Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Sống mạnh mẽ với những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Mỗi người trong chúng ta, nhất là với những ai mê sách, thì sẽ có danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ của riêng mình. Bởi như vậy bạn sẽ xây dựng tinh thần tuổi trẻ riêng biệt của mình. Tuy nhiên, có những tinh thần nằm các cuốn sách kinh điển thế giới mà bất cứ ai cũng không thể bỏ lỡ.

Nếu như bạn đang cần một động lực để sống mạnh mẽ, tích cực, dám dấn thân mà không ngại khó khăn, vất vả. Quyết sống với một tuổi trẻ chứ không chỉ đơn thuần là trẻ tuổi. Dưới đây L’Officiel gợi ý những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ nổi tiếng thú vị, một khi đã đọc là chắn chắn bạn sẽ yêu thích ngay đấy:

1. The Catcher in the Rye (Tựa Việt: Bắt trẻ đồng xanh)


Nhân vật chính Holden dường như đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng cho tuổi trẻ, một thanh niên trẻ tuổi điển hình với sự liều lĩnh dám dấn thân, biết theo đuổi ước mơ của mình và kiên quyết phản đối, vượt lên trên những điều cũ kỹ và nhàm chán. Một hình mẫu mà bất cứ người trẻ tuổi có cá tính nào cũng bắt gặp mình trong đó, và những người khác thì mong muốn được sống tràn đầy nhiệt huyết như Holden.

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Tuy nhiên, cũng vẫn là một người trẻ, nên không thể là một người hoàn hảo, tuổi trẻ luôn đi liền với những sai lầm, thậm chí nhân vật chính còn sai lầm rất nghiêm trọng. Nhưng quan trọng là ta sẽ đối diện và giải quyết nó thế nào. Điều này khiến cho The Catcher in the Rye của nhà văn J. D. Salinger luôn là một tác phẩm truyền cảm hứng mạnh mẽ đến nhiều thế hệ trẻ trên khắp thế giới.

Khi đọc một tác phẩm tiểu thuyết, nếu bạn có bắt gặp những ngôn từ bạo liệt, nội dung dữ dội và chân thực của một anh chàng nổi loạn thì cũng đừng bất ngờ quá nhé. Vì điều này mà khi ra mắt năm 1951, Bắt trẻ đồng xanh từng bị cấm ở nhiều quốc gia.

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

2. The Book Thief (Tựa Việt: Kẻ trộm sách)


Nội dung của The Book Thief kể về Liesel Meminger, cô bé 9 tuổi sống chung với bố mẹ nuôi tại Đức trong giai đoạn những người Do Thái đang bị đàn áp khốc liệt. Tác phẩm nằm trong danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ bởi đứng trước những biến động của đời sống xã hội, cô bé Liesel bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với sự chân thật, tấm lòng tốt bụng mà dũng cảm và đặc biệt không thể thiếu tình tò mò, ham khám phá của tuổi trẻ được. Đây là những phẩm chất đáng quý dành cho những thiếu niên mới lớn.

Tác giả người Úc Markus Zusak ra mắt cuốn sách năm 2005, ngay từ thời điểm đó tác phẩm đã thu hút đông đảo sự quan tâm của độc giả. Tất cả những đức tính của cô Liesel tạo nên một con người mạnh mẽ, phi thường và được mọi người hết sức yêu thương. Đó chính là những gì mà tuổi trẻ cần phải biết bởi tuổi trẻ thì vẫn luôn mông lung với mọi thứ xung quanh mình.

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

3. To Kill a Mockingbird (Tựa Việt: Giết con chim nhại)


Sống thiện tâm – đó chính là điều lớn lao nhất mà To Kill a Mockingbird của nhà văn Harper Lee muốn truyền tải tới những người trẻ tuổi. Với nhãn quan của tác phẩm là cô bé  Jean Louise Finch mới 6 tuổi, toàn bộ tiểu thuyết là những dòng văn trong sáng, hồn nhiên và đầy tinh thần lạc quan trước cuộc đời biến động gian khó này.

Đọc Giết con chim nhại, có lẽ một người trẻ dù ngỗ ngược nhất cũng cảm thấy xúc động mà “mủi lòng”, cảm nhận sự yên tĩnh trong con người mình bởi Harper Lee đã lồng ghép rất nhiều thông điệp về nhân sinh quan, về sự thiện lương, tốt bụng và cách sống công bằng với tất cả mọi người. Thật chẳng bất ngờ khi tác phẩm kinh điển này nằm trong danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ của mọi thời đại.

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

4. The Fault in our Stars (Tựa Việt: Khi lỗi thuộc về những vì sao)


Hai thiếu niên trong tác phẩm, Hazel và Gus, đều đang mắc căn bệnh đáng sợ nhất thế giới: Ung thư. Trong khi Hazel mắc bệnh ung thư phổi thì Gus lại là chàng trai mắc bệnh ung thư xương. Nhờ hoàn cảnh độc đáo như vậy, mà câu chuyện tình yêu lãng mạn, thi vị nhưng cũng đầy… tréo ngoe của đôi bạn trẻ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Tác phẩm khiến bất cứ ai đọc cũng đều xúc động và trở nên quý trọng từng phút giây mình có mặt trên đời. Sống trọn vẹn một tuổi trẻ rực rỡ không chỉ ở góc độ tình yêu mà còn gia đình, tình bạn, sự nghiệp…Đặc biệt, đề tài ước mơ cũng được khai thác rất nhẹ nhàng và sâu sắc, để lại nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc. Danh sách những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ sẽ mãi gọi tên “Khi lỗi thuộc về những vì sao” ở mọi thời đại bởi tinh thần tích cực to lớn mà nó mang lại.

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

5. The Drifters (Tựa Việt: Sáu người đi khắp thế gian)


Khi đã kể tên những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ, không thể không kể đến tác phẩm từng gây tiếng vang lớn này!

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Tuổi trẻ là tuổi lạc lối, nếu như bạn cũng đang loay hoay tìm lối đi riêng cho mình, thì bạn hãy gặp gỡ ngay 6 bạn trẻ trong tác phẩm. 6 người, 6 hoàn cảnh, 6 nơi khác nhau, nhưng họ đã được tình cảnh đưa đẩy để đi chung trên một chuyến hành trình xuyên qua nhiều quốc gia. Trên con đường đó, có khi họ thành công, có lúc thất bại, nhưng họ không ngừng có gắng, không ngại dấn thân và rồi gặt hái thành quả của chính mình làm ra.

Ra mắt từ năm 1971, tác phẩm của nhà văn từng đoạt giải Putlizer James A. Michener vẫn luôn mang giá trị rất đương thời. Bởi chất sống vẫn cứ đầy ắp trong từng trang sách, sự trăn trở, khát vọng, ước mơ trước thời cuộc trong từng dòng văn khiến người đọc được truyền cảm hứng mạnh mẽ để theo đuổi lý tưởng của riêng mình.

Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04