Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

14 cách để nuôi dưỡng thói quen đọc sách

 • Đặt thời gian. Bạn nên đặt thời gian trong ngày khi bạn có thể đọc ít nhất 5-10 phút. Đó là thời gian bạn sẽ đọc bất kể chuyện gì chăng nữa. Ví dụ, hãy biến việc đọc sách trong bữa sáng và bữa trưa thành thói quen (thậm chí cả bữa tối nếu bạn ăn một mình). Và nếu bạn đọc bất cứ khi nào bạn ngồi hoặc khi bạn chuẩn bị đi ngủ, bạn sẽ có khoảng 4 lần một ngày đọc sách, mỗi lần 10 phút – tổng là 40 phút mỗi ngày. Đó là một khởi đầu tuyệt vời, tất nhiên bạn có thể làm nhiều hơn thế.
 • Luôn mang theo sách. Bất cứ nơi đâu mà bạn tới, hãy mang sách theo. Nếu có khi nào bạn phải đợi chờ gì đó, ví dụ như chờ ở phòng khám, chờ ở bến xe bus, hãy lôi sách ra và đọc. Đây là một cách tiêu tốn thời gian hiệu quả.
 • Lập một danh sách: Làm một danh sách những quyển sách tuyệt vời mà bạn muốn đọc. Bạn có thể giữ nó trong nhật ký, trong sổ tay hặc trong note trên điện thoại, ở đâu cũng được. Hãy thêm vào đó mỗi khi bạn được nghe về một cuốn sách hay và gạch đi mỗi quyển sách mà bạn đã đọc.
 • Tìm một nơi yên tĩnh. Tìm một nơi yên tĩnh trong nhà nơi bạn có thể ngồi trong chiếc ghế bành thoải mái (đừng nằm xuống trừ khi bạn định đi ngủ) và có thể cuộn tròn với một quyển sách hay mà không bị ngắt quãng. Nơi đó không nên có TV hoặc máy tính bên cạnh để làm giảm thiểu sự xao nhãng. Nếu bạn không có nơi nào như thế, hãy tạo ra nó.
 • Giảm thiểu TV, internet. Nếu bạn thực sự muốn đọc nhiều hơn, hãy cố gắng cắt giảm tiêu thụ TV hoặc internet. Điều này có thể khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên với mỗi phút bạn cắt giảm TV/Internet, bạn có thể dành để đọc sách. Nó có thể tạo ra hàng giờ đọc sách cho bạn.
 • Hãy đọc sách cho con bạn. Nếu bạn có con, bạn rất nên đọc sách cho chúng. Tạo thói quen đọc sách ở tụi nhỏ là cách tốt nhất để đảm bảo rằng chúng sẽ chăm đọc sách khi lớn lên. Và thói quen này cũng giúp chúng trở nên thành công hơn trong cuộc sống. Hãy tìm những cuốn sách thiếu nhi tuyệt vời và đọc cho chúng. Cùng lúc, bạn sẽ phát triển thói quen đọc ở chính mình và dành thời gian chất lượng gắn kết với con cái.
 • Giữ nhật ký đọc sách. Cũng giống như danh sách đọc sách, nhật ký này không chỉ bao gồm tựa và tên sách mà cả ngày bạn bắt đầu và hoàn thành cúng. Tốt hơn nữa, hãy đặt một đoạn ghi chú những suy nghĩ của bạn về cuốn sách. Sẽ thực sự thỏa mãn nếu quay lại nhật ký khoảng vài tháng sau để xem tất cả những cuốn sách tuyệt vời mà bạn đã đọc.
 • Hãy ghé thăm những hiệu sách cũ. Hiệu sách cũ có rất nhiều cuốn sách hay với giá rẻ. Điều này giúp bạn có thể đọc nhiều sách mà không gây hại đến hầu bao. Đôi khi ở tiệm sách cũ, bạn sẽ tìm thấy một quyển sách hiếm, không có trên thị trường.
 • Dành một ngày để đến thư viện. Rẻ hơn cả tiệm sách cũ là việc đến thư viện. Ở đó có những quyển sách quý, bạn không tìm thấy ở bất cứ đâu. Hãy ghé thư viện thường xuyên.
 • Hãy đọc những cuốn sách vui và lôi cuốn. Hãy tìm những cuốn sách thực sự hấp dẫn, khiến bạn muốn đọc tiếp. Ngay cả khi chúng không phải là kiệt tác văn chương gì hết, chúng khiến bạn muốn đọc – và mục đích chính ở đây là thế. Khi bạn đã hình thành thói quen đọc sách, bạn có thể tiếp tục với những chủ đề khó hơn. Nhưng giờ đây, hãy chọn những chủ đề vui nhộn, lôi cuốn. Stephen King, Dan Brown, F.Scott Fitzgerald. Đều là những người kể chuyện xuất sắc.
 • Hãy biến việc đọc thành một trải nghiệm dễ chịu. Hãy pha trà ngon hoặc cà phê để bạn có thể nhâm nhi khi đọc sách. Hãy ngồi vào chiếc ghế bành êm ái với một cái chăn mỏng mềm mại. Hãy đọc sách lúc bình minh hoặc trước khi ngủ, hoặc trên bãi biển.
 • Viết blog: Một trong những cách tuyệt nhất để hình thành một thói quen đó là ghi chép lại về chuyện đó trên blog. Nếu bạn không có, hãy lập một cái. Nó miễn phí. Người thân, bạn bè hoặc người lạ có thể cho bạn bình luận hoặc giới thiệu sách. Điều này sẽ khuyến khích bạn đọc thê,.
 • Hãy đặt mục tiêu. Hãy tự đặt mục tiêu đọc khoảng 50 cuốn sách trong năm nay (hoặc một con số nào khác tương tự thế. Sau đó cố gắng hoàn thành nó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn vẫn tận hưởng việc đọc sách – đừng biến nó thành một nhiệm vụ.
 • Có riêng giờ đọc sách hoặc ngày đọc sách. Nếu bạn tắt TV hoặc internet vào buổi tối, bạn có thể dành thời gian 1 tiếng (có thể sau bữa ăn tối) để đọc một chút trước khi ngủ. Bạn cũng có thể dành một ngày đọc sách khi bạn và các thành viên trong gia đình đọc trong cả một ngày. Việc này siêu vui!
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04