Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

10 cách để trở nên tự tin hơn (P1)

1. Hãy thật cụ thể: điều gì khiến bạn mất tự tin?


Để thuần hóa được con quỷ, bạn cần phải điểm mặt chỉ tên được con quỷ. Bạn thiếu tự tin ở đâu? Khi nào bạn cảm thấy tự hoài nghi bản thân và những cảm xúc tiêu cực nhảy vào? Khi nào bạn cảm thấy kỹ năng và khả năng giới hạn chính mình? Bạn muốn thêm tự tin ở  khía cạnh nào?

Một khi bạn xác định được câu trả lời, bạn sẽ không cảm thất bị choáng ngợp nữa vì đã xác định được mục tiêu phải làm.

Đó có thể là đăng ký một khóa học ngoại ngữ, theo một khóa tập gym hoặc tham gia một hành trình mạo hiểm mà bạn ấp ủ một thời gian.

Tóm lại, hãy dành một phút để suy nghĩ, xác định và trả lời câu hỏi sau: Cụ thể bạn muốn thêm tự tin ở lĩnh vực gì?

2. Khám phá những gì đem lại cho bạn sự tự tin


Đây là điều hết sức riêng tư và sẽ thay đổi theo từng người. Làm thế nào để tìm ra điều đem lại cho bạn sự tự tin? Hãy nghĩ về những lần trong đời bạn thấy tự tin nhất. Rồi, hãy nghĩ kỹ xem điều gì ở các lần ấy khiến bạn cảm thấy thật mạnh mẽ?

Có phải do môi trường lúc ấy? Hay điều gì đó bạn làm? Cảm giác mà bạn có? Bạn càng rõ ràng về điều đó, bạn sẽ càng dễ áp dụng nó vào cuộc sống của mình.

3. Thành thật với bản thân


Một trong những cách chắc chắn nhất để đánh mất sự tự tin là cố gắng trở thành ai đó khác. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin? Hãy thành thật với bản thân.

Khi bạn cố gắng là một người nào đó khác, mọi phần của bạn đều chống lại nó. Bạn không phải ai đó khác. Bạn là chính bạn. Bạn càng hiểu mình là ai, bạn sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Hãy nghĩ về những gì tạo nên mình, con người độc đáo của chính bạn. Viết nó ra. Hãy nghĩ về những gì bạn trân trọng và quan trọng với bạn. Hãy viết cả điều đó ra nữa.

4. Tìm ra thế mạnh của mình


Có thể bạn không phải là một người giỏi phát biểu trước công chúng nhưng bạn là một phụ huynh tốt, thông minh chuyện tiền bạc hoặc giàu sức sáng tạo thì sao?

Quá nhiều người dành quá nhiều thời gian để cải thiện hoặc thay đổi thứ này thứ khác. Thay vào đó, sao bạn không dành nhiều thời gian để tìm xem năng khiếu, kỹ năng giỏi của mình là ở đâu?

Trong một tuần hãy làm thử điều này: vào cuối ngày, hãy viết ra ít nhất ba thứ mà bạn làm tốt, cảm thấy tự hào. Hãy biết sức mạnh của mình, năng khiếu của mình và biết rằng bạn là người rất thông minh.

5. Ngừng so sánh bản thân


Không gì tước đoạt sự tự tin của bạn nhanh bằng việc so sánh chính mình với người khác. Giờ đây mạng xã hội phát triển, bạn lại càng dễ so sánh mình và những gì người khác thể hiện. Hãy ngừng điều đó lại. Nếu bạn muốn so sánh, hãy so sánh chính mình của quá khứ. Hãy xem xem bạn đã đi được bao xa. Thấy sự tiến bộ mà bạn đã thực hiện. Ghi nhận thành công và chiến thắng của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04