Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

L’Oreal Color & Style Trophy – Giải thưởng dành cho các nhà tạo mẫu tóc trẻ tại Việt Nam

Giải thưởng này có nguồn gốc từ Giải thưởng Tài năng ngành tóc quốc tế Color Trophy được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh quốc vào năm 1955. Đến năm 2016, cuộc thi chính thức mở rộng quy mô khi những tài năng chiến thắng tại các quốc gia tiếp tục tham gia các giải quốc tế, nơi mà các tác phẩm dự thi không còn đơn thuần là những màu tóc độc đáo, mà còn phải kết hợp với thời trang và tạo được cái nhìn tổng thể xuất sắc khi màu tóc, kiểu tóc kết hợp với phong cách trang điểm và trang phục.

Năm 2009, Color Trophy được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút rất nhiều tài năng tham gia. Nhiều người đã trở thành những chuyên gia tên tuổi trong ngành tạo mẫu tóc sau khi đoạt giải của cuộc thi như các nhà tạo mẫu tóc Hiếu Trang, Trí Thông, Rose’s Bằng, Thế Dũng…

Sau gần 10 năm, giải thưởng L’Oreal Color & Style Trophy một lần nữa trở lại Việt Nam để tôn vinh những tài năng trẻ trong ngành tạo mẫu tóc. Cuộc thi đã gây ấn tượng cho nhiều chuyên gia quốc tế bởi những nhà mẫu tóc trẻ hôm nay đều là những người dám ước mơ và thách thức bản thân qua việc theo đuổi những kỹ thuật và xu hướng mới nhất.

Điểm đặc biệt của cuộc thi là các nhà tạo mẫu tóc Việt sẽ không có một bảng màu quy định hay một tác phẩm mẫu để mô phỏng theo như cách thức các cuộc thi tài năng tóc thường thực hiện. Cuộc thi này đòi hỏi thí sinh phải có tính sáng tạo cao, có tính bứt phá và đôi mắt thẩm mỹ chuyên nghiệp để tạo nên những “siêu phẩm” thể hiện sự sáng tạo không biên giới của mình trong nghệ thuật tạo mẫu tóc.

Các thí sinh trình diễn tác phẩm tại đêm chung kết

Cuộc thi khởi động tại Việt Nam từ cách đây 4 tháng, thu hút được 112 tác phẩm dự thi. Sau khi được Ban Giám khảo là các chuyên gia tạo mẫu tóc thế giới, thời trang, nhiếp ảnh bình chọn, cùng với sự bình chọn của công chúng, 18 tác phẩm xuất sắc đã vào vòng chung kết. Các mẫu tóc được đánh giá là độc đáo, được sáng tạo theo tông màu lạnh là xu hướng của năm và thể hiện tinh thần và phong cách làm đẹp kiểu Pháp– Color Me French. Giải thưởng cao nhất (Color & Style Award) được trao cho nhà tạo mẫu tóc trẻ Trần Ngọc Tùng với tác phẩm dự thi được lấy cảm hứng từ ánh nắng thu vào thời điểm hoàng hôn ngả trên cánh đồng hoa oải hương. Anh nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng bao gồm khóa học cắt nhuộm sáng tạo tại học viện tóc Toni & Guy tại Anh và sẽ lên đưởng đến Pháp tham gia giải thưởng Color Style Trophy 2019 tại Pháp.

Thí sinh Trần Ngọc Tùng nhận giải Quán quân của Color & Style Trophy 2018

Tác phẩm đoạt giải Color & Style Award và People’s Choice Award

Cuộc thi Color & Style Trophy năm 2018 đã vinh danh tổng cộng 5 nhà tạo mẫu tóc trẻ tài năng. Bên cạnh giải cao nhất, cuộc thi năm nay cũng nhận diện và vinh danh các tài năng khác như Giải thưởng tạo màu xuất sắc (Color Award) được trao cho nhà tạo mẫu tóc trẻ Đỗ Thị Thuỳ Dương với chuyến đi tham quan chương trình Thời trang tóc cùng với các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu trên thế giới tại Hàn Quốc. Giải thưởng Cắt và Tạo kiểu sáng tạo (Cut & Style Award) được trao cho nhà tạo mẫu tóc trẻ Lưu Thanh Hà với khóa đào tạo cắt & tạo kiểu nâng cao tại Malaysia. Giải Tài Năng Trẻ (Young Talent Award) được trao cho nhà tạo mẫu tóc Mai Huy Hoàng với khóa học về màu nhuộm nâng cao do chuyên gia nước ngoài giảng dạy tại Học viện L’Oreal Professionnel. Bên cạnh các giải Tài năng, giải Khán giả bình chọn (People’s Choice Award) của cuộc thi thuộc về nhà tạo mẫu tóc Trần Ngọc Tùng. Giải Phong cách nam (Man’s Image Aware) thuộc về nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Đình Long. Phần thưởng của các giải này là các dòng sản phẩm tóc chuyên nghiệp cao cấp và hiện đại của L’Oréal Professionnel.

Tác phẩm đoạt giải Color Award

Tác phẩm đoạt giải Cut & Style Award

Tác phẩm đoạt giải Young Talent Award

Tác phẩm đoạt giải Man’s Image Award

L’Oreal Color & Style Trophy được các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu đánh giá là một cơ hội đặc biệt giúp cho các nhà tạo mẫu tóc trẻ của Việt Nam nâng tầm khả năng và tiến gần hơn đến chuẩn mực quốc tế. Hy vọng một ngày không xa, các tài năng trẻ Việt Nam sẽ sánh ngang với các tên tuổi của thế giới.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04