Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

15 ứng dụng thông minh nhưng ít người biết của Google

Hàng triệu người sử dụng Google mỗi ngày cho mục đích tìm kiếm và kiểm tra email. Tuy nhiên công cụ trực tuyến này còn nhiều chức năng thú vị khác mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 15 ứng dụng thông minh và hữu dụng của Google mà bạn nên thử ngay hôm nay:

1. Google Translate app

ung-dung-thong-minh-google-translate

Mặc dù có cái tên na ná như ứng dụng dịch văn bản trực tuyến của Google nhưng Google Translate app hoạt động theo phương thức hoàn toàn khác. Khi đi du lịch nước ngoài hoặc tình cờ bắt gặp ngoại ngữ trên bao bì sản phẩm, nhà hàng, khách sạn… bạn chỉ cần khởi động Google Translate app và đưa camera điện thoại về phía đó. Ứng dụng thông minh này sẽ nhận diện hình ảnh và dịch dòng chữ bạn cần ngay trên màn hình điện thoại.

2. Gmailify

ung-dung-thong-minh-gmailify

Nếu bạn có nhiều tài khoản email với tên miền khác nhau, ứng dụng Gmailify sẽ giúp bạn tổng hợp tất cả vào một hộp Gmail để dễ quản lý. Bạn sẽ không phải kiểm tra lần lượt các email Yahoo, Outlook.com hay AOL nữa.

3. Google Scholar

ung-dung-thong-minh-google-scholar

Đây là ứng dụng hữu ích cho học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu. Google Scholar cũng là một trình tìm kiếm nhưng chỉ trả về cho bạn kết quả là các tài liệu học thuật và văn bản khoa học chuyên sâu.

4. Google Keep

ung-dung-thong-minh-google-keep

Ứng dụng này cho phép bạn tạo các ghi chú với nhiều màu sắc tươi sáng và trình quản lý thông minh.

5. Timer

ung-dung-thong-minh-google-timer

Ứng dụng Timer kỳ thực là một máy đếm thời gian và đồng hồ báo thức trực tuyến. Bạn có thể thiết lập mọi hạn mức thời gian mong muốn và khi hết giờ, sẽ có tiếng chuông nhắc cho bạn biết.

6. Google Sky

ung-dung-thong-minh-google-sky

Google Sky là ứng dụng thông minh dành cho những người yêu thiên văn học. Với ứng dụng này, bạn có thể tham quan và tìm hiểu mọi kiến thức về vũ trụ ngay trên màn hình laptop hoặc điện thoại.

7. Google Fonts

ung-dung-thong-minh-google-fonts

Đây là kho font chữ khổng lồ sẽ rất hữu ích cho những người làm công việc liên quan tới thiết kế.

8. Google Art Project

ung-dung-thong-minh-google-art-project

Nếu là người yêu nghệ thuật, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua ứng dụng này. Google Art Project có tính chất tương tự như một viện bảo tàng trực tuyến. Tại đây, bạn có thể tham quan, tìm hiểu và sưu tập (ảo) các tác phẩm nghệ thuật thuộc mọi thời đại.

9. Think with Google

ung-dung-thong-minh-think-with-google

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin mới và quan trọng nhất về hoạt động marketing, xu hướng tiếp thị, quảng cáo và các nghiên cứu thị trường mới nhất trên toàn cầu.

10. Google Trends

ung-dung-thong-minh-google-trends

Ứng dụng này sẽ giúp bạn biết từ khóa nào hiện đang được tìm kiếm nhiều nhất, người dùng Google đang quan tâm tới vấn đề nào hơn cả. Đây là công cụ hữu ích cho hoạt động Digital Marketing và truyền thông.

11. Google Shopping

ung-dung-thong-minh-google-shopping

Google Shopping là một “showroom” sản phẩm đủ loại để bạn tiện tham khảo và mua sắm. Nếu bạn có ý định mua hàng, ứng dụng này sẽ dẫn bạn tới địa điểm bán phù hợp với yêu cầu của bạn nhất.

12. Panoramio

ung-dung-thong-minh-panoramio

Ứng dụng Panoramio sẽ mang thế giới đến trước mắt bạn theo cách hoàn toàn khác – thông qua những bức ảnh. Panoramio có giao diện tương đối giống Google Maps, tuy nhiên bạn sẽ được nhìn tận mắt địa điểm mình tìm kiếm thông qua kho ảnh do người dùng Google cung cấp.

13. Google Sound Search

ung-dung-thong-minh-google-sound-search

Nếu bạn thích một giai điệu nào đó tình cờ nghe được trên đường, Google Sound Search sẽ giúp bạn tìm ra tên của ca khúc ấy trong vòng vài giây. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ sử dụng được trên máy tính bảng và điện thoại thông minh.

14. Google Search by Images

ung-dung-thong-minh-google-search-image

Tìm kiếm hình ảnh trên Google bằng từ khóa đã không còn là điều gì xa lạ, nhưng bạn đã thử tìm hình ảnh bằng chính hình ảnh chưa? Ứng dụng Google Search by Images cho phép bạn đăng tải một bức ảnh có sẵn lên Google và tìm kiếm những hình ảnh tương tự. Đây là công cụ hữu ích để bạn “truy lùng tung tích” những địa danh lạ hoặc các loại thảo mộc.

15. Build With Chrome

ung-dung-thong-minh-google-build-with-chrome

Build With Chrome là công cụ giúp bạn xây dựng công trình ảo từ những mảnh ghép Lego. Đây cũng có thể coi là một trò chơi trí tuệ, rất bổ ích đối với các em bé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04