Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

9 điều cần nhớ khi bạn có một ngày tồi tệ

1. Cuộc đời sẽ không bao giờ hoàn hảo


Leo Tolstoy từng nói: “Nếu bạn tìm kiếm sự hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ thỏa mãn”.

Đừng đặt điều kiện hạnh phúc của mình vào việc phải đạt được mọi kỳ vọng mong muốn. Tham vọng thì cũng tốt thôi nhưng bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Nếu bạn mong đợi khác, cuộc sống của bạn sẽ đầy rẫy những thất vọng.

2. Thành công không đến sau một đêm


“Những cây mọc chậm thường mang đến những quả ngon lành nhất” – Molière

Đừng tự lừa bản thân nghĩ rằng thành công sẽ đến nhanh chóng. Chuyện kiên nhẫn cũng không dễ dàng gì nhưng bất cứ chuyện gì quan trọng đều đòi hỏi nhiều thời gian. Nếu bạn mất kiên nhẫn, hãy tự nhắc bản thân tại sao chuyện này lại quan trọng.

3. Mọi chuyện đều có lý do


Đừng than phiền cuộc đời mình tệ hại ra sao mặc dù việc đó thật cám dỗ. Nhưng việc này sẽ không giúp thay đổi tình hình và làm cuộc đời bạn trở nên dễ thở hơn. Nếu bạn tìm kiếm bài học cho những rắc rối hiện tại, bạn sẽ  có thể tạo ra những biến chuyển tích cực, ngăn chặn tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

4. Trải qua gian khổ mới biết trân trọng yên vui


“Sức mạnh không đến từ việc chiến thắng. Đấu tranh phát triển sức mạnh của bạn. Khi bạn vượt qua khó khăn và quyế định không bỏ cuộc, đó là sức mạnh.” – Arnold Schwarzenegger

Đừng buồn nếu bạn thua cuộc. Khi thất bại thật khó để kiếm chuyện để cười, nhưng còn cách nào khác để bạn có thể cải thiện bản thân đây? Nếu bạn nhìn thất bại như một phần của quá trình phát triển, bạn sẽ lạc quan hơn và theo đuổi mục tiêu đến khi nào giành được chiến thắng thì thôi.

5. Đôi lúc khóc cũng không sao


“Đừng cảm thấy tội lỗi vì đã khóc. Nếu không có cảm xúc này, chúng ta chỉ là những con robot” – Elizabeth Gilbert

Đừng ngại khóc bởi nó không phải là một biểu hiện của sự yếu đuối mà đúng hơn nó là cách để buông bỏ những cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn cứ để những cảm xúc ấy chất đống trong lòng mà không được thả ra, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để đối phó với hậu quả của chúng sau này.

6. Đừng lúc nào cũng lo lắng về mọi thứ


Bản chất con người hay ám ảnh lo sợ với tất cả những gì tệ hại có thể xảy ra, điều này dẫn đến cơn ác mộng tinh thần tự thân.

Nếu bạn quên đi những gì bạn không thể kiểm soát, bạn sẽ tăng sức mạnh để tập trung vào những thứ bạn có thể.

7. Nhớ rằng không có cuộc đời nào là đẹp như tranh vẽ


Đừng so sánh cuộc đời bạn với cuộc đời người khác được phô bày trên mạng xã hội. Sẽ ổn thôi nếu thỉnh thoảng bạn tương tác, thả tim, thả like, chỉ là đừng tin mọi thứ bạn thấy.

Nếu bạn thấy cuộc đời mình thật mờ nhạt khi so với cuộc đời họ, hãy nhớ rằng bạn chỉ đang so sánh bản thân với những điểm nhấn của cuộc đời người khác thôi.

8. Cần can đảm để hỏi xin sự giúp đỡ


Đừng ngần ngại hỏi xin giúp đỡ. Thật là khó để tự đẩy bản thân vào vị trí này nhưng mở lòng ra với một người bạn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Nếu bạn cảm thấy mình là gánh nặng, hãy nhớ rằng chẳng ai đạt được thành công gì nhiều nhặn nếu họ không nhờ sự giúp đỡ khi thực sự cần.

9. Bạn xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc.


Hãy nghĩ về điều bạn cảm thấy biết ơn ngay bây giờ. Đó có thể là một tách cà phê bạn dùng buổi sáng, chú mèo dễ thương chờ bạn ở nhà hoặc đôi mắt khỏe mạnh giúp bạn đọc được bài viết này.

Thật dễ để suy nghĩ bi quan khi bạn đang buồn bã. Hãy phá bỏ lối mòn đó. Lần tới khi bạn cảm thấy tiêu cực, hãy nghĩ về thứ gì đó khiến bạn hạnh phúc. Lặp lại hành động đó để biến nó thành thói quen.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04