adidas Originals đã đánh dấu sự trở lại của EQT, dòng giày huyền thoại từng làm mưa làm gió vào thập niên 90, bằng chuỗi sự kiện độc đáo trong triển lãm nghệ thuật đương đại Art Basel diễn ra tại Miami vừa qua.

Không những khuấy động bằng những màn trình diễn sáng tạo nhất tại Sân vận động Marine: từ biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc đến talk-show truyền cảm hứng, độc đáo hơn, adidas Originals còn tặng 1000 đôi giầy phiên bản giới hạn EQT Support ADV dưới hình thức give-away trên đường phố Miami vào một ngày trước đó – 30/11.

Điều đặc biệt là adidas sử dụng một quân đoàn model mặc các trang phục có sử dụng chất liệu của phiên bản giầy đặc biệt này, đi khắp đường phố và tương tác với người hâm mộ.

Tiết lộ thiết kế EQT Support 93/17

Được giới thiệu trong Art Basal Miami, EQT Support 93/17 – phiên bản mới nhất của dòng EQT – là sự khẳng định hùng hồn nhất về triết lý thiết kế của EQT.

EQT Support 93/17, như chính cái tên của đôi giày, là sự tái cấu trúc từ thiết kế nguyên thủy và “đắt giá” của EQT Support từ năm 1993, được kết nối với ngôn ngữ thời trang táo bạo, không thỏa hiệp của phong cách đương đại.

Cận cảnh bộ sưu tập của Alexander Wang x adidas tại NYFW 2016

Adidas cho ra mắt đôi giày lấy cảm hứng từ người hâm mộ

Phủ bên trên phần thân giày dệt kim theo mô-típ nhiễu sóng là hàng đai ba sọc bằng da nubuck cao cấp. Các chi tiết thêu ba sọc này cũng được phản chiếu lại phá cách hơn trên phần đế giày, nâng giá trị thẩm mỹ của EQT lên một tầm cao mới.

Không chỉ có vẻ ngoài ấn tượng, những thiết kế kỹ thuật – đệm lót giày OrthoLite®, bộ khung TPU đặc trưng, bộ đế BOOST dày dặn và rất cao – là lời khẳng định về giá trị sử dụng của EQT Support 93/17 trong thể thao. Ra mắt với các phối màu mạnh mẽ, táo bạo với sắc đỏ Turbo, EQT Support 93/17 dẫn lối cho chương tiếp theo trong câu chuyện về EQT huy hoàng của quá khứ.

Giới thiệu phim nghệ thuật ngắn của Ben Jones

Trong sự kiện ra mắt EQT mới, nghệ sỹ Ben Jones còn giới thiệu đến công chúng thước phim ngắn Video 90, phản ánh nghệ thuật sắp đặt một cách chân thực. Sinh ra và lớn lên vào thời đại hoàng kim của văn hóa trong những năm 90, Ben Jones được truyền cảm hứng từ những mảnh ghép văn hóa và sự giao thoa – chuyển giao văn hóa trong nhịp độ dồn dập ở thập niên này. Chính những di sản tuyệt vời từ ký ức là nguồn sáng tạo vô tận cho bộ phim ngắn của Jones.

Ra mắt series thảo luận sáng tạo #TLKS

adidas Originals cũng lần đầu tiên giới thiệu series thảo luận sáng tạo toàn cầu tại Miami. Series này đào sâu về những chủ đề mang tầm ảnh hưởng trong văn hóa và sáng tạo. Đồng hành cùng tạp chí Surface, #TLKS còn có sự tham dự của nghệ sỹ Ben Jones; nghệ sỹ, Chủ tịch của G.O.O.D Music – Pusha T; người mẫu, diễn viên và nhà hoạt động xã hội Adwoa Aboah; và được chủ trì bởi Spencer Bailey, Tổng biên tập Tạp chí Surface. #TLKS được trình chiếu trực tiếp trên Facebook. Và đây cũng là dịp ra mắt chính thức chatbot adidas Orignals trên Facebook Messenger, giúp adidas tương tác tốt hơn cộng đồng sáng tạo.

Tiết mục âm nhạc đặc biệt của Pusha T

Pusha T, đối tác sáng tạo của adidas Originals, đã trình diễn tiết mục âm nhạc ấn tượng và phá cách bằng cano trên mặt nước với đôi King Push Grayscale EQT hoàn toàn mới trên chân.