Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Cùng L’Officiel tìm hiểu ý nghĩa thật sự ẩn sau Ngày của Mẹ

Như một lẽ thuờng tình, cứ vào độ tháng 5 hằng năm mọi người lại truyền tai nhau những thông tin xoay quanh về Ngày của Mẹ, những dự định, món quà mà ai ai cũng đều đang háo hức chờ tới ngày trọng đại này để trao cho người mẹ đáng kính của mình. Thế nhưng bạn có thật sự biết ý nghĩa ngày của Mẹ là gì và từ đâu lại xuất hiện một ngày lễ đặc biệt đến thế?

Ý nghĩa ngày của mẹ

Ý nghĩa ngày của Mẹ được ẩn giấu sau những câu chuyện đầy thú vị từ chính người sáng lập nên nó

Có mặt khá sớm vào thời kỳ Hy Lạp cổ đại, đây là lễ hội thường niên được tổ chức vào mùa xuân nhằm tri ân những người mẹ thời bấy giờ. Tuy nhiên, người có công đầu trong việc đưa ngày đặc biệt này trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới chính là bà Ann Maria Reeves Jarvis. Xuất phát từ việc bà lập nên một nhóm gồm những người mẹ của các chiến binh 2 miền Nam Bắc tại Hoa Kỳ cùng sứ mệnh hoà bình, “Ngày của tình Mẹ” đã được hình thành từ dạo đó. Có bước đệm vững chắc từ chính người mẹ của mình, Anna Jarvis đã tổ chức thành công ngày lễ đặc biệt này tại nhà thờ Andrews Methodist Church vào năm 1908.

Nguồn gốc ngày của mẹ

Hãy giúp Mẹ đẹp mãi, trẻ mãi bằng chính tình yêu thương của mình

Không kém các ngày lễ khác, ý nghĩa Ngày của Mẹ cũng chứa đựng những thông điệp vô cùng ấm áp và ngọt ngào mà những người con muốn dành tặng cho Mẹ của mình. Đây không đơn thuần là tri ân đấng sinh thành mà còn là dịp đặc biệt để mỗi người chúng ta trở về nhà, cảm ơn Mẹ vì tất cả những gì Mẹ đã dành cho ta, người phụ nữ tốt nhất mà bạn có. Và không chỉ trong ngày này, mà mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta đều nên nhớ đến công lao của người phụ nữ đã không quản khó khăn nuôi ta khôn lớn từng ngày.

món quà cho mẹ

Sự trưởng thành của bạn sẽ là món quà vô giá dành cho Mẹ

Có thể là một bó hoa tươi thắm hay hộp quà nhỏ xinh cũng đủ để làm Mẹ vui trọn một ngày. Nhưng hơn hết, sự trưởng thành của người con sẽ là món quà vô giá mà bất cứ người mẹ nào cũng đều muốn có được.

Text: Puu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04