Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

10 từ đẹp nhất thế gian

Wabi Sabi (tiếng Nhật)

Wabi Sabi là triết lý sống tập trung tìm kiếm vẻ đẹp bất toàn, chấp nhận một cách bình thản vòng quay của sinh sôi và tàn lụi.
Fernweh (tiếng Đức)

Fernweh: nỗi nhớ nhung, khao khát một nơi bạn chưa từng đến.

Saudade (tiếng Bồ Đào Nha)

Saudade: cảm giác buồn thương mong nhớ một thứ gì đó đã từng được yêu thương và đã bị đánh mất, cùng với sự nhận biết rằng thứ đánh mất ấy sẽ không bao giờ quay trở lại. Nó là thứ tình yêu còn sót lại khi ai đó/ một thứ gì đó đã ra đi.

Komorebi (tiếng Nhật)

Bạn có bao giờ để ý đến luồng ánh sáng chiếu xuyên qua những tán lá cây trong một buổi chiều đẹp trời? Người Nhật có một từ riêng dành cho nó: Đó là Komorebi.

Dauwtrappen (tiếng Hà Lan)

Một trong những cảm giác tuyệt diệu nhất là giẫm chân trần trên vạt cỏ đẫm sương vào một buổi mang. Đó là khi bạn đang “Dauwtrappen” theo ngôn ngữ của người Hà Lan.

Mångata (tiếng Thụy Điển)

Vào những đêm trăng sáng, trên mặt nước phản chiếu ánh sáng lấp lánh giống như một con đường. Người Thụy Điển gọi nó là “Mångata”

Petrichor (tiếng Anh)

Sau những ngày dài nắng hạn, bỗng một hôm trời đổ mưa. Mùi dễ chịu của cơn mưa đầu tiên ấy, người Anh gọi là “petrichor”.

Nostalgia (tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác)

Cảm giác nhớ nhung, luyến tiếc những điều xảy ra trong quá khứ, tiếng Việt gọi là “hoài niệm”, tiếng Anh là “nostalgia”.

Solitude (tiếng Anh)

Một mình với núi đồi, với thiên nhiên, với thành phố, với chính mình, không có nhu cầu vươn ra giao tiếp với những cá thế khác. Người ta gọi là “solitude”: sự cô đơn.

Serenity (tiếng Anh)

Serenity tạo cảm giác về một bầu trời xanh nhẹ nhõm và thanh bình. Đây là từ để chỉ cảm giác thanh thản, êm đềm. Từ này có âm điệu rất hay, nhẹ nhàng lướt qua lưỡi và đầu môi, bồng bềnh như một chiếc lông vũ bay trong gió.

Anh Trâm

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04