Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

9 cách để đối diện với sự từ chối trong công việc

Chấp nhận nỗi buồn, tận dụng nó để học hỏi và trở nên mạnh mẽ hơn


Kiến thức là sức mạnh. Sau mỗi lần thất bại, bạn sẽ hiểu thêm về điểm yếu lẫn điểm mạnh của bản thân. Cách tốt nhất để đối diện với sự từ chối đơn giản là cảm nhận nỗi buồn, bình tĩnh lại và tìm cách đi tiếp.

Hãy đảm bảo rằng bạn biết nguyên do tại sao bạn lại bị từ chối. Đôi khi nguyên nhân do bạn, đôi khi do họ.  Chấp nhận lý do đó nhưng phải chắc rằng lý do đó đúng là sự thật.

Chứng tỏ sức mạnh và sự cởi mở với mọi người


Trên con đường dẫn đến thành công, bạn sẽ gặp rất nhiều sự từ chối. Điều đó chứng tỏ ở đâu đó trong cách tiếp cận của bạn có vấn đề. Hãy giữ lòng tò mò và cả niềm vui trong việc đoán biết mình đã sai ở đâu để sửa. Từ trong thâm tâm, bạn nên biết rằng với mỗi từ “không” mà bạn nghe được, bạn đang tiến lại gần hơn với từ “có”. Mỗi sự từ chối sẽ giúp bạn có cách tiếp cận tốt hơn, để đảm bảo cho sự thành công lâu dài sau này.

Lập trình lại buổi sáng của bạn


Cách bạn bắt đầu buổi sáng có ảnh hưởng đến việc bạn cảm thấy tự chủ, tự tin như thế nào trong suốt ngày. Mỗi khi vừa dậy, bạn hãy vào nhà tắm, rửa mặt, đánh răng cho tỉnh táo để bắt đầu ngày mới thật hứng khởi. Không nên vớ lấy điện thoại bởi những thông báo sẽ khiến bạn mắc kẹt và phí phạm giờ đầu tiên của ngày. Hãy tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng và ăn sáng thật đầy đủ để có năng lượng cho ngày mới.

Hãy để lòng tự ái nghỉ ngơi


Mọi người nghĩ ngợi quá nhiều. Chúng ta bị mắc kẹt trong cái tôi, dù tích cực hay tiêu cực. Chúng ta suy nghĩ đủ kiểu tình huống và thường chỉ tập trung những sự kiện tồi tệ nhất. Hãy bước ra ngoài, đừng đuổi theo những suy nghĩ cuồng quay trong đầu. Tập trung vào hiện tại, sống trong tỉnh thức.

Mở lòng ra hơn với những cái mới (và chấp nhận rủi ro đi kèm)


Có những người rất quyết tâm. Họ bước ra đời biết chính xác mình cần gì. Họ muốn theo đuổi một con đường và sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được nó. Một lòng quyết tâm như vậy rất tuyệt, đặc biệt là khi bạn làm trong một lĩnh vực bạn đam mê. Nhưng việc kiên quyết chỉ theo đúng một con đường làm sự từ chối đôi khi trở nên khó chấp nhận, khó nuốt hơn. Hãy mở lòng với những cái mới và cả những rẽ ngoặt mà cuộc sống đưa đến. Tò mò với mọi thứ như một đứa trẻ. Bạn sẽ thấy bớt áp lực và cuộc sống thú vị hơn.

Nhớ rằng ai cũng có quyền đưa ra ý kiến


Bạn cũng vậy và hẳn nhiên người từ chối bạn cũng có quyền đưa ra ý kiến của mình. Một đánh giá tiêu cực của người này có thể là đánh giá tích cực của người khác.  Ai cũng có sở thích riêng. Nếu ý tưởng bạn muốn chia sẻ bị từ chối bởi một người, đừng ngại chia sẻ cho những người khác. Bạn có thể nhận được phản hồi tuyệt vời hoặc thậm chí một người ủng hộ mới.

Nghĩ về cách bạn sử dụng thời gian: mục đích của chúng là gì?


Mỗi khoảnh khắc của cuộc đời nên có một mục đích nhất định. Đó không cần phải là điều gì to tát. Có thể chỉ là nghỉ ngơi, giải trí, nạp năng lượng… Miễn là nó giúp bạn vui thì không việc gì phải áy náy hay xấu hổ về nó.

Bạn làm gì với thời gian của mình. Hãy thử viết ra, hãy thử viết thêm bên cạnh mục đích của nó. Nó sẽ giúp bạn biết mình đang thực sự làm gì với thời gian của mình. Bạn càng ý thức được về mọi khoảnh khắc bạn sống, bạn càng có một cuộc sống cân bằng hơn.

Mọi người có cách nhìn nhận khác nhau về vấn đề


Tôi biết có những người thực sự bồn chồn, không yên nếu họ không nhận được phản hồi từ ai đó. Cảm giác không nhận được một email trả lời có thể giết dần giết mòn tâm hồn bạn. Nhưng người ở phía bên kia không thấy tầm quan trọng của email đó như bạn. Hoặc họ đang rất bận, hoặc họ quên mất không phản hồi.

Đối diện với sự từ chối trong công việc là học cách thích nghi với quan điểm khác nhau của mọi người mà vẫn luôn tự chủ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04