Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Khám phá cách người Nhật kỷ niệm Valentine trắng

Nếu như Valentine truyền thống vào 14/2 (hay Valentine đỏ) là ngày thể hiện tình yêu ở hầu hết các nước trên thế giới thì ở Nhật Bản, đó chỉ là ngày để các cô gái có dịp tỏ tình. Nói cách khác, Valentine 14/2 có thể coi là ngày phụ nữ độc thân ở Nhật thể hiện tình cảm với người đàn ông mà họ yêu. Nếu các chàng trai muốn đáp lại tình cảm hoặc tỏ tình, họ sẽ phải chờ thêm một tháng nữa để tới ngày Valentine trắng.

Valentine trắng tại Nhật là cơ hội để các chàng trai bày tỏ hoặc đáp lại tình cảm với cô gái mình yêu

Valentine trắng tại Nhật là cơ hội để các chàng trai bày tỏ hoặc đáp lại tình cảm với cô gái mình yêu

Nguồn gốc Valentine trắng gắn liền với câu chuyện dễ thương về một chàng trai Nhật bán kẹo dẻo vào năm 1965. Để đáp lại tình cảm của cô gái đã tặng sô cô la cho mình vào Valentine đỏ, chàng trai này bèn kỳ công làm một hộp sô cô la trắng như tuyết để tặng người thương vào đúng một tháng sau đó. Câu chuyện lãng mạn này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và dần hình thành một truyền thống thể hiện tình yêu mới cho người Nhật. Trong thời hiện đại, Valentine trắng vốn chỉ diễn ra trong phạm vi nước Nhật đã trở thành ngày lễ quan trọng của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Dù không còn sở hữu “độc quyền” ngày Valentine trắng, người Nhật vẫn có những cách rất riêng để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt này. Dưới đây là một số sự thật thú vị về Valentine trắng ở Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

1. Có hai loại sô cô la chính sẽ được tặng trong ngày Valentine trắng ở Nhật: Giri choco (義理チョコ) và Honmei choco (本命チョコ). Giri choco là dành cho những người thân thương với người tặng, nhưng không phải quan hệ luyến ái. Loại sô cô la này thường được dành cho gia đình, bạn bè thân và đồng nghiệp. Trong khi đó, Honmei choco là dành cho tình nhân và các cặp vợ chồng. Nếu mới đến Nhật Bản và muốn thể hiện tình cảm với ai đó, bạn phải đặc biệt lưu ý điểm này để không mua nhầm loại sô cô la.

Giri choco cho người thân, Honmei choco cho người yêu

Giri choco cho người thân, Honmei choco cho người yêu

2. Khi được tặng Giri choco hay Homei choco, người nhận đều nên có món quà hồi đáp. Thông thường, quà đáp lại Giri choco sẽ đơn giản hơn. Một bó hoa hay một hộp sô cô la trắng sẽ là lựa chọn của số đông. Quà đáp lại Honmei choco còn tùy thuộc vào cảm xúc của người nhận. Nếu đôi bên có tình cảm giống nhau, người nhận có thể đáp lại bằng món quà tràn đầy yêu thương. Nếu chỉ có người tặng yêu đơn phương, người nhận nên đáp lại bằng món quà màu trắng để thể hiện mong muốn làm bạn nè.

Mỗi màu sắc và thể loại sô cô la ở Nhật cũng có ý những ý nghĩa riêng

Mỗi màu sắc và thể loại sô cô la ở Nhật cũng có ý những ý nghĩa riêng

3. Bên cạnh cách phân loại Giri choco và Honmei Choco, người Nhật cũng thể hiện tình cảm của mình thông qua màu sắc của sô cô la. Cụ thể là:

– Sô cô la trắng: “Hãy làm bạn nhé!”

– Kẹo sô cô la: “Tớ thích cậu!”

– Bánh cookie sô cô la: “Tớ yêu cậu!”

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04