Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

10 cách để năng suất hơn trong công việc

Rút gọn danh sách công việc của bạn


Đừng làm bản thân choáng váng bằng một danh sách công việc khổng lồ. Hãy chọn ra 3 đến 5 công việc quan trọng nhất bạn cần hoàn thành trong một ngày và tập trung vào nó. Nếu bạn xong việc sớm, bạn có thể thêm một vài nhiệm vụ khác vào trong danh sách, nhưng hãy hãy chọn những việc bạn có thể quản lý được để giúp bản thân năng suất hơn thay vì chỉ bận rộn.

Có lịch cụ thể cho từng công việc


Hãy ngồi xuống, nhìn vào thời gian bạn có trong ngày hôm nay và thực tế về những gì mình có thể làm được. Sau đó lên kế hoạch cụ thể cho mỗi nhiệm vụ quan trọng – nhớ bao gồm cả thời gian nghỉ. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng thời gian trong ngày để tập trung giải quyết công việc tốt hơn.

Tìm cách hạn chế các thói quen xấu


Sự xao nhãng liên tục khiến năng suất công việc giảm sút. Vì vậy hãy tạo nên một vài rào chắn để giúp bạn tập trung hơn. Nếu bạn liên tục check điện thoại để nhắn tin cho bạn bè hoặc kiểm tra mạng xã hội thì hãy cất điện thoại vào một tủ có khóa và để chìa ở tủ ở tầng trên.

Học cách ưu tiên hóa


Một phần quan trọng của hiệu quả làm việc là học cách nói không. Xác định xem điều gì thực sự quan trọng – nhiệm vụ nào thực sự giúp bạn tiến gần hơn với mục đích chính? Dự án nào có tác động lớn nhất đến lợi nhuận của bạn? Hãy cắt giảm những công việc bận rộn thực sự chẳng đáng kể gì.

Giải quyết nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên


Sự tập trung và khả năng sáng tạo của bạn cao nhất là vào buổi sáng. Bởi vậy thay vì bắt đầu một ngày bằng việc check email, hãy đợi vài giờ hãy kiểm tra hộp thư đến và bắt tay vào dự án quan trọng hơn khi năng lượng tinh thần của bạn vẫn còn cao.

Lên kế hoạch ngày mai từ tối nay


Thay vì trằn trọc trên giường lo lắng về tất cả những công việc đợi bạn ngày mai, hãy lập một danh sách ngắn những công việc phải làm để bắt đầu ngày mới đầy quyết tâm và động lực. Hãy bao gồm ít nhất một nhiệm vụ có độ thử thách vừa phải. Nếu nhiệm vụ không đủ khó khăn, nó sẽ khiến làm bạn cảm thấy nhàm chán, còn nếu nó quá khó, bạn sẽ lo lắng và căng thẳng.

Sử dụng thời gian nhàn rỗi làm các việc có ích


Xếp hàng trong siêu thị hoặc chờ xe bus, chờ thang máy… không nhất thiết phải là thời gian lãng phí. Mang theo một quyển sách mà bạn vẫn luôn muốn đọc, check một vài email hoặc lướt qua vài trạng thái cập nhật. Hoặc đơn giản để tâm trí vẩn vơ và quan sát thế giới xung quanh. Bạn không bao giờ biết ý tưởng tuyệt vời nào sẽ đến với mình đâu.

Tập trung hoàn toàn trong 1-2 tiếng


Hãy tạo ra  một không gian nơi bạn có thể thực sự tập trung khi cần thiết. Hãy đặt lịch cụ thể trên thời khóa biểu, tắt email và thông báo tin nhắn (hoặc tốt nhất cắt đứt hoàn toàn với internet) và chỉ tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất trong một hoặc hai giờ.

Thay đổi độc thoại nội tâm


Thay vì nói rằng: “mình có quá nhiều thứ phải làm ngày hôm nay”, hoặc “chưa gì mình đã thấy mệt mỏi quá”, hãy nói: “Có hai thứ mình phải tập trung ngày hôm nay”. Một sự thay đổi đơn giản trong cách tiếp cận cũng có thể có tác dụng tuyệt vời cho quyết tâm và mức năng lượng của bạn.

Trao đổi rõ ràng


Tất cả những ta đều phải hợp tác với người khác ở mức độ nào đó để làm việc của mình vì vậy học cách làm việc hiệu quả với người khác là một phần thiết yếu của cải thiện hiệu suất công việc. Một trong những cách tốt nhất để tránh thời gian lãng phí là loại trừ những hiểu nhầm không cần thiết. Hãy hiểu đúng ngay từ đầu và bạn sẽ tiết kiệm cho mình một đống thời gian và sức lực.

Tìm cách để làm công việc bạn yêu thích nhiều hơn


Khi bạn thấy hứng thú và giỏi giang ở công việc bạn làm, bạn sẽ tập trung hơn và hiệu quả hơn. Hãy cân nhắc các khía cạnh của công việc mà bạn thấy háo hức, các kỹ năng bạn thường được khen ngợi và các kiểu dự án mà đồng nghiệp hay nhờ bạn giúp đỡ.

Trong khi không phải tất cả những gì bạn làm đều là một dự án tâm huyết, với một chút sáng tạp, ngay cả những nhiệm vụ khó nhằn cũng trở nên thú vị và thử thách hơn. Hãy cố gắng để học thứ gì đó mới mỗi ngày và thúc đẩy bản thân thử một cái gì đó, bạn chưa từng trước đây.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04