Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

6 cách sạc điện thoại sai lầm đang hủy hoại iPhone của bạn

cách sạc điệan thoại sai lầm

Sạc không đúng cách có thể khiến pin và điện thoại giảm tuổi thọ

Để minh chứng cho điều này, chúng tôi xin liệt kê danh sách những sai lầm khi sạc điện thoại thường gặp khiến tuổi thọ pin giảm dáng kể theo Thrillist.

Đợi đến khi pin đầy 100%

Nếu có thói quen sạc pin điện thoại đến đúng 100% mới ngắt thì bạn cần thay đổi thói quen này. Hầu như mọi người đều nghĩ rằng sạc pin đến 100% là cách “đối đãi” tốt nhất với điện thoại của mình, tuy nhiên trên thưc tế các chuyên gia nhận thấy rằng điện thoại của bạn hoạt động tốt nhất khi pin ở mức 30-80%. Do đó, không cần thiết phải cắm sạc điện thoại cả đêm để đạt 100% pin, đó chỉ là con số khiến chúng ta yên tâm mà thôi.

“Bỏ đói” điện thoại đến chết

Các loại pin Lithium dễ bay hơi khi điện năng xuống thấp, do đó bạn nên tránh để lượng pin điện thoại của mình xuống quá thấp một cách thường xuyên. Điều này có nghĩa là mỗi lần điện thoại tắt ngúm vì hết pin nghĩa là bạn cũng đang khiến pin điện thoại của mình “chết” dần theo nghĩa đen. Tuy nhiên, các chuyên gia của Apple và nhiều hãng điện thoại khác cũng khuyên rằng mỗi 1-2 tháng nên để điện thoại hết sạch pin để hiệu chỉnh lại thước đo pin.

cách sạc điện thoại sai lầm để điện thoại hết pin


Để điện thoại trong môi trường quá nóng

Đây không phải là một “sai lầm” của bạn nhưng vẫn là một yếu tố đe dọa tuổi thọ của pin iPhone. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng điện thoại của bạn trở nên khá chậm chạp sau khi bị nóng lên quá mức (do để trong môi trường nóng hoặc tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt). Tình trạng này xảy ra là do pin iPhone khá nhạy cảm với nhiệt độ. Theo Apple, vùng nhiệt an toàn để iPhone (và các sản phẩm khác của hãng) hoạt động ổn định nhất là từ 20-45 độ C.

Dùng sạc dự phòng quá thường xuyên

Các thiết bị sạc dự phòng quả là một phát minh tuyệt vời cho những người nghiện smart phone, tuy nhiên việc sử dụng sạc dự phòng quá thường xuyên cũng có ảnh hưởng xấu đến điện thoại, đặc biệt là loại đế sạc cắm trực tiếp. Thứ nhất, cả điện thoại và sạc dự phòng đều sinh ra nguồn điện trong khi sạc, hiệu ứng này có thể gây “tổn thương” lâu dài cho điện thoại. Thứ hai, chúng ta thường có thói quen để chung sạc dự phòng và điện thoại chung một chỗ trong khi sạc, nguồn nhiệt sinh ra giữa 2 thiết bị cũng gây hại cho điện thoại. Do đó, nên tránh sạc điện thoại bằng pin dự phòng quá thường xuyên nếu muốn cả pin và điện thoại bền hơn.

cách sạc điện thoại sai lầm dùng sạc dự phòng

Dùng đế sạc không dây quá thường xuyên sẽ gây nóng máy và giảm tuổi thọ của pin

Không sạc điện thoại cũ trong thời gian dài

Bạn đang dùng điện thoại mới nhưng vẫn có một chiếc iPhone cũ để lưu giữ liệu nhưng lại không mấy lưu tâm đến việc sạc cho điện thoại cũ? Đây cũng là một sai lầm mà khá nhiều người mắc phải. Theo các chuyên gia, nếu để điện thoại hết pin trong một thời gian dài, pin sẽ giảm khả năng lưu trữ điện năng đáng kể. Hãy luôn cắm sạc đầy cho điện thoại cũ dù ít dùng đến.

Dùng cục sạc không đúng loại

Đây cũng là một sai lầm rất phổ biến của nhiều người. Thiết bị sạc chính hãng của Apple có khả năng ngắt điện khi thiết bị đạt 100% điện năng, tuy nhiên các thiết bị sạc không chính hãng không có chức năng này. Việc tiếp tục sạc sau khi pin đã đầy không chỉ gây hại cho điện thoại của bạn mà còn có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc như cháy, nổ…

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04