Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

10 giá trị cơ bản của một mối quan hệ bền vững (P1)

1. Sự tin tưởng


Giá trị cốt lõi này đứng trên tất cả những thứ khác. Nó là nền tảng của mối quan hệ. Không có nó bạn gần như không có gì hết.

Bạn và bạn đời cần tin tưởng nhau với tất cả những gì bạn có. Bạn cần phải thấy tự tin rằng họ sẽ luôn hỗ trợ bạn và bạn sẽ luôn hỗ trợ họ. Và nếu có liên quan đến con cái, quyền lợi của các con phải được đặt lên trên hết.

Việc tin tưởng lẫn nhau sẽ chỉ có lợi cho mối quan hệ. Nếu bạn thực sự tin tưởng bạn đời của mình và họ cũng vậy, bạn sẽ trên đường chinh phục bất cứ rào cản nào ngáng đường.

2. Sự trung thành


Giá trị cốt lõi này cực kỳ quan trọng và đi cùng với sự tin tưởng. Trung thành và có một người bạn đời trung thành đảm bảo rằng cả hai bạn cùng một đội.

Trung thành chính là sự cống hiến; bạn hết lòng với nhau. Rằng tất cả những lựa chọn và quyết định đưa ra bạn đều cân nhắc với nửa kia và lưu tâm tác động của nó đến mối quan hệ giữa hai bạn. Cam kết của bạn không bao giờ dao động và sự kết nối là không thể phá vỡ.

Có những trường hợp, cặp vợ chồng xung khắc với nhau bởi người chồng chỉ trung thành với gia đình riêng của mình. Bố mẹ, anh chị em anh ta luôn là trước nhất. Bố mẹ anh ta luôn có tiếng nói sau cùng trong mọi quyết định lớn và khi họ hướng những bình luận tiêu cực về phía người vợ, anh không đứng ra để bảo vệ cô.

Anh ta giữ im lặng và mặc cho cô ấy phải gánh chịu những lời nhục mạ. Như thế là không trung thành với người bạn đời. Trung thành là giá trị cốt lõi của mối quan hệ.

3. Tôn giáo


Giá trị cốt lõi này là tối quan trọng, đặc biệt nếu các bạn dự định nuôi dạy con cái cùng nhau. Tôn giáo có vị trí quan trọng trong cuộc sống của nhiều người.

Mặc cho những khó khăn có thể xảy ra, bạn vẫn có thể quyết định rằng sự khác biệt tôn giáo của người bạn đời là khhoong quan trọng. Nhưng bạn thử cân nhắc xem, ảnh hưởng của nó đến con cái mình sẽ như thế nào? Các bạn sẽ nuôi chúng ra sao? Bạn sẽ để chúng tự quyết định khi chúng đủ lớn hay bạn sẽ nói: Những đứa trẻ sẽ được nuôi dạy theo đạo Thiên Chúa/ đạo Phật!

Nếu điều này quan trọng với bạn, hãy đảm bảo các bạn trao đổi kỹ điều này để có thể thống nhất cách giải quyết. Và nếu các bạn có thể đồng thuận, các bạn đã đặt thêm một viên gạch vào mối quan hệ vốn bền chặt của mình.

4. Gia đình


Dự định tương lai của bạn có thể bao gồm việc kết hôn, có con và sống cạnh gia đình bố mẹ đẻ. Đó luôn là giá trị cốt lõi với bạn. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu người bạn đời của bạn không muốn có con cái và muốn chuyển đến châu Phi để nghiên cứu về loài voi?

Gia đình luôn là một giá trị cốt lõi mà cả hai cần chia sẻ.

Có một căm đôi nọ từng quyết định cả hai sẽ không có con cái gì hết. Mọi thứ khá là trôi trảy cho đến khi người vợ quyết định rằng, mình muốn có con. Đáng tiếng, người chồng lại không muốn.

Một quyết định cần phải đưa ra. Liệu cô ấy có nên chia tay người chồng sau 12 năm chung sống để gặp gỡ người khác, yêu đương rồi có con? Hay là cô ấy sẽ ở lại với người đàn ông mà mình yêu và từ bỏ ý định có một gia đình? Cô ta đã chọn vế thứ 2 nhưng nhận được kết quả khá đau đớn.

Hãy quyết định từ sớm việc này. Liệu bạn có muốn sống cạnh nhà bố mẹ không? Bạn muốn bao lâu qua thăm viếng họ một lần? Bạn có muốn có gia đình riêng không? Nếu có, thì là bao nhiêu?

Giá trị cốt lõi này, nếu không được chia sẻ, có thể đồng nghĩa với kết thúc của mối quan hệ.

5. Trò chuyện kết nối


Không nghi ngờ gì giá trị cơ bản này là tối quan trọng trong sự phát triển và hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn.

Trò chuyện giúp các bạn gần nhau hơn, giúp các bạn hiểu nhau hơn. Nếu bạn chỉ thích giữ mọi thứ trong lòng, tin rằng không ai cần biết việc của mình, ngay cả người bạn đời, còn bạn đời của bạn lại thích nói chuyện về mọi cảm xúc suy nghĩ, thì mối quan hệ gần như chắc chắn sẽ kết thúc.

Có thể bạn là kiểu người thích tiêu hóa tình huống trước khi nói chuyện về chúng, còn bạn đời của bạn thì thích nghĩ gì nói ngay. Không sao cả. Miễn là các bạn đều muốn giữa đường giây liên lạc mở, nó vẫn có thể thành công. Bạn và bạn đời có thể quyết định một khoảng thời gian để nói chuyện về những vấn đề và giải quyết chúng. Vấn đề chỉ phát sinh khi không có sự trao đổi gì hết.

Bạn hãy nhớ nói trao đổi những điều dễ chịu. Trao đổi với nhau là cách để đầu tư vào mối quan hệ. Bất cứ khi nào bạn chia sẻ một phần của bản thân, mối quan hệ của bạn sẽ được hưởng lợi và các bạn sẽ được tưởng thưởng với sự thân mật gia tăng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04