Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Bộ ảnh ý nghĩa: Tình yêu còn đó khi chúng ta già

Trong một lần dọn dẹp nhà, nhiếp ảnh gia Lauren Fleishman đã tình cờ tìm thấy hộp kỷ vật đựng những bức thư do ông nội cô viết trong thời Thế chiến II. Đọc lại những dòng chữ đầy cảm xúc, Lauren mới thấu hiểu tình yêu son sắt mà ông bà nội cô dành cho nhau suốt gần 60 năm. Được truyền cảm hứng từ sự kiện này, Lauren đã quyết định thực hiện bộ ảnh ý nghĩa về tình yêu của các cặp đôi cao tuổi. Bộ ảnh có tên gọi mộc mạc là The Lovers (Những cặp Tình nhân).

Bộ ảnh của Lauren Fleishman hiện nay đã được in thành sách. Chúng tôi xin trích đăng một số tác phẩm nổi bật trong số đó:

bo-anh-y-nghia-khi-chung-ta-gia-1

Ông Yevgeniy (đứng trái trong ảnh): Tôi và vợ gặp nhau lần đầu tại một bữa tiệc vào tháng 1, năm 1938. Cậu bạn đã nài nỉ tôi tham gia và cam đoan rằng ở đó có rất nhiều cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên tôi chỉ để ý đến một người duy nhất ngay từ đầu. Có một học viên sĩ quan khác đã đến mời cô nhảy trước nhưng bị từ chối. Sau này, bà xã mới cho tôi biết lý do là vì cô không thích đôi giày cổ cao mà anh chàng ấy đi. Còn tôi mặc bộ quân phục theo cách hoàn toàn khác và đã mời được người đẹp ra sàn. Đến tận bây giờ tôi vẫn không biết vợ chấp nhận mình là vì điều gì.

bo-anh-y-nghia-khi-chung-ta-gia-2

Bà Angie (đứng bên phải trong ảnh): Khi bạn thực lòng yêu một người, bạn sẽ không để ý tới việc người ấy đang già đi. Khi hai người chung sống bên nhau qua năm tháng, tuổi già sẽ đến ngoài nhận thức. Bạn không thể biết được chính xác điều ấy xảy ra vào lúc nào và diễn biến ra sao. Tôi sẽ không nhìn ông xã và nghĩ: “Ôi trời chồng mình đã 83 tuổi và chẳng mấy chốc sẽ bước sang 84. Mình đang sống với một ông cụ!”. Và tôi thực lòng mong ông xã cũng cảm thấy điều tương tự.

bo-anh-y-nghia-khi-chung-ta-gia-3

Ông Moe (đứng quay lưng trong ảnh): Bây giờ tôi đã 88 tuổi, còn vợ tôi là 85. Chúng tôi chỉ mong có thể sống thêm 5-6 năm nữa chứ không lâu hơn. Tất cả những gì chúng tôi muốn thấy là các cháu sẽ kết hôn và sống hạnh phúc đến già như chúng tôi đây. Tôi vẫn thường nói với bà xã rằng: “Anh sẽ sống đến 94 tuổi và sẽ không để em lại một mình đâu”. Tôi biết cô ấy cũng không muốn bỏ tôi lại một mình.

bo-anh-y-nghia-khi-chung-ta-gia-4

Bà Golda (đứng bên trái trong ảnh): Tôi và ông xã quen biết nhau từ trước khi chiến tranh nổ ra nhưng không nói chuyện. Lúc ấy, anh đang ở bên một cô gái khác còn tôi thì thậm chí chưa biết yêu. Tuy nhiên tôi vẫn nhận ra được là anh chàng này rất đẹp trai, không những thế còn có một xưởng may của riêng mình. Khi chiến tranh kết thúc và anh quay lại từ chiến trường, chúng tôi mới chính thức trò chuyện lần đầu. Tháng 8 năm nay là kỷ niệm 63 năm chúng tôi kết hôn. Tình yêu vẫn tròn đầy như thời hai người còn trẻ. Và bạn thấy đấy, không phải chuyện tình đẹp nào cũng là tình yêu sét đánh.

The Lovers FOR BOOK LAYOUT ONLY

Bà Sheila (đứng quay lưng trong ảnh): Tôi và David quen nhau khi tôi tìm đến anh để xin trợ giúp sáng tác một ca khúc cho buổi lễ của trường. Vì David rất giỏi nhạc lý, tôi nghĩ là có thể nhờ anh viết luôn cả bản nhạc. Thế nhưng anh đã thẳng thừng nói không. Anh có thể hỗ trợ nhưng muốn tôi phải tự mình làm lấy. Tính cách David vốn luôn nghiêm khắc như vậy. Sau khi ca khúc đã được hoàn thành, bỗng nhiên anh mời tôi cùng dự một bữa tiệc khiêu vũ với nhóm bạn trong quân đội ngay đêm đó. Tôi chưa bao giờ nghĩ David là người lãng mạn và khi nhạc nổi lên, tôi đã hoàn toàn phải lòng anh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04