Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

DIOR FALL 2020: Nhìn lại tính nữ quyền với hiện thực độc đáo

Buổi trình diễn bộ sưu tập Thu Đông 2020 của nhà Dior đã diễn ra tại Jardin Des Tuileries vào ngày 25/2 vừa qua đã để lại nhiều dư âm trong lòng giới mộ điệu. Tiếp tục giữ vững tinh thần sáng tạo đã trở thành mạch nối dài từ những bộ sưu tập trước, giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri bước tiếp tinh thần nữ quyền của nhà Dior để tạo nên một cuộc đối thoại lớn hơn chứ không gói gọn riêng vào khái niệm thời trang.

Kết hợp với Claire Fontaine collective, Grazia Chiuri tiếp nhận nguồn cảm hứng trực tiếp từ buổi triển lãm nghệ thuật tại Phòng triển lãm nghệ thuật hiện đại và đương đại Rome với một tiêu để nổi bật “lo Dico lo – I say I” (tạm dịch: Tôi nói Tôi). Từ yếu tố chủ đạo đó, nhà Dior tạo nên 85 mẫu thiết kế cùng với không gian trình diễn tô đậm tính cá thể và tâm hồn riêng biệt của mỗi người phụ nữ. Thông qua thời trang, những người đẹp nhà Dior tuyên ngôn thoát ly mọi định kiến giới để khẳng định cái tôi riêng biệt không thể trộn lẫn ở mỗi người.

Để nói về tổng thể bộ sưu tập Thu Đông 2020, Maria Grazia Chiuri gọi đó là “sự cân bằng hoàn hảo”. Những người mẫu bước trên sàn catwalk với phần mắt đánh đậm và ánh nhìn sắc lạnh, nhưng trong các mẫu thiết kế, giới mộ điệu vẫn bắt gặp những hoạ tiết vô cùng nữ tính như chấm bi cổ điển, hoạ tiết quả trám trên chất liệu len, tua rua, thêu hoa, classic black and white…Bên cạnh đó là những phụ kiện tôn lên vẻ phóng khoáng giúp hoàn thiện từng trang phục như khăn trùm đầu, mũ newsboy, thắt lưng có logo đặc trưng, túi xách…cũng đều là những chi tiết khiến giới mộ điệu quan tâm.

Phải nói rằng, từng chi tiết trong bộ sưu tập Thu Đông 2020 của Dior lần như một cuộc “xem xét lại” tất cả những gì mà giới mộ điệu vẫn hằng mong chờ ở nhà mốt nước Pháp nói chung và giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri nói riêng. Tất cả đều dành sự ngưỡng mộ đặc biệt cho cách kể chuyện và truyền tải thông điệp đầy mỹ cảm xuất phát từ trái tim của nữ thiết kế lừng danh. Điều quan trọng hơn cả, người ta vẫn nhìn thấy sự trường sức của nhà Dior dành cho tinh thần nữ quyền. Tinh thần đó đang ngày càng mạnh hơn, đẹp hơn và thú vị hơn chứ không hề có dấu hiệu giảm sút.Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04