Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

5 “tuyệt kỹ” phân biệt kim cương thật hay giả ngay tại nhà

Đương nhiên, bạn vẫn có thể mang viên đá của mình ra các tiệm kim hoàn để thẩm định, nhưng đôi lúc việc đó lại khá tế nhị và lại tốn thời gian lẫn công sức. L’Officiel Vietnam xin mách bạn 5 cách phân biệt kim cương đơn giản cùng những đồ nghề tại gia để bạn có thể phân biệt hàng “xịn” và “rởm” trong vòng “1 nốt nhạc”.

1. Kiểm tra chất lượng kim loại đi cùng


Lẽ đương nhiên, những viên kim cương đắt giá sẽ không thể nào được đính trên kim loại rẻ tiền. Những món đồ bằng vàng, bạc hay bạch kim đều được khắc ký hiệu phân loại riêng biệt như 10K, 14K, 18K, 585, 750, 900, 950, PT hoặc Palt. Vì thế, bạn hãy kiểm tra phần chữ và số được khắc trên nhẫn, dây chuyền hay vòng tay để chắc rằng món trang sức của mình thật sự đắt giá. Nếu bạn đọc thấy dòng chữ A C.Z. được khắc trên trang sức, thì chắc chắn rằng viên kim cương của bạn chỉ là hàng giả, bởi đó là ký hiệu của đá Zirconia – hàng trang sức giả kim cương.

Cách phân biệt kim cương dựa vào chất liệu kim loại đi cùng.

Một trong những cách phân biệt kim cương thật hay giả là dựa vào chất liệu đi cùng trên món trang sức.

2. Cách phân biệt kim cương bằng nước


Một cách phân biệt kim cương thật và giả khá đơn giản khác là sử dụng nước. Kim cương thật vốn có mật độ phân tử khá lớn, vì thế bạn có thể dựa trên điều này để thử viên đá quý của mình. Chỉ cần rót nước đầy ½  cốc nước, sau đó thả món trang sức của bạn vào. Nếu viên đá của bạn chìm xuống đáy thì phần trăm lớn là đó là kim cương thật. Còn nếu viên kim cương của bạn nổi hẳn hoặc lơ lửng trong nước, thì chắc chắn 100% đó là hàng “rởm”.

Thả món trang sức vào nước cũng là cách phân biệt kim cương.

Bạn có thể thả kim cương vào nước để xác định viên kim cương của mình là hàng “xịn” hay “rởm”.

3. Cách phân biệt kim cương bằng thử nghiệm sương mù


Thử nghiệm sương mù là một trong những cách phân biệt kim cương đơn giản và nhanh nhất hiện tại. Bạn chỉ cần để viên kim cương hoặc món trang sức đính kim cương vào trong lòng bàn tay và hà hơi vào bề mặt viên đá. Nếu lớp sương đọng trên viên đá mờ ngay tức khắc, thì đó chính là “hàng thật chất lượng cao”. Còn nếu bạn thấy lớp sương đọng lại trên bề mặt khoảng vài giây rồi mới bay đi thì khả năng cao đó là kim cương giả.

Cách phân biệt kim cương bằng bài kiểm tra sương mù.

Chỉ cần hà hơi vào bề mặt kim cương cũng giúp bạn đoán chuẩn xác món trang sức của mình có giá trị hay không.

4. Bài kiểm tra “đọc chữ”


Bài kiểu tra này chỉ dành cho những viên kim cương rời ở ngoài. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một tờ báo với cỡ chữ vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ. Tiếp sau đó, bạn hãy đặt úp mặt viên kim cương xuống tờ báo, nếu bạn đọc được chữ bên dưới viên kim cương thì đích thị bạn đã bị “lừa phỉnh”. Kim cương thật với có khả năng làm giảm lượng ánh sáng đi xuyên qua, vì thế bạn sẽ không đọc được bất cứ thứ gì bên dưới đó.

Cách phân biệt kim cương đơn giản tại nhà.

Những viên kim cương thật sẽ hạn chế ánh sáng đi xuyên qua.

5. Kiểm tra bằng độ phản chiếu


Chính mắt thường của bạn cũng là một công cụ để phân biệt kim cương thật và giả. Chỉ cần cầm viên kim cương dưới ánh đèn phòng bình thường, nếu bạn quan sát thấy viên kim cương của mình phản chiếu những tia sáng nhiều màu kèm trắng đặc biệt, thì xin chúc mừng vì bạn đã sở hữu một gia tài rồi. Những viên kim cương giả thường chỉ phản chiếu những ánh sáng yếu ớt, không rõ ràng, hoặc thậm chí không phản chiếu dưới những ánh đèn yếu.

 

Cách phân biệt kim cương dựa trên độ phản chiếu.

Những viên kim cương thật có độ phản chiếu ánh sáng cao và đặc biệt.
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04