Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Làm sao nói chuyện với người lạ mà không thấy kỳ cục?!

1. Hãy nói lời “xin chào”


Nói lời xin chào trước nghe có vẻ hơn hiển nhiên nhưng hãy thử phân tích kỹ. Hầu hết sự ngượng ngập khi giao tiếp với người lạ chỉ đơn giản là chuyện phá băng. Hầu hết mọi người sẽ phản hồi lại khi ai đó nói xin chào với họ. Còn những người không làm thế thì cũng chẳng đáng để bạn bắt chuyện, đừng lăn tăn. Hãy luyện tập là người mở cánh cửa với cuộc trò chuyện. Hãy nói “xin chào”.

2. Hãy hỏi han về họ


Mọi người thường thích nói về bản thân. Ngay cả người khá khép kín cũng có xu hướng cởi mở hơn khi được hỏi về cuộc đời mình. Bạn có thể hỏi những câu dẫn dắt để mọi người nói về bản thân hoặc những sự kiện gần đây. Kiểu như bộ phim vừa xem hoặc kỳ nghỉ mùa hè vừa xong.

Các bậc phụ huynh cũng rất thích nói chuyện về con cái. Bạn có thể hỏi thăm những đứa trẻ và hầu hết mọi người sẽ hồi đáp lại với những thứ tuyệt vời mà con cái họ làm hoặc liên quan.

3. Cứ làm thôi


Một trong những lý do lớn nhất chúng ta không làm thứ mà mình muốn bởi chúng ta nghĩ quá nhiều. Hãy ngừng nghĩ ngợi và cứ làm thôi. Khi bạn dành thời gian để phân tích từng góc độ của một tình huống, bạn cũng dành quá nhiều thời gian để thuyết phục mình không làm. Rốt cuộc bạn sẽ nghĩ đến chuyện nếu chuyện này xảy ra thì sao, chuyện kia xảy ra thì sao.

Hãy cố gắng ép bản thân nhảy vào cuộc nói chuyện mà đừng nghĩ quá nhiều về nó. Dù kết quả ra sao, bạn cũng cảm thấy khá hơn sau đó.

4. Đừng đổ lỗi cho bản thân


Tất cả chúng ta đều trải qua đời sống với những trải nghiệm cá nhân và từ đó nhìn thế giới qua một lăng kính riêng biệt. Cái cách mọi người phản ứng với những tình huống khác nhau hầu như chẳng liên quan gì đến chúng ta. Nó liên quan đến những trải nghiệm quá khứ và cách người ta nhìn sự vật thì đúng hơn.

Khi một người không phản ứng như những gì chúng ta chờ đợi, đừng trách móc, đổ lỗi cho mình quá nhiều.

5. Khiến người khác bật cười khi có thể


Tất cả chúng ta đều thích cười vì nó khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu. Và khi ai đó khiến chúng ta cười, chúng ta thường nhớ tới những người ấy dưới ánh sáng tích cực. Một trong những cách dễ nhất để khiến cuộc chuyện trò trở nên trôi chảy là hãy có chút hài hước tỏng đó. Bạn không cần phải là một chuyên gia kể chuyện người hay cái gì hết. Bạn chỉ cần khiến người bạn đang nói chuyện cùng mỉm cười là đủ. Thực tế, tự chọc cười chính mình cũng là một cách hay.

6. Đừng bị phụ thuộc


Bạn biết cảm giác tuyệt vời khi bạn không bận tâm mọi chuyện sẽ ra sao chứ? Kiểu như bạn xem một trận bóng mà 2 đội yêu thích nhất của bạn đấu với nhau, bạn chẳng quan tâm đến chuyện thắng thua, miễn là trận đấu hay ấy?

Hãy đối xử việc nói chuyện với người lạ kiểu như vậy. Bạn không cần bận tâm cuộc nói chuyện sẽ đi về đâu vì bạn không phụ thuộc vào kết quả. Bạn chỉ muốn có phút giây vui vẻ và nếu cuộc nói chuyện tốt đẹp, thì tuyệt, không thì cũng chẳng sao cả.

7. Kể chuyện mình


Tất cả chúng ta đều muốn kết nối với người khác và chúng ta thường giao du với những người có điểm chung. Để việc nói chuyện với người lạ bớt ngượng ngập, hãy kể những câu chuyện có điểm chung với người mà bạn đang nói chuyện. Trẻ con, phim ảnh, âm nhạc…là những chủ đề quen thuộc.

8. Hãy khen ngợi


Hầu hết mọi người đều muốn được khen, dù họ có thừa nhận hay không. Thật kỳ diệu chỉ một nhận xét nhỏ về cách bạn ăn mặc thật đẹp có thể khiến cho cả ngày bạn cảm thấy vui vẻ. Khi bạn nói chuyện với người nào bạn không biết, hãy thử xem bạn có thể khen ngợi họ ở điểm nào. Bạn có thể chia sẻ bạn thích hình xăm, đôi giày hoặc thứ gì đó tương tự ở họ. Nó sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên dễ chịu, vui vẻ hơn.

9. Hãy thả lỏng cơ thể


Khi bạn bước vào một tình huống chỉ toàn lo lắng và căng thẳng, nó thể hiện trên cơ thể bạn. Vai bạn co lại, tay xoắn vào nhau, cơ mặt căng cứng. Khi bạn tiếp chuyện với người lạ, hãy nhớ thả lỏng cơ thể. Hít một hơi sâu trước khi tiếp xúc người ấy, thả lỏng cơ thể và mỉm cười. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn và sẽ khiến người kia cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với bạn.

10. Thực hành, thực hành, thực hành


Như mọi thứ trên đời, nói chuyện với người lạ sẽ dễ hơn nếu bạn thực hành. Bạn càng làm nhiều, điều này càng trở nên dễ dàng hơn. Hãy đặt mục tiêu nói chuyện với vài người trong tuần và nó chắc chắn sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi bạn thực hành thường xuyên.

Sau một khoảng thời gian, bạn dẫn còn chẳng nghĩ tới chuyện này nữa và có thể bắt chuyện với mọi người thực sự dễ dàng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04