Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Toạ đàm về xu hướng xây dựng & nội thất năm 2019: thiết kế xanh và bền vững

Thế giới đang dần đi theo xu hướng “xanh hóa” các công trình, đưa tính bền vững vào hầu hết các dự án. Thực chất đây là xu hướng xuất hiện do tính bức thiết và được xem như giải pháp toàn cầu trong tương lai

Thế giới đang dần đi theo xu hướng “xanh hóa” các công trình, đưa tính bền vững vào hầu hết các dự án. Thực chất đây là xu hướng xuất hiện do tính bức thiết và được xem như giải pháp toàn cầu trong tương lai. Với một vấn đề mang tính toàn cầu hóa như thế thì việc áp dụng khái niệm bền vững vào giáo trình dạy học cho chuyên ngành thiết kế là điều nên được khuyến khích rộng rãi. Là một lĩnh vực, chuyên ngành học đang nở rộ trong vài năm trở lại đây trên thế giới, nhưng khái niệm bền vững với môi trường được đào tạo thiết kế kiến trúc, nội thất tại Việt Nam vẫn chỉ đang trong giai đoạn nhen nhóm.

Đa số sinh viên khi còn đang ở ngưỡng cửa của việc thực hành thiết kế sẽ cảm thấy khá bỡ ngỡ với những yêu cầu và tiêu chuẩn khá khắt khe đề ra để gọi một công trình là thiết kế “xanh”, điều đó đôi khi khiến sinh viên và NTK, KTS trẻ chọn mình ở trong “vùng an toàn” của những cách làm đã có sẵn từ nhiều năm. Cộng với sự phát triển thiếu đồng bộ của những đơn vị cung ứng và thi công khi chia sẻ tầm nhìn và trang bị kĩ thuật để thực hiện công trình xanh, những ứng dụng của công trình xanh, trong mắt nhiều người, đôi khi được xem là khá khó áp dụng trong bối cảnh xây dựng của Việt Nam hiện tại.

Hiểu được các vấn đề to lớn này, KOHLER vừa tổ chức sự kiện về thiết kế cùng TW hội sinh viên Việt Nam trong một sự kiện đặc biệt – cuộc hội thảo và trò chuyện đầy cảm hứng hội tụ các chuyên gia về Thiết kế & Kiến trúc.Với mục đích thu hẹp khoảng cách với học viên/sinh viên, cho thấy Thiết kế Bền vững là một chủ đề dễ tiếp cận, có thể ứng dụng ngay trong những bài học ở giảng đường, hay trong những công trình quy mô nhỏ. Thông qua phần thuyết trình là những công trình cụ thể, thành công và đạt nhiều giải thưởng quốc tế, mỗi diễn giả đem lại một góc nhìn riêng về đề tài thiết kế bền vững cho môi trường.

VŨ LINH QUANG


KTS Vũ Linh Quang với phần thuyết trình về các giải pháp thiết kế thiết thực mà những nhà thiết kế trẻ có thể dễ dàng áp dụng vào đồ án học đường hoặc công trình đầu tay của mình. Mục đính chính là cho những khán giả trẻ thấy tính bền vững trong Kiến trúc không phải là điều gì quá xa vời, và các em có thể bắt đầu nghĩ ngay khi bước chân vào sự nghiệp kiến trúc.

OLIVIER SOUQUET


KTS Olivier Souquet đề cập đến công trình đoạt nhiều giải thưởng quốc tế và cách mà nhóm thiết kế DE-SO của ông tại Sài Gòn phát triển những dự án tại quốc tế. DE-SO là công ty có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, tối ưu hóa công nghệ và các vấn đề tiêu thụ năng lượng, phát triển vật liệu có nguồn gốc sinh học, sự tác động mang tính chất địa phương đến hệ sinh thái theo nhiều mặt.

MATTEO BELFIORE


Tiến sĩ, KTS Matteo Belfiore bằng góc nhìn của Kiến trúc sư và Nhà nghiên cứu sẽ trình bày về khái niệm “bền vững trong văn hóa” – một hệ thống các giá trị liên quan đến mô hình tự nhiên và văn hóa địa phương – về sự tương tác lẫn nhau giữa ngành thiết kế với nhiều lĩnh vực khác. Tất cả dựa trên nghiên cứu của ông về nhiều dự án đáng chú ý tại Ý và Nhật đã được ông xuất bản qua nhiều đầu sách.

LUIGI CAMPANALE


Bảo tồn di sản và kiến trúc bền vững đang là chủ đề được SCE phát triển khắp Châu Á, Luigi sẽ chia sẻ về kinh nghiệm của một công ty nước ngoài đang thực hành kiến trúc chuyên nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thúc đẩy bảo tồn di sản. Bởi lẽ phần chính yếu trong tăng trưởng bền vững của một quốc gia là tôn trọng giá trị di sản. Đây là một khía cạnh thường bị bỏ qua trong nhiều cuộc thảo luận về kiến trúc bền vững.

Cả 4 diễn giả sẽ hoàn thiện bức tranh về thực hành bền vững trong kiến trúc, từ những giải pháp đơn giản cho đến các vật liệu sinh thái, nghiên cứu sự thành công từ những nước phát triển. Và cuối cùng là liên kết các khía cạnh văn hóa, di sản trong việc phát triển bền vững. Chỉ cần các Nhà thiết kế và Kiến trúc sư trong tương lai hiểu rằng họ có đủ kiến thức và sức mạnh để thực hiện những Thiết kế bền vững, ngay từ giải pháp thiết kế đơn giản nhất, vẫn chưa quá muộn để tạo ra sự thay đổi cho môi trường.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04