Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

10 giá trị cơ bản của một mối quan hệ bền vững (P2)

6. Phong cách sống


Bạn thích đi trekking mỗi cuối tuần còn nửa kia của bạn chỉ thích ở nhà ngủ. Phong cách sống rất quan trọng trong mọi mối quan hệ. Nếu cả hai bạn lúc nào cũng thích làm những thứ khác nhau, và chỉ dành ra vài phút một tuần với nhau, mối quan hệ của bạn sẽ rất khó có thể phát triển.

Thử tưởng tượng, bạn là một người đàn ông hướng ngoại còn bạn đời của bạn lại chỉ thích ở nhà. Bạn thích tụ tập bạn bè mỗi cuối tuần, còn bạn đời của bạn chỉ ngồi một góc mong đến giờ về, thì rất khó cho mối quan hệ của các bạn.

Là một cặp đôi, quan trọng là bạn phải làm mọi thứ cùng nhau, các bạn cần thích thú tham gia cùng một kiểu hoạt động. Tất nhiên đôi khi có ngoại lệ, nhưng bạn cần đảm bảo rằng hầu hết các giá trị cốt lõi khác của các bạn đồng điệu.

7. Sự trung thực


Sự trung thực là vô cùng quan trọng trong mọi mối quan hệ, giá trị của nó là vô giá. Khi bạn và bạn đời trung thực với nhau, khi cả hai đều tin rằng trung thực là cách tốt nhất để tiến triển mối quan hệ, là khi các bạn nói rằng sự đoàn kết có tính chất quan trọng quyết định với bạn.

Khi bạn và nửa kia đều chân thành với nhau, bạn nâng mức độ liên minh lên cao nhất. Các bạn không phải đoán mò về nhau, các bạn biết mình đứng ở đâu và đó là cách tốt nhất để phát triển cùng nhau.

Sự trung thực đôi khi cũng thật ngượng ngập đặc biệt là khi bạn phải nói điều gì đó khó khăn, nhưng về lâu dài nó tốt hơn là sự che dấu, điều này có thẻ tạo ra những thiệt hại không thể sửa chữa được.

Nếu bạn và bạn đời chia sẻ giá trị cốt lõi đẹp đẽ này, cơ hội tốt rằng mối quan hệ của các bạn sẽ phát triển theo hướng tốt đẹp nhất có thể.

8. Kỷ luật cá nhân


Bạn có thể thắc mắc kỷ luật cá nhân thì có liên quan gì đến danh sách này. Thử tưởng tượng bạn dậy lúc 5h sáng để tập luyện. Bạn có kỷ luật về thói quen ăn uống, dọn dẹp nhà cửa và có khả năng chống lại những cám dỗ nhất thời vì những lợi ích tương lai.

Sự kỷ luật là một đức hạnh quan trọng của bạn. Nhưng sẽ ra sao nếu nửa kia luôn tắt chuông mọi buổi sáng. Sẽ ra sao nếu anh ấy không dậy khỏi giường cho đến khi 9h sáng và chạy vội khỏi nhà mà chẳng ăn uống gì? Bạn sẽ thấy sao? Trong một tình huống như vậy, sự bất mãn rất dễ nảy sinh.

Quan trọng là chia sẻ những giá trị cốt lõi trong khu vực này để tránh những cuộc cãi vã liên tục.

Nếu bạn, một người kỷ luật cao, không quan tâm đến thói quen của  bạn đời của mình, vậy thì nó có thể thành công. Nhưng khả năng lớn nếu bạn là người kỷ luật cao, bạn cũng kỳ vọng người kia như vậy.

9. Sự cầu tiến


Nếu bạn luôn luôn muốn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, còn người bạn đời không có nhu cầu phát triển, đó có thể là một hồi chuông báo động.

Bất cứ khi nào bạn học được thứ gì mới, một cách rất tự nhiên bạn sẽ muốn chia sẻ nó. Và còn ai ở đây tốt hơn bạn đời của chính bạn? Nếu họ không quan tâm, nó có thể dẫn đến sự thất vọng ở phía bạn.

Hãy học tập và phát triển cùng nhau, các bạn sẽ trên đường đến một mối quan hệ thành công.

10. Tài chính


Để mối quan hệ của hai bạn phát triển, các bạn phải có chung suy nghĩ và mục tiêu về cách quản lý tài chính. Nếu một trong hai bạn luôn muốn tiết kiệm tiền phòng lúc ốm đau còn người kia thì luôn tiêu theo kiểu ném tiền qua cửa sổ thì nó sự tạo ra sự tàn phá trong những phần cơ bản nhất trong mối quan hệ của hai bạn.

Nếu bạn hoặc bạn đời đưa ra quyết định tài chính lớn mà không trao đổi với người kia, nó thể hiện sự coi thường hoàn toàn đối với mối quan hệ. Giá trị cốt lõi của hai bạn về vấn đề tài chính cần phải giống nhau hoặc nếu không sự căng thẳng sẽ gây khó khăn cho người tiết kiệm và người chi tiêu.

Nếu các bạn không chia sẻ giá trị cốt lõi về tài chính, nó chắc chắn sẽ dẫn đến việc nói dối và điều này sẽ dẫn đến niềm tin bị đánh mất và cảm giác phản bội. Điều này sẽ cực kỳ khó để sửa chữa.

Hãy đảm bảo rằng bạn và bạn đời có chung giá trị cốt lõi liên quan đến tiền bạc. Điều này sẽ tạo ra một mối quan hệ vững chắc hơn và một tương lai lâu dài cả hai cùng đồng hành bên nhau.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04