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hiện nay tôi đang đóng gói nhà ở Los Angeles và cố gắng tìm nơi sống ở Tp.HCM. Mọi người sẽ nói “Nhưng bạn có rất nhiều cơ hội ở Hollywood, tại sao lại đi?”. Tôi không lo lắng về điều đó bởi tôi không phải là nô lệ cho công việc của mình. Tôi luôn làm chủ con đường riêng của tôi. Tôi không hề dự đoán được điều này hoặc lên kế hoạch cho nó trước đây. Thế nhưng trong cuộc đời, tôi thích theo đuổi cảm hứng mới và hiện tại thì cảm hứng đó chính là việc khám phá đất nước này. Một năm trước, tôi nhận ra mình đang yêu nơi này và không thể ngừng suy nghĩ về nó. Sau khi phim Kong hoàn thành tiền kỳ, tôi quay trở lại hoàn tất công việc hậu kỳ của phim ở Los Angeles và vẫn nghĩ “Khi nào tôi có thể quay lại Việt Nam”. Tôi tin rằng mọi thứ đến với mình đều có lý do của nó. Quyết định sẽ sống ở Việt Nam gây bất ngờ cho không chỉ mọi người mà cả chính bản thân tôi nữa. Tôi chỉ biết hiện tại, đây là nơi khiến tôi có nhiều cảm hứng để sáng tạo và tiếp tục công việc của mình.

Text: BÌNH BLUE;  Art Director: ALEX FOX;  Photo: NICK NGUYỄN; Makeup: BI NGUYỄN; Trang Phục: D.U.Y

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04