Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Cái giá đắt cho sự nổi tiếng của những ca sĩ trẻ châu Á

nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc T-ara

Nếu là người quan tâm đến J-Pop, hẳn bạn sẽ biết đến sự cô đáng sợ năm 2013 khi Minami Minegishi, một thành viên của ban nhạc nữ nổi tiếng Nhật Bản AKB48 bị buộc phải công khai cạo đầu trên kênh YouTube của mình. Đây được xem là hành động xin lỗi (ở Nhật Bản, cạo đầu là biểu hiện cho sự hối lỗi) cho hành động qua đêm với bạn trai, điều này trái với quy định của công ty quản lý.

Truyền thông phương Tây tỏ ra sốc vì sự việc đó nhưng người hâm mộ ở nhiều nước châu Á không còn lạ gì với kiểu “hành quyết” như vậy vì ít nhiều họ biết đằng sau ánh hào quang của nền giải trí K-Pop, J-Pop là nhiều câu chuyện “đáng sợ”. Những ngôi sao giải trí phải sống tách biệt với gia đình, chịu sự quản lý khắt khe của người quản lý và công ty quản lý.

Đa phần các ngôi sao giải trí K-Pop, J-Pop đều được ký hợp đồng đào tạo từ khi còn rất nhỏ. Quá trình đào tạo có thể kéo dài từ 7-10 năm với lịch trình luyện tập khắt khe dưới những quy định khó khăn đến mức vô lý. Thậm chí, có những công ty quản lý không cho phép các tài năng trẻ của mình hẹn hò hoặc kết hôn. Nếu vi phạm những quy định đó, các nghệ sĩ trẻ có thể bị phạt hoặc hủy hợp đồng.

Hàn Quốc có nhiều nhóm nhạc nổi tiếng

Nhóm nhạc đã và vẫn đang làm mưa làm gió các bảng xếp hạng của Hàn Quốc – Big Bang

Không chỉ kiểm soát đời sống cá nhân, nhiều công ty quản lý ca sĩ ở châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… còn gây áp lực cho các hạt giống của mình trong việc phẫu thuật thẩm mỹ để có vẻ bề ngoài “thần tượng” hơn. Nhiều ca sĩ trẻ đã không thể chịu được áp lực đó và từ bỏ con đường ca hát.

Rob Schwartz, Cục trưởng tạp chí Billboard châu Á, có trụ sở tại Tokyo cho biết rằng: “Sự quản lý này khá giống với nền công nghiệp đào tạo diễn viên ở Mỹ những năm 1940, khi các công ty đào tạp kiểm soát chặt chẽ đời sống cá nhân của các diễn viên mà họ “nuôi nấng”. Công ty quản lý này cũng khuyến khích diễn viên của họ không kết hôn nhưng cũng không gây quá nhiều áp lực đến mức bị phạt hay hủy hợp đồng”.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04