Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Mật mã Coco trên cổ tay phái đẹp

Câu chuyện về chiếc máy Enigma được Arthur Scherbius chế tạo vào cuối Chiến tranh Thế giới thứ Nhất, mã hoá các tin truyền mật cho Đức Quốc xã được thể hiện tài tình trong thước phim “The Imitation Game”, khéo kể câu chuyện về sức mạnh của hệ mật mã trong lịch sử nhân loại. Tuy Chanel không lấy cảm hứng từ cuộc đời nhà khoa học Alan Turing, nhưng nếu chiếu theo thông cáo mới nhất của hãng, sáng tạo mới CODE COCO ra mắt cuối năm nay cũng ẩn giấu những bí mật, đủ để thách đố những kẻ sành sỏi tự xưng về lịch sử của nhà mẫu lớn tiếng nhất nhì làng mốt.

Khi soi xét những dấu hiệu trên CODE COCO, lớp nghĩa đầu tiên được bóc tách là khuôn dáng của mật mã. Đó là một chiếc vòng tay. Chiếc vòng hình chữ nhật dài bo tròn bốn cạnh, khi ướm lên da lại ánh lên một tia lấp lánh căng tràn sự quyến rũ, mà có lẽ nên được gọi là một món nữ trang mới đúng. Điều kì lạ là khi nàng cuộn mật mã quanh cổ tay, nàng phải trượt hai đầu khớp vào nhau và khoá lại bằng một nút gài. Tình cờ hay hữu ý, nàng nhận ra đó là nút gài Mademoiselle.

Tháng Hai năm 1955, Mademoiselle xuất hiện lần đầu tiên là một phần của huyền thoại 2.55, định hình bằng thanh âm “click” kinh điển đã tạo nên dấu ấn đặc trưng cho mẫu thiết kế. CODE COCO giờ đây là một mã khoá. Nhưng khi nàng xoay khoá Mademoiselle một góc 90 độ về chiều ngang, bề mặt mật mã vô tình để lộ ra hai chiếc kim đồng hồ. Bản thân mật mã, cuối cùng là một cỗ máy thời gian.

Trên những sợi dây đeo của mẫu tạo tác, Chanel khéo léo lồng ghép motif hoạ tiết chần bông (quilting) là sáng tạo của nữ thiết kế cũng trong chính năm 1955 lịch sử. Viên kim cương khéo đính trên mặt số sơn mài đen, tựa như lời gợi nhắc đến tính duy tâm của Gabrielle về thuật chiêm tinh với Sư tử là cung hoàng đạo của bà bằng tất cả sự kính trọng. CODE COCO tượng trưng cho tất cả những dấu ấn tiêu biểu của nhà mẫu nức tiếng, tụ hội trong cùng một

Theo: L’Officiel Vietnam, tháng 11/2017

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04