Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Quốc vụ khanh đặc trách Pháp ngữ viếng thăm trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Sáng ngày 07/09/2016, ông André Vallini đã viếng thăm trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong và gặp gỡ Ban giám hiệu của trường, với sự hiện diện của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Trường chuyên Lê Hồng Phong hiện có khoảng 180 học sinh đang học tiếng Pháp tại các lớp song ngữ.

quoc-vu-khanh-phap-ngu-tham-truong-le-hong-phong-2

Ông André Vallini gặp gỡ Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, hiệu trưởng trường Lê Hồng Phong bày tỏ mong muốn chính phủ Pháp tích cực hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Pháp trong các trường học ở Thành phố Hồ Chí Minh nói chung cũng như tại trường Lê Hồng Phong nói riêng. Bà đề nghị phía Pháp hỗ trợ đổi mới tài liệu giảng dạy, bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Pháp cũng như phát triển, đa dạng hóa các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp bậc đại học tại Việt Nam.

quoc-vu-khanh-phap-ngu-tham-truong-le-hong-phong-1

Trường Lê Hồng Phong bày tỏ mong muốn chính phủ Pháp tích cực hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Pháp trong các trường học ở TP.HCM

Ông André Vallini cho biết ông rất quan tâm đến trường Lê Hồng Phong, một ngôi trường danh tiếng và có bề dày lịch sử. Ông cũng mong muốn dự án cải tạo trùng tu lối kiến trúc kiểu Pháp của trường được thực hiện. Ở cương vị Quốc vụ khanh đặc trách Phát triển và Pháp ngữ, ông đặc biệt mong muốn thúc đẩy việc giảng dạy tiếng Pháp tại các trường học Việt Nam. Ông cho rằng ngày nay, ngoài tiếng Anh, biết tiếng Pháp là một lợi thế lớn trên thị trường việc làm quốc tế, đồng thời mở ra cánh cửa để tìm hiểu các nền văn hóa khác.

quoc-vu-khanh-phap-ngu-tham-truong-le-hong-phong-3

Ông André Vallini cũng mong muốn dự án cải tạo trùng tu lối kiến trúc kiểu Pháp của trường được thực hiện.

Tại Việt Nam, chương trình song ngữ đã bắt đầu được triển khai vào năm 1991 và vào năm 1994 tại TP.HCM. Cho đến nay, trên cả nước, chương trình được giảng dạy tại 90 trường học với khoảng 13.000 học sinh và 300 giáo viên.

quoc-vu-khanh-phap-ngu-tham-truong-le-hong-phong-5

Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển và Pháp ngữ cho rằng ngày nay, ngoài tiếng Anh, biết tiếng Pháp là một lợi thế lớn trên thị trường việc làm quốc tế

Ông André Vallini – Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển và Pháp ngữ là người đã tháp tùng tổng thống Cộng hòa Pháp François Hollande trong chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam từ ngày 05 đến 07/09/2016. Chuyến thăm Việt Nam của ông André Vallini nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và sâu sắc giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục. Đây là dịp để chính phủ hai nước khẳng định mong muốn duy trì việc giảng dạy tiếng Pháp trong các trường học tại Việt Nam thông qua Tuyên bố hỗ trợ giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp giữa Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam được ký kết vào ngày 05/09/2016 tại Hà Nội.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04