Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Đạo diễn Linh Lan – Người đứng sau loạt phim ngắn gây sốt

Đạo diễn từng “nuôi mộng” diễn viên

Nguyễn Trần Linh Lan được mọi người quen gọi với cái nickname Nhí. Linh Lan tốt nghiệp đại học Tài chính Marketing chuyên ngành Marketing theo nguyện vọng của gia đình nhưng làm phim mới chính là đam mê thực sự của cô. “Nuôi mộng” làm diễn viên từ nhỏ nhưng vì tự ti về ngoại hình nên Linh Lan từ bỏ ước mơ theo đuổi nghiệp diễn. Linh Lan đã thử làm phim để được đóng vai thứ chính trong phim đầu tay của mình là Dzo!Love, vậy mà cái nghiệp ấy nó lại có duyên với Lan và trở thành niềm đam mê mới, khao khát mãnh liệt trong cô.

Những ngày đầu bắt tay làm đạo diễn vào năm 2006, dường như rất hiếm những bộ phim nghiệp dư, và chuyện tự làm phim rồi chia sẻ lên YouTube còn khá là xa lạ, mới mẻ. Máy móc không hiện đại và cũng chẳng có buổi “tầm sư học đạo” hay chia sẻ gì để những bạn mê điện ảnh có thể tự do phát triển khả năng của mình đã khiến cho Linh Lan và nhóm làm phim của mình nhiều lần muốn từ bỏ. Nhưng sau cùng đam mê và khao khát đã giữ cô lại, tiếp tục cố gắng, tiếp tục tìm hiểu, quay rồi dựng liên tục cho đến khi có được những thước phim mong muốn. Lúc đó cô mới biết, mình thích làm phim hơn đóng phim và mong muốn trở thành diễn viên như một ký ức đẹp của những năm tháng tuổi trẻ.

Chân dung đạo diễn Nguyễn Trần Linh Lan

Chân dung đạo diễn Nguyễn Trần Linh Lan

Từ đạo diễn “tay trắng” đến làm phim chuyên nghiệp

Thành lập nhóm làm phim Z.O.D.I.A.C từ năm 2011 khi tham gia cuộc thi Làm phim 48h, để trải nghiệm cho thỏa những “cháy bỏng” của tuổi trẻ. Ngờ đâu sau phim đầu của nhóm là “Yêu Thật Khác” khi dự thi được khán giả và các bạn trẻ yêu thích và ủng hộ, nhóm gắn kết với nhau hơn và làm thêm nhiều phim nữa. Đến năm 2013, thì Z.O.D.I.A.C tan rã vì mỗi người có nhiều dự án và công việc của riêng mình nên không thể sắp xếp được thời gian và tâm huyết để duy trì những hoạt động làm phim.

Phải cho đến đầu năm 2015, Linh Lan thực sự hiểu lẽ sống của mình là gì, cô quyết định quay lại làm phim. Lần này, không với tư cách nhóm Z.O.D.I.A.C ngày xưa nữa mà là với tư cách cá nhân, cô hợp tác cùng T-Production. Cùng với sự hỗ trợ của nhiều bạn trong ê-kíp cũ, chuỗi phim Ẩn của đạo diễn Linh Lan ra đời.

Chuỗi phim ngắn bao gồm 4 tập phim: Vô Sắc, Khuất, Nhật Thực  và Vỡ với nội dung mới mẻ và hoàn toàn khác biệt so với nhiều bộ phim ngắn khác. Thay vì tập trung vào các khía cạnh giải trí, hài và diễn viên nóng bỏng, chuỗi phim Ẩn lại đi vào khai thác hiện thực cuộc sống, những góc tối của xã hội. Lấy cảm hứng từ chính cuộc sống này, có quá nhiều điều nhan nhản trước mắt nhưng không mấy ai dám thẳng thắn thừa nhận, Linh Lan mong muốn mang đến cho khán giả một góc nhìn mới về cuộc sống và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến cho người xem.

Hình ảnh trong phim ngắn Khuất

Hình ảnh trong phim ngắn Khuất

Phim ngắn Nhật thực

Phim ngắn Nhật thực

Phim ngắn Vô Sắc

Phim ngắn Vô Sắc

Hiện tại, phim đã phát hành được 3 tập và tập cuối mang tên Vỡ trong chuỗi phim Ẩn sẽ sớm ra mắt khán giả trong tháng 1 này, đây sẽ là món quà năm mới mà Linh Lan và ê-kíp dành tặng cho khán giả những người đã ủng hộ phim trong suốt thời gian qua. Sau dự án phim Ẩn, đạo diễn Linh Lan đang ấp ủ cho mình những ý tưởng và kịch bản mới, tuy chưa thể bật mí ngay lúc này nhưng cô chắc chắn một điều những sản phẩm, những phim của mình sẽ ngày một tốt hơn, mới mẻ hơn và nhiều ý nghĩa hơn. Luôn giữ cho mình một tâm niệm phải sống hết mình vì đam mê và không ngừng sáng tạo, Linh Lan mong các bạn trẻ hãy hết mình cho lý tưởng và tạo được “màu sắc” riêng cho phim của mình, không để phim của mình bị thương mại hóa quá nhiều và chạy theo trào lưu.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04