Những món phụ kiện, trang điểm đi cùng với cách phối màu trang phục nên phù hợp với hoàn cảnh và phong cách trang phục của bạn. Việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của trang phục, hoàn thiện set đồ một cách chỉnh chu, tinh tế nhất có thể và đồng thời sẽ giúp bạn có điểm nhấn hoàn hảo.

Vốn dĩ để tìm được cách phối màu trang phục cho phù hợp với làn da là một bài toán không đơn giản, nhưng với sự trau dồi và thử nghiệm thì bạn sẽ tìm được cách phối đồ riêng vẫn đẹp và hấp dẫn. Chủ đề của bài viết này sẽ tập trung vào việc cân bằng màu sắc để đạt được hiệu quả nhất có thể.

Bảng màu chi tiết với các sắc độ khác nhau, tương ứng với hai nhóm warm và cool. Tham khảo bảng màu này để có thể ứng dụng các cách mix màu trang phục được đề cập ở những bài cùng chủ đề và chuyên mục.

Mở đầu sẽ là cách lựa chọn trang sức và phụ kiện phù hợp với màu da và cách phối màu trang phục để cân bằng sắc độ.

Cách lựa chọn trang sức cho người sở hữu warm undertone. Những người thuộc nhóm này nên chọn trang sức làm bằng vàng, vàng bạch kim hay vàng đồng. Những màu được khuyến khích là vàng, cam, nâu… làm tôn lên tone màu da tự nhiên của bạn.
Cách lựa chọn trang sức cho người sở hữu cool undertone. Những người thuộc nhóm này nên chọn trang sức làm bằng bạc, vàng trắng, bạch kim. Những món phụ kiệm đi kèm nên có sắc độ xanh. Những màu sắc được khuyến khích là xanh, tím , hồng ngọc, xanh ngọc.

Những món phụ kiện và cách phối màu trang phục cần phù hợp với hoàn cảnh và phong cách của bạn. Việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của trang phục, hoàn thiện set đồ và đồng thời giúp bạn có điểm nhấn hoàn hảo. Nếu bạn chọn lựa một món đồ thuộc nhóm màu đối lập với undertone tự nhiên thì chính những món phụ kiện phù hợp sẽ giúp bạn gỡ gạc và cân bằng lại được với sự lựa chọn đấy.

Một phần quan trọng trong cách phối màu trang phục sẽ là về cách lựa chọn mỹ phẩm cho da và màu nhuộm cho tóc.

Xu hướng trang điểm Xuân Hè 2017 mới nhất từ MAC

Cách phối đồ đẹp như sao cho cô nàng công sở

Hẳn là không ít độc giả của L’Officiel Việt Nam là những tín đồ của tóc nhuộm. Việc thay đổi màu tóc sẽ khiến cho vẻ ngoài và khuôn mặt của bạn thay đổi không ít, nhưng lựa chọn màu sắc nào để phù hợp với làn da và sắc độ da để áp dụng vào cách phối màu trang phục đẹp là một điều không dễ dàng.

Ở phần trên là các cấp độ sáng tối của tóc khi nhuộm. Người châu Á màu tóc tự nhiên ở cấp độ 2. Cấp độ 1 là tối màu nhất và cấp độ 10 là sáng màu nhất. Người gốc Á nhuộm tóc để lại nhiều hậu quả không tốt vì gốc của chúng ta gần với cấp độ tối nhất, vì vậy việc phải sử dụng các hóa chất tẩy tóc khiến tóc bị xơ, khô. Việc hiểu về màu sắc sẽ giúp bạn giảm thiểu số lần trải nghiệm với những màu sắc khác nhau để tìm được màu sắc ưng ý và phù hợp nhất.
Sau khi đã hiểu về cấp độ sáng tối thì chúng ta sẽ nói về sắc độ, cũng được chia thành 3 nhóm khác nhau: Warm – Neutral – Cool. Những màu sắc tóc có trong bảng này chính là những màu phù hợp nhất với từng nhóm đã được phân loại. Ngoài ra chúng ta cũng còn xem xét về yếu tố màu mắt nữa.

Theo quan điểm thẩm mỹ của đa số mọi người thì việc chọn màu sắc của tóc cùng tông với màu mắt sẽ là phù hợp nhất. Điều đó là đúng nhưng chưa phải là tốt nhất. Nếu bạn muốn thật sự muốn làm khuôn mặt mình sáng và điểm nhấn đẹp nhất – tức cửa sổ tâm hồn là đôi mắt, thì hãy lựa chọn những màu tóc làm sao để tạo sự tương phản với màu mắt tự nhiên của bạn.

Ví dụ trong hình là nữ diễn viên Emma Stone, minh tinh sở hữu một đôi mắt màu xanh và mái tóc màu đỏ (hoặc nău) tương phản rõ ràng. Sở dĩ là như vậy vì trong bảng màu, màu đỏ là màu đối lập với xanh lá, nên sự tương phản này sẽ hữu dụng. Tất nhiên chúng ta vẫn phải cân nhắc về sắc độ da của mình nữa. Nữ diễn viên đeo một đôi bông tai màu xanh ngọc làm tôn lên làn da và màu tóc – mắt của mình.

Việc sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp với sắc độ da là điều mà các thương hiệu mỹ phẩm khuyến khích bạn nghe theo, chính vì lẽ đó mới có những cuộc chạy đua nghiên cứu ra các loại sản phẩm mới nhằm đáp ứng cho sự đa dạng về màu da và nhu cầu của khách hàng.

Những cuộc chạy đua bất tận từ các thương hiệu mỹ phẩm để không ngừng nghiên cứu ra các loại sản phẩm mới nhằm đáp ứng cho sự đa dạng về màu da và nhu cầu của khách hàng. Undertone là một chủ đề rất được khách hàng quan tâm.
 • Đối với foundation/ concealer:
  • Cool undertone: Nên tìm những sản phẩm chứa từ khóa: tan, shell, fawn beige. Những sản phẩm này có sắc độ hồng ở trong chai. Có những công ty sẽ dán nhãn kí tự C – tượng trưng cho cool.
  • Warm undertone: Nên tìm những sản phẩm chứa từ khóa như: golden, honey, warm beige. Những sản phẩm này có sắc độ vàng ở trong chai và có dán nhãn W – tượng trưng cho warm.
  • Neutral: Nên tìm những sản phẩm nằm ở giữa sắc độ cool và warm. Không quá hồng cũng không quá vàng. Nhãn sản phẩm là N. Trong trường hợp bạn không tìm sản phẩm phù hợp thì hãy ưu tiên cho warm tone, vì sắc độ vàng sẽ góp phần cân bằng được sắc độ hồng và đỏ – đặc tính của làn da bạn đang sở hữu.
 • Đối với Contours:
  • Cool undertone: Tránh sử dụng những sản phẩm thuộc warm tone vì sẽ khiến làn da của bạn có màu không tự nhiên và vàng vọt. Hãy lựa chọn những sản phẩm che khuyết điểm có một chút màu xám trong sản phẩm.
  • Warm undertone: Tránh sử dụng những sản phẩm thuộc cool tone vì sẽ khiến cho da bạn nhìn có vẻ xám xịt và mệt mỏi. Thay vào đó thì hãy lựa chọn sản phẩm có sắc đỏ bên trong.
  • Neutral undertone: Có thể sử dụng sản phẩm cho của cả cool và warm undertone, tuy nhiên nên ưu tiên sản phẩm trung hòa ở giữa (không quá xám hoặc quá đỏ). Mặc dù vậy contours dành cho warm tone sẽ khiến cho phong cách trang điểm trở nên hơi giống tượng đồng còn cool tone sẽ lại khiến cho các đường khối trên khuôn mặt trở nên quá sắc nét. Vì vậy hãy lưu ý thật kĩ vấn đề này.
 • Đối với phấn má và son môi:
Đối với việc lựa chọn màu phấn đánh má/ blush và son môi thì hãy ưu tiên lựa chọn những màu sắc ưu tiên ở trong bảng trên. Hãy vận dụng bảng màu của mỹ phẩm này cho việc phối màu trang phục
Đây là bảng màu chi tiết cho các loại son môi phù hợp cho từng hoàn cảnh và surface skin tone của bạn. Nude sẽ thích hợp cho lối trang điểm tự nhiên, thích hợp cho việc đi làm. Sweet sẽ thích hợp cho lối trang điểm lãng mạn cho các cuộc hẹn ngọt ngào đôi lứa. Còn dramatic sẽ thích hợp cho phong cách sexy và ấn tượng cho các buổi tiệc. Lưu ý bảng màu son này áp dụng cho surface skin tone, hãy tìm hiểu để nâng tầm cách phối màu trang phục hàng ngày.

L’Officiel Việt Nam hy vọng rằng qua những bài viết mang tính chuyên sâu này thì bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào cách phối màu trang phục cho mình. Hãy tự tin thay đổi trang phục để giúp bạn rạng rỡ và tràn đầy sức sống hơn trong mọi hoàn cảnh, nhất là khi mùa hè đã sắp đến gần rồi.

Bài: Fellini Rose