Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Những sự thật thú vị về loài hoa của tình yêu

Hoa hồng từ lâu đã được coi là loài hoa gắn liền với tình yêu, sự lãng mạn, quyền quý và xa hoa. Người yêu hoa hồng hẳn là không ít, nhưng không phải ai cũng biết những sự thật thú vị về lịch sử phát triển của giống hoa này trong xã hội loài người.

Có rất nhiều sự thât về hoa hồng mà bạn chưa biết

Có rất nhiều sự thât về hoa hồng mà bạn chưa biết

Dưới đây là những sự thật thú vị về hoa hồng có thể khiến bạn bất ngờ:

1. Có hàng trăm loại hoa hồng

Có tổng cộng khoảng 100 loại hoa hồng với kích thước, màu sắc và hương thơm khác nhau. Trong đó, hoa hồng trà là loại phổ biến nhất trên thế giới.

2. Gai hoa hồng không phải… gai

Cái mà chúng ta vẫn gọi là gai hoa hồng thực ra chỉ là lông gai. Xét về mặt sinh vật học, gai thực sự phải đâm sâu vào trong thân và rất vững chắc (như gai một số loại xương rồng). Gai hoa hồng cũng giống như lớp lông cứng trên bề mặt, có thể dễ dàng loại bỏ. Đó là lý do tại sao sự lạnh lùng của các cô gái đẹp thường được so sánh với lớp gai mềm này.

3. Loài hoa phổ biến nhất

Theo một cuộc khảo sát với 30.000 người làm vườn tại Mỹ, hoa hồng là loài hoa phổ biến nhất ở quốc gia này và có số lượng bán đi mỗi tháng cao nhất.

Hoa hồng phổ biết nhất tại Mỹ

Hoa hồng phổ biết nhất tại Mỹ

4. Quốc hoa của Mỹ

Hoa hồng đã được chọn là quốc hoa của Mỹ từ năm 1986. Nhiều bang của nước này cũng coi hoa hồng là biểu tượng riêng như Georgia, Iowa, New York và North Dakota.

5. “Ngôi sao” trong lòng Tổng thống Mỹ

Tổng thống George Washington đặc biệt yêu thích hoa hồng. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã cho nhập và lai tạo rất nhiều giống hoa hồng để trồng trên khắp cả nước. Sau khi mẹ qua đời, ông thậm chí còn đặt tên một giống hồng lai theo tên bà là Mary Washington.

6. Mỗi giống hoa mỗi ý nghĩa

Mỗi giống hoa hồng với màu sắc khác nhau sẽ chứa đựng ý nghĩa khác nhau. Theo từ điển về hoa dưới thời Nữ hoàng Victoria, hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu, hoa hồng màu hổng là biểu tượng của sự khoan dung, hoa hồng màu đào là biểu tượng của sự khiêm tốn và màu cam là biểu tượng của đam mê.

Mỗi loại hoa hồng có một ý nghãi khác nhau

Mỗi loại hoa hồng có một ý nghãi khác nhau

7. Lịch sử ấn tượng

Theo sách Kỷ lục Guiness Thế giới, hoa hồng là loài hoa cổ xưa nhất được con người dùng vào việc trang trí. Người La Mã cổ đại đã dùng hoa để làm đẹp nội thất và thậm chí còn trải cánh hoa lên thảm để tiếp khách.

8. Tuổi thọ đáng nể

Một số giống hoa hồng có thể sống lâu tới mức đáng kinh ngạc. Điển hình trong số đó là hồng leo. Tại Nhà thờ Hildesheim, Đức có một bụi hồng leo đã trải qua lịch sử 1000 năm tuổi.

Hồng leo có tuổi thọ đáng kinh ngạc

Hồng leo có tuổi thọ đáng kinh ngạc

9. Phát triển mạnh mẽ

Bạn có thể thấy rằng hoa hồng có sức sống kiên cường và phát triển ở mức độ đáng gờm. Bụi hoa hồng cao nhất được ghi nhận tại Morristown, New Jersey đã đạt tới 5.500 mét. Bụi hoa hồng lớn nhất đã nở ra 156.940 bông hoa.

10. Hoa của ngày lễ Tình Nhân

Loài hoa của tình yêu đương nhiên sẽ là yếu tố quan trọng trong ngày lễ Valentine. Ước tính trên toàn thế giới, mỗi năm sẽ có 100 triệu bông hồng được trồng để làm quà tặng trong ngày lễ Tình Nhân. Con số này có vẻ khổng lồ nhưng trên thực tế vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu mua hoa của những kẻ đang yêu.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04