Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

10 điều tuyệt vời của trạng thái cô độc

Bạn sẽ được nạp đầy năng lượng


Thường thì khi chúng ta bị vây quanh bởi người khác, chúng ta tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Cố giữ cho người khác hạnh phúc, làm cho họ cười, vuốt ve cái tôi của họ, đoán biết cảm xúc…và tất cả những yếu tố khác đi kèm với tương tác thường lệ.

Bạn có thể bị cạn kiệt tinh thần nếu liên tục kết nối với người khác. Một chút thời gian riêng sẽ cho bạn nạp lại năng lượng và nghỉ ngơi cần thiết.

Bạn sẽ có nhiều thời gian để suy ngẫm hơn


Cuộc đời bạn đang di chuyển với tốc độ tên lửa. Nhanh đến nỗi bạn có rất ít thời gian để ngồi xuống và suy ngẫm về cuộc đời mình. Khi chỉ có một mình, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để nhìn lại cuộc đời mình. Vì bạn không mất thời gian để hấp thu suy nghĩ và cảm xúc của người khác, cách tốt nhất là hướng vào bên trong. Sự cô độc cung cấp môi trường lý tưởng cho sự suy ngẫm.

Bạn sẽ kết nối với cảm xúc của chính mình


Khi bạn lúc nào cũng bị vây quanh bởi những người khác, bạn sẽ liên tục cố gắng đọc, vuốt ve cảm xúc của người khác. Nếu vậy, bạn có thể đánh mất liên kết với cảm xúc của chính mình.

Khi bạn bắt đầu tận hưởng việc ở một mình, bạn sẽ có cái nhìn toàn thể hơn về cảm xúc của chính mình. Bạn sẽ hiểu hơn điều khiến cho bạn vui, điều làm bạn khó chịu và điều làm bạn buồn.

Với sự hiểu biết đó, bạn sẽ dễ điều chỉnh cảm xúc của mình hơn. Tất cả bắt đầu từ sự thấu hiểu cách mà bạn cảm thấy và nó đến từ một chút cô độc.

Bạn sẽ bắt đầu làm những điều bạn thực sự thích thú


Khi bạn liên tục ở cùng người khác, bạn sẽ phải liên tục thỏa hiệp để tìm ra phương án cả nhóm đều thích thú. Thật không may khi thứ bạn thích nhất có thể phải xếp sau thứ cả nhóm muốn.

Bạn sẽ dễ tận hưởng việc ở một mình hơn khi bạn nhận ra điều đó cho bạn sự tự do để làm điều mình thực sự muốn.

Bạn sẽ trở nên năng suất hơn


Ở cùng người khác có thể vui và thú vị nhưng nó cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất làm việc của bạn. Sẽ có những khi việc ở bên người khác chỉ làm bạn phân tâm khỏi công việc. Thời gian ở một mình có thể là thời gian năng suất nhất trong đời bạn – đơn giản vì có ít sự xao nhãng hơn và bạn có thể cúi đầu xuống làm việc.

Bạn sẽ tận hưởng những mối quan hệ của mình hơn


Khi bạn dành thời gian một mình một cách thường xuyên và bắt đầu tận hưởng điều này, bạn đồng thời cũng nhận ra bạn tận hưởng mối quan hệ với người khác thậm chí còn nhiều hơn trước đây.

Thời gian một mình giúp bạn trân trọng hơn những điều tuyệt vời từ mối quan hệ của bạn với người khác, những điều trước đây bạn cho là hiển nhiên.

Bạn sẽ cảm thấy độc lập hơn


Một khi bạn tận hưởng việc cô đơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về khả năng xoay xở một mình và điều này một cách tự nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy độc lập hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy nỗi bất an hoặc khao khát cháy bỏng cần có bạn đồng hành một khi bạn tận hưởng việc ở một mình. Bạn cũng không cảm thấy nhu cầu cấp thiết phải liên tục kết nối với người khác và nỗi lo lắng mơ hồ khi nhìn quanh mà chẳng thấy ai.

Bạn không phải xin lỗi hay xin phép ai về bất cứ điều gì


Khi bạn bắt đầu tận hưởng việc ở một mình, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự cô độc đồng nghĩa với việc bạn không phải xin lỗi về những điều mình làm. Thông thường, chúng ta thường làm những điều làm mếch lòng người khác hoặc làm tổn thương cảm xúc người khác, rồi phải nhanh chóng xin lỗi nó.

Nhưng khi bạn chỉ có một mình, bạn không phải xin lỗi ai về bất cứ điều gì hết. Nó cất đi rất nhiều áp lực trong hầu hết mọi tình huống. Bạn không phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói hoặc cân nhắc từng hành động của mình vì sợ người khác tổn thương.

Bạn sẽ ngừng tìm kiếm sự đồng ý của người khác


Đôi khi chúng ta cảm giác mình cần nhận được sự đồng tình từ gia đình và bạn bè trước khi chúng ta hành động. Chúng ta liên tục nhìn sang người khác để tìm kiếm lời khuyên chúng ta nên làm gì tiếp theo.

Đương nhiên, có những khi bạn rất cần lời khuyên của người khác. Nhưng có những khi chúng ta hoàn toàn có khả năng tự quyết định thay vì chờ xem ý kiến của người khác.

Khi bạn dành nhiều thời gian một mình, bạn sẽ học được cách tin vào bản năng của mình và đưa ra quyết định mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04