Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

4 bước đơn giản để sống tích cực hơn

Kiểm soát suy nghĩ của bản thân


Bạn có biết rằng hầu hết những phản ứng và hành động của chúng ta được điều khiển bởi thói quen? Lấy ví dụ hàng sáng bạn có thể thức dậy với tiếng chuông báo thức réo vang và ngay lập tức cảm thấy tiêu cực? Tại sao? Bởi vì bạn đã quen coi việc phải dậy sớm là một điều xấu. Tiếng chuông của đồng hồ báo thức vì thế gắn với một  thứ gì đó tiêu cực.

Tỉnh dậy buổi sáng mà thấy mệt mỏi là chuyện bình thường, nhưng bạn không nhất thiết phải bắt đầu một ngày bằng cách tỏ ra cáu bẳn. Sự thực là bạn hoàn toàn có thể tập thói quen thay đổi cách nhìn nhận. Đúng là bạn phải dậy sớm và bạn không muốn phải đi làm nhưng hẳn phải có điều gì bạn muốn chứ? Bạn chắc vẫn muốn ra khỏi giường và làm gì đó với ngày của mình, sống cuộc đời của mình. Vì thế thay vì cho rằng tiếng chuông báo thức gợi nhớ việc bạn không muốn làm, hãy để nó là lời nhắc nhờ rằng một ngày mới đang đến. Và điều này thật tuyệt vời vì ngày đó hoàn toàn là của bạn. Hãy tập thói quen nhìn nhận mọi thứ tích cực như thế.

Ghi nhớ những từ tích cực


Nghe có vẻ  dễ quá nhưng thực sự nghi nhớ một danh sách các từ tích cực có thể bắt não bộ tư duy theo hướng tích cực hơn. Bằng cách này bạn có thể tái cơ cấu lại tư duy của mình, viết lại từ vựng của chính mình. Những từ ngữ sẽ đến với bạn một cách tự nhiên và thế giới quan của bạn dần thay đổi. Vài nhà tâm lý học sẽ tranh luận từ nào được coi là tích cực và tiêu cực nhưng thực ra bạn vốn đã có câu trả lời của riêng mình rồi. Đây không phải là chuyện tự giáo dục bản thân và học các từ mới mà là chuyện sử dụng điều đã có sẵn trong bạn.

Khi bạn sử dụng nhiều từ tích cực hơn, nó không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ mà còn ảnh hưởng đến người xung quanh bạn.

Tập trung vào những điều thực sự quan trọng


Nghe có vẻ đơn giản nhưng thử nhìn lại quá khứ bạn xem, đã bao nhiêu lần bạn tốn thời gian và năng lượng cho điều gì đó không thực sự quan trọng? Sự thật là chúng ta không thể quan tâm đến tất cả mọi thứ. Chúng ta không nên quan tâm đến những điều kiểu như bạn cùng lớp cũ nghĩ gì về ta, người ta nói gì trên mạng xã hội… Cuối cùng thì, bạn không thể nào chiến thắng trong tất cả khía cạnh của cuộc sống và bạn cũng không thể tập trung năng lượng vào tất cả mọi thứ. Điều bạn cần làm là phải biết ưu tiên. Cái gì thực sự quan trọng với bạn? Bạn quan tâm đến điều gì? Loại bỏ những thứ không đáng kể và chỉ tập trung vào những thứ bạn thực sự quan tâm thôi.

Học cách nói không


Với một số người thật khó để nói không bởi nó đồng nghĩa với việc bạn đang làm ai đó thất vọng, tụt hứng hoặc để một cơ hội trôi qua. Nếu bạn thử nhìn vào từ có và không, hầu hết mọi người đều coi từ “không” như một từ tiêu cực.

Điều mọi người thường quên là bạn không thể nói có với tất cả mọi thứ. Khi bạn nói có với thứ này, nghĩa là bạn nói không với thứ khác. Ví dụ sếp yêu cầu bạn làm khuya để hoàn thành một dự án, bạn nói có bởi bạn không muốn làm sếp thất vọng. Nhưng cùng lúc đó, bạn nói không với việc dành thời gian cho gia đình, cho lũ trẻ mặc dù đôi khi là bạn đã hứa sẽ chơi với chúng. Thật tuyệt nếu chúng ta có thể làm tất cả mọi điều, nhưng chúng ta không thể, vì vậy, bạn cần học cách nói không. Thực ra bước này thì dễ bởi nó chỉ là phần nối tiếp của bước trên. Bạn học cách nói không bằng cách tìm ra thứ bạn thực sự muốn và thứ bạn không muốn. Quan trọng bạn phải biết thứ tự ưu tiên trong cuộc đời mình là gì.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04