Chào mừng bạn đến với

FASHION BIBLE

Viên kim cương tím lớn nhất thế giới trình làng

Theo Rio Tinto, báu vật màu tím được tìm thấy váo tháng 8/2015 với trọng lượng nguyên thủy là 9,17 carat. Tuy nhiên, sau khi tạo hình và đánh bóng trong hơn 80 giờ, Argyle Violet đã có vẻ ngoài hoàn hảo với trọng lượng còn lại là 2.83 carat.

viên kim cương tím lớn nhất thế giới

Argyle Violet thành phẩm với trọng lượng 2.83 carat

kim-cuong-tim-r-da

 

Viên kim cương tím tuyệt đẹp được định giá khoảng 4 triệu đô-la Mỹ và sẽ là ngôi sao của Argyle Pink 2016, triển lãm kim cương hồng hiếm có được tổ chức hàng năm. Trước đây, viên kim cương tím lớn nhất chỉ 1 carat được phát hiện vào năm 2008.

Kim cương tím là khoáng vật cực hiếm do sự giới hạn trong tự nhiên, cộng với vẻ đẹp, kích thước và nguồn gốc cao quý sẽ càng khiến  được “săn lùng” gắt gao hơn“, Patrick Coppens, Giám đốc bán hàng của công ty kim cương Rio Tinto cho biết trong một báo cáo.

viên kim cương tím lớn nhất thế giới thô

Viên kim cương tím ở dạng thô

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của cacbon, dạng còn lại là than chì, có độ cứng rất cao và khả năng khúc xạ cực tốt làm cho nó có rất nhiều ứng dụng trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn.

Tên gọi kim cương trong nhiều ngôn ngữ châu Âu đến từ tiếng Hy Lạp adamas /αδάμας/ có nghĩa là không thể phá hủy. Chúng đã được sưu tầm như một loại đá quý và sử dụng trên những biểu tượng tôn giáo của người Ấn Độ cổ cách đây ít nhất 2.500 năm. Người ta còn tìm thấy kim cương đầu mũi khoan, cũng là dụng cụ để khắc lên đá đối với người cổ đại. Sự phổ biến của kim cương tăng lên ở thế kỷ 19, khi những kỹ thuật đánh bóng và cắt đã đạt đến một trình độ nhất định, kinh tế thế giới đã phát triển và các nhà kim hoàn bắt đầu những chiến dịch quảng cáo rầm rộ.

Chỉ khoảng 20% sản lượng kim cương trên thế giới được dùng làm hàng trang sức, 80% kim cương kém phẩm chất hơn được sử dụng trong công nghiệp và các ứng dụng nghiên cứu.

Kim cương tím là một loại đá quý vô cùng quý hiếm, mỏ kim cương hồng nổi tiếng nhất thế giới Argyle cũng chỉ sản xuất tổng cộng 12 carat kim cương tím thành phẩm trong 32 năm hoạt động.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi

Bộ Sưu Tập thời trang
FASHION BIBLE

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE